News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 200
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ gia tăng hoạt động quân sự tại châu Á
Click image for larger version

Name:	18.1.jpg
Views:	0
Size:	31.5 KB
ID:	1454987  
Mới đây, Mỹ đă có những động thái về mặt quân sự khá rộng răi khắp châu Á. Đây được coi là động thái nhằm ḱm hăm sụ phát triển của Trung Quốc. Không chỉ sở hữu nhiều công nghệ tối tân, Trung Quốc c̣n có 1 lực lượng quân sự cùng những trang thiết bị khá đáng gườm

Vào thứ Sáu tuần trước, một tàu chiến Mỹ đă tiếp cận quần đảo Hoàng Sa tại Biển Đông để khẳng định quyền "tự do hàng hải" quốc tế trong khu vực.

Khu trục hạm tên lửa dẫn đường USS Wayne E. Meyer đă di chuyển gần các ḥn đảo của Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam – nơi Trung Quốc cũng đang yêu sách chủ quyền.

Hoạt động tuần trước là nhiệm vụ tuần tra "tự do hàng hải" thứ sáu trong năm nay, một sự gia tăng rơ ràng về tốc độ.

Có tổng cộng tám hoạt động như vậy trong năm 2017 và 2018, và chỉ có sáu lần tuần tra trong toàn bộ nhiệm ḱ của cựu Tổng thống Obama.

Quân đội Mỹ ngày càng có nhiều hoạt động tại châu Á. Ảnh: MSN News/ AFP.

Hôm thứ Tư tuần trước, Thủy quân Lục chiến Mỹ cũng cho biết họ đă tiến hành tập trận trên đảo Tori Shima của Nhật Bản, hàng trăm dặm về phía nam Tokyo, để diễn tập đổ bộ lên bờ "đối thủ" và chiếm giữ đường băng.

Cuộc tập trận được xây dựng để rèn luyện khả năng của quân đội Mỹ trong việc kiểm soát một ḥn đảo đang tranh chấp và thiết lập một căn cứ tiếp tế cho các hoạt động trên không.

"Cuộc đột kích như vậy mang lại cho các chỉ huy ở khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương khả năng hoạch định sức mạnh và thực hiện các hoạt động viễn chinh trong một môi trường duyên hải có nguy cơ gây tranh căi", một trong những sĩ quan phụ trách, Chỉ huy Anthony Cesaro, cho biết trong một tuyên bố.

Một mô tả thẳng thắn như vậy, đến từ Lầu Năm Góc phản ánh những tín hiệu mới từ Bộ trưởng Quốc pḥng Mark Esper về việc thực hiện chính sách "cạnh tranh chiến lược" của Mỹ với Trung Quốc và Nga.

Ông Esper, người đă chọn châu Á cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên chỉ vài tuần sau khi tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Quốc pḥng, đă nói rơ rằng Mỹ muốn nhanh chóng triển khai tên lửa mới ở châu Á - có thể trong vài tháng - để chống lại sức mạnh quân sự đang gia tăng của Trung Quốc.

Hôm thứ Năm, quyền Bộ trưởng lục quân Mỹ Ryan McCarthy, phát biểu trong một phiên điều trần của Thượng viện, đă lên tiếng bảo vệ khả năng triển khai các tên lửa mới như vậy.

Ông nói rằng các tên lửa thông thường tầm trung mới mà Washington muốn phát triển –khi Mỹ không c̣n bị ràng buộc bởi hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) - sẽ "thay đổi các khối h́nh ở Đông Nam Á. "

Vào cuối tháng 8, Washington cũng đă chính thức thành lập Bộ chỉ huy không gian Spacecom – đơn vị có nhiệm vụ đảm bảo duy tŕ sự thống trị của Mỹ trong không gian, nơi Trung Quốc ngày càng có nhiều hoạt động.

VietBF Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 11291


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 17,595
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	18.1.jpg
Views:	0
Size:	31.5 KB
ID:	1454987  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,034 Times in 956 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 23 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19834 seconds with 13 queries