News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1234
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà hoạt động Hong Kong Joshua Wong điều trần trước Quốc hội Mỹ
Click image for larger version

Name:	281.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	1455081  
Nhà hoạt động Hong Kong Joshua Wong tới Quốc hội Mỹ, kêu gọi tăng sức ép lên Trung Quốc. Biểu t́nh tại Hong Kong c̣n lâu mới chấm dứt.Nhà hoạt động Hong Kong Joshua Wong (trái) và Denise Ho, dự một buổi điều trần về các cuộc biểu t́nh ở Hong Kong, ngày 17 tháng 9, 2019, trong điện Capitol ở Washington

Các nhà lănh đạo của phong trào ủng hộ dân chủ Hong Kong hôm 17/9 trực tiếp tới Quốc hội Hoa Kỳ, kêu gọi các nhà lập pháp Mỹ gây áp lực lên Bắc Kinh và cảnh báo rằng sự xói ṃn quy chế đặc biệt của Hong Kong sẽ giúp giới lănh đạo Trung Quốc táo bạo hơn trên khắp thế giới.

Trong sự xuất hiện có thể sẽ khiến Bắc Kinh phẫn nộ, những người trẻ tuổi đi đầu trong các cuộc biểu t́nh rầm rộ ở Hong Kong ra điều trần trước một Ủy ban của Quốc hội Mỹ ở Washington, ủng hộ một dự luật của Mỹ nhắm mục tiêu bảo vệ các quyền dân sự của người dân Hong Kong.

"Đây không phải là lời kêu gọi cho cái gọi là 'sự can thiệp của nước ngoài,' hay độc lập của Hong Kong," ngôi sao Cantopop Denise Ho, người có nhạc bị cấm ở Trung Quốc đại lục v́ nỗ lực vận động của cô, phát biểu.

"Đây là lời kêu gọi cho nhân quyền phổ quát. Đây là lời kêu gọi cho nền dân chủ. Đây là lời kêu gọi cho quyền tự do lựa chọn," cô nói.

Ca sĩ Ho nói sự đàn áp của Trung Quốc tại Hong Kong - nơi mà một nỗ lực thông qua một dự luật dẫn độ đă khơi ra các cuộc biểu t́nh rộng khắp - là một phép thử cho tất cả những ai tin vào một thế giới "tự do, cởi mở và dân sự."

"Nếu Hong Kong sụp đổ, nó sẽ dễ dàng trở thành bàn đạp cho chế độ toàn trị của Trung Quốc thúc đẩy các luật lệ và ưu tiên của họ ở nước ngoài, sử dụng quyền lực kinh tế của họ để buộc các nước khác thuận theo các giá trị cộng sản của họ," cô nói.

Phiên điều trần đang xem xét một đề xuất mà có thể sẽ chấm dứt tư cách giao thương đặc biệt của Hong Kong trừ phi Bộ Ngoại giao Mỹ mỗi năm xác nhận rằng chính quyền thành phố tôn trọng quyền con người và nền pháp trị.

"Bắc Kinh không nên được vẹn cả đôi đường, thụ hưởng tất cả những lợi ích kinh tế từ vị thế của Hong Kong trên thế giới trong khi xóa bỏ bản sắc xă hội chính trị của chúng tôi," nhà hoạt động Joshua Wong, 22 tuổi, người đă trở thành gương mặt đại diện của các cuộc biểu t́nh Hong Kong, phát biểu.

"Trong khi tôi đang phát biểu, Hong Kong đang đứng ở một điểm hệ trọng. Rủi ro thành bại chưa bao giờ cao hơn," anh nói.

Anh cảnh báo rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh có thể có hành động nghiêm khắc hơn trước lễ kỉ niệm 70 năm sáng lập nhà nước cộng sản Trung Quốc vào tháng sau.

"Điều xe tăng tới vẫn là một hành động vô lí, dù không phải là không thể xảy ra," anh Wong nói.

Anh cảnh báo rằng một em bé ra đời ngày hôm nay sẽ 28 tuổi vào năm 2047 - ngày mà lời hứa của Trung Quốc với thực dân Anh cai trị Hong Kong cho phép "một quốc gia, hai chế độ" hết hạn.

"Thời hạn đó thực tế là đang tiến gần hơn chúng ta tưởng; sẽ không quay đầu lại được nữa," anh Wong nói.

"Tôi hi vọng rằng các nhà sử học sẽ ghi nhớ Quốc hội Hoa Kỳ đă đứng về phía người dân Hong Kong, phía nhân quyền và dân chủ," anh nói.

Trong khi buổi điều trần được phát trực tiếp trên YouTube, trang b́nh luận của YouTube tràn ngập các b́nh luận kêu gọi Mỹ giải phóng "Hong Kong."

Với t́nh trạng bất ổn ở Hong Kong không có dấu hiệu giảm cường độ dù chính quyền thành phố đă đưa ra những nhượng bộ có giới hạn, người ta đă chuyển sự chú ư sang những ǵ mà phương Tây có thể hoặc nên làm để tác động đến t́nh h́nh. Người biểu t́nh vẫn đang vận động chính phủ Mỹ thông qua Đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong, có mục đích t́m cách áp đặt các chế tài như phong tỏa tài sản và cấm visa đối với những người bị xét thấy “đang đàn áp các quyền tự do cơ bản” tại Hong Kong.

Bắc Kinh đă lên án “ảnh hưởng của nước ngoài” trong cuộc biểu t́nh ở Hong Kong, dù không có bằng chứng cho thấy phong trào này được tài trợ hoặc hỗ trợ từ bên ngoài, và nói rằng họ coi t́nh h́nh ở Hong Kong là vấn đề hoàn toàn thuộc thẩm quyền của Trung Quốc. Chính phủ Hong Kong cũng nhấn mạnh rằng các cơ quan lập pháp nước ngoài không nên can thiệp vào “những việc nội bộ.”

Trong khi các nhà hoạt động trẻ tuổi của Hong Kong đang vận động sự ủng hộ ở Quốc hội Mỹ, tại Hong Kong, trong một cuộc họp báo cùng ngày 17/9, Đặc khu trưởng Carrie Lam cảnh báo các chế tài sẽ chỉ làm phức tạp thêm các vấn đề của thành phố mà thôi.

“Hong Kong đang trải qua t́nh h́nh rất khó khăn và các chế tài hoặc trừng phạt sẽ không giúp Hong Kong thoát khỏi t́nh h́nh rất khó khăn này,” bà nói.

Đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong, hiện đang ở Thượng viện Mỹ, có sự hỗ trợ rộng răi của cả hai đảng, bao gồm từ Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi theo Đảng Dân chủ và Thượng nghị sĩ Marco Rubio theo Đảng Cộng ḥa. Hai người đă kêu gọi Lănh đạo khối Đa số ở Thượng viện Mitch McConnell thông qua dự luật này. Một số thượng nghị sĩ đă đề thêm tên của họ vào danh sách các nghị sĩ đồng bảo trợ.

Tổng thống Trump chưa b́nh luận cụ thể về dự luật nhưng đă thúc giục Trung Quốc xử lí t́nh h́nh ở Hong Kong “một cách nhân đạo.”

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-18-2019
  Reputation: 31719


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 50,608
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	281.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	1455081  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,601 Times in 4,996 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 58 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 09-18-2019   #2
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 4,657
  Thanks: 427
  Thanked 5,317 Times in 2,273 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1063 Post(s)
  Rep Power: 9
  OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7
  OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 42652
  Default

  Cho thằng Tập cật b́nh mượn cái quần đội lên giùm.
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07720 seconds with 13 queries