News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1047
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đài Truyền h́nh TW Trung Quốc khốn đến thế này là cùng
Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	33.6 KB
ID:	1455088  
CCTV đưa tin giả về cô gái bị người biểu t́nh Hồng Kông xâm hại. Tṛ lố hết sức bỉ ổi của nhà cầm quyền Trung Quốc. Chúng chỉ đạo cơ quan báo chí làm những việc táng tận lương tâm.

Phong trào phản đối dự luật dẫn độ tại Hồng Kông bùng nổ hơn 3 tháng qua, chính quyền Trung Quốc Đại lục vẫn luôn bịa đặt bôi nhọ người Hồng Kông tham gia vào phong trào kháng nghị này. Hiện nay, thủ đoạn bịa đặt bôi nhọ của họ tiếp tục được nâng cấp, tuyên truyền không e dè về việc một thiếu nữ Hồng Kông bị nhóm người gọi là “bạo đồ” xâm hại t́nh dục. Tuy nhiên, tuyên truyền của Đài truyền h́nh Trung ương Trung Quốc (CCTV) lại có nhiều chỗ sơ hở, và đă nhanh chóng được cư dân mạng bóc mẽ.CCTV tuyên truyền cô về việc một cô gái bị những “côn đồ” biểu t́nh Hồng Kông xâm hại. Tuy nhiên video này có nhiều sơ hở đă bị cư dân mạng bóc mẽ. (Ảnh cắt từ video)
Weibo chính thức của CCTV hôm 14/9 đă đăng lại một đoạn video xuất hiện trên Twitter, được cho là video của “cô gái trẻ Hồng Kông kể lại việc bị bạo đồ xâm hại t́nh dục”. CCTV cho biết, nội dung đoạn video này đă phần nào chứng minh sự thực mà nghị viên chính phủ Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông Fanny Law Fan Chiu-fun tiết lộ rằng “bạo đồ dẫn dụ và xâm phạm t́nh dục các cô gái trẻ”.

Đoạn video mà CCTV chia sẻ lại là từ một tài khoản Twitter “Cá biển sâu”. Tài khoản này được tạo vào tháng 8 năm nay, đến hiện tại mới chỉ đăng 7 Tweet. Tweet đầu tiên vào ngày 12/9 chính là video mà CCTV chia sẻ lại. Sau đó, “Cá biển sâu” c̣n chia sẻ các video tương tự của “Cảnh sát Hồng Kông” (@hkpoliceforce), “Trang tin chính phủ Hồng Kông” (@cnewgovhk) và “Thời báo Hoàn Cầu” (@GlobalTime_CN).

Từ một số Tweet của “Cá biển sâu”, cư dân mạng đă phát hiện nhiều chỗ khả nghi. “Cô gái mười mấy tuổi lại không biết đến các kênh truyền thông chính của Hồng Kông, mà lại biết đến tờ Thời báo Hoàn Cầu, … tạo tin tức giả phải chăng cần làm chuyên nghiệp hơn chút nữa?”

Bên cạnh đó, nội dung được nói trong video này cũng đáng để đắn đo.

Cô gái trong video này cho biết, bản thân trong nửa tháng qua đă liên tục bị xâm hại t́nh dục, nhưng lại không dám nói. Cho đến hai hôm gần đây nh́n thấy có một cô gái 14 tuổi cũng bị trường hợp tương tự ḿnh, thế là quyết định công khai những ǵ mà bản thân ḿnh gặp phải. Tuy nhiên, cư dân mạng nghi ngờ, nếu là hai ngày gần đây mới quyết định nói ra, vậy v́ sao tài khoản Twitter lại đăng kư từ tháng 8? Hơn nữa trong ḍng Tweet thứ 2 của “Cá biển sâu” lại nói rất rơ ràng về mục đích tạo tài khoản Twitter chính là để công khai những ǵ cô đă trải qua.

C̣n có không ít cư dân mạng xác nhận, trong video có rất nhiều từ ngữ dùng không phải là người Hồng Kông hay dùng, phương thức tư duy cũng là phương thức tư duy của người Trung Quốc Đại lục. Ví dụ như, trong video nhiều lần nhắc đến việc quen “học trưởng” mới (người khoá trên của ḿnh trong trường học), nhưng người Hồng Kông không dùng từ “học trưởng” này. Cuối cùng video c̣n nói, rất nhiều “học trưởng” dùng bạo lực đối với cô c̣n có HIV, thế là “mấy ngày nay phải đi kiểm tra” (trong video cô gái dùng từ tiếng anh “check”), nhưng cư dân mạng Hồng Kông cho biết, cách nói thông thường của người Hồng Kông là “checkup”. Bên cạnh đó, trong video có một lần phát âm từ “tập trung” (tiếng Quảng Đông) cũng không chính xác như người Hồng Kông.

Cư dân mạng liên tiếp mỉa mai, “đóng giả người Hồng Kông cũng cần phải có kỹ thuật, đóng kịch cũng phải làm cho chuyên nghiệp hơn nữa”.

C̣n có không ít cư dân mạng nghi ngờ, “phía người cáo buộc người biểu t́nh chắc chắn có sự trợ giúp từ chính phủ, v́ sao không báo cảnh sát?” “Quay đoạn video kia, nếu không dẫn cô ta đi báo cảnh sát, vậy c̣n được coi là người hay không?” Do nhiều cư dân mạng để lại b́nh luận dưới video rằng v́ sao không báo cảnh sát, “Cá biển sâu” hôm 13/9 đă đăng Tweet nói, “bản thân đă báo cảnh sát, hy vọng cảnh sát có thể xử lư những người đó.”

Điều đáng chú ư là, có nhiều sơ hở trong video như vậy, nhưng CCTV và các kênh truyền thông của Đại lục chưa qua bất cứ kiểm chứng xác thực thông tin, đă bắt đầu tuyên truyền không dè dặt, và dùng phát ngôn của nghị viên chính phủ Hồng Kông Fanny Law Fan Chiu-fun rằng “phục vụ t́nh dục miễn phí cho những người thuộc phe vơ dũng (chỉ người biểu t́nh)” làm phụ hoạ thêm.

Ngày 9/9, trả lời phỏng vấn trong tiết mục tiếng Anh “Backchat” của Đài truyền h́nh Hồng Kông, bà Fanny Law Fan Chiu-fun đă phát biểu rằng, “Tôi cho rằng chúng tôi đă xác thực việc này là có thật”. Nhưng khi được hỏi tính chân thực của thông tin này, bà lại nói thông tin đến từ “bạn của bạn”. Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Xă hội Hồng Kông Ngô Văn Viễn (Avery Ng Man-yuen) phản bác rằng, không có người biểu t́nh nào lại mạo hiểm chịu đạn hơi cay và đạn cao su, chỉ để được phục vụ miễn phí t́nh dục; bà La Phạm Thúc Phần thẹn quá hoá giận nói, “tin th́ tin, không tin th́ thôi”

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-18-2019
  Reputation: 31719


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 50,608
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	33.6 KB
ID:	1455088  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,601 Times in 4,996 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 58 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 09-18-2019   #2
  TOMSFO
  TOMSFO's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2016
  Posts: 1,956
  Thanks: 1,317
  Thanked 1,291 Times in 727 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 319 Post(s)
  Rep Power: 5
  TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4851
  Default

  Hèn hạ và láo khoét chỉ có trong con người CS ! cho thấy rằng lủ sâu bọ nầy làm đủ mọi cách để đoạt mục tiêu mà chúng muốn ! đúng là thứ vô liêm sỉ !
  TOMSFO_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07146 seconds with 13 queries