News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 801
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hiệp hội Thông tin Y tế Quốc tế cũng phải khai trừ Bắc Kinh?
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	36.0 KB
ID:	1455089  
Bắc Kinh bị khai trừ khỏi Hiệp hội Thông tin Y tế Quốc tế. Vừa qua Hăng Thông tấn Trung ương của Đài Loan (CNA) đưa tin, Hiệp hội Thông tin Y tế quốc tế (IMIA) đă quyết định khai trừ Trung Quốc. Hiệp hội này đă đề cử ông Lư Hữu Chuyên (Jack Li), tiến sĩ y học tại Đại học Y khoa thuộc Đại học Y Đài Bắc, đảm nhận vị trí chủ tịch trong nhiệm kỳ 2 năm tới.Hiệp hội Thông tin Y tế Quốc tế, do WHO chính thức tổ chức hồi tháng 8 đă khai trừ Bắc Kinh và đề cử tân Chủ tịch hiệp hội là ông Lư Hữu Chuyên người Đài Loan. (Ảnh: Central News Agency)
Ông Lư Hữu Chuyên, giám đốc khoa da liễu của Bệnh viện Vạn Phương, cũng xác nhận tin tức này với Hăng Thông tấn Trung ương. Ông Lư Hữu Chuyên cho biết, kể từ khi Hiệp hội Thông tin Y tế Quốc tế được thành lập ở châu Âu vào năm 1970 đến nay đă nhanh chóng mở rộng đến nhiều quốc gia châu Mỹ, châu Á, châu Âu và Trung Đông. Hiện tại, hiệp hội đă có 61 thành viên.

Tại hội nghị tổ chức ở Lyon, Pháp hồi cuối tháng 8 vừa qua, Hiệp hội Thông tin Y tế quốc tế đă đồng thuận với đề xuất của cựu chủ tịch Christoph Lehmann người Mỹ trong việc khai trừ Trung Quốc và bầu chọn ông Lư Hữu Chuyên làm chủ tịch kế nhiệm.

Do Trung Quốc đăng cai tổ chức hội nghị toàn thế giới của Hiệp hội năm 2017 đă đổi địa điểm đến 4 lần tiên tục, thậm chí c̣n chậm trễ trong việc chi trả các khoản chi phí cần thiết của Hiệp hội trong ṿng 2 năm, IMIA không c̣n muốn nghe chính quyền cộng sản Trung quốc điều trần tại phiên họp ở Lyon và quyết định khai trừ tư cách thành viên của quốc gia này.

Về cơ bản, các nghiên cứu chính của IMIA là làm thế nào có thể ứng dụng CNTT trong lĩnh vực y tế, như hồ sơ y tế điện tử, hệ thống nhận diện tác động và hệ thống hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) phổ biến hiện nay, đồng thời tạo cơ sở dữ liệu về y tế nhân tạo.

Ông Lư Hữu Chuyên nói rằng so với các quốc gia khác, hồ sơ y tế điện tử của Đài Loan được hưởng lợi từ hệ thống bảo hiểm y tế toàn cầu, bắt đầu triển khai sớm. Ví dụ, việc sử dụng máy tính để mở đơn đặt hàng y tế, khai báo thông tin bảo hiểm y tế và lưu trữ điện tử từ lâu đă phổ biến trong giới y tế Đài Loan. Thông qua hiệp hội, Đài Loan đă chia sẻ kinh nghiệm trong nhiều năm của ḿnh với thế giới.

Có thể nói, thành tựu thông tin y tế của Đài Loan hết sức tiến bộ, nhưng do sự đàn áp có chủ ư của Bắc Kinh, Đài Loan chỉ có thể tham gia vào các hoạt động của IMIA trong những ngày đầu với tư cách là một hội viên học thuật. Suốt nhiều năm, sự chèn ép từ Bắc Kinh chưa từng gián đoạn. Trong 10 năm qua, bất cứ khi nào ai đó đề cử ông Lư Hữu Chuyên làm chủ tịch, Bắc Kinh sẽ hợp tác với các “quốc gia thành viên” hữu hảo khác nhằm bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ.

Dù vậy, Đài Loan chưa bao giờ từ bỏ nỗ lực và đă trở thành một “quốc gia thành viên” kể từ năm 2000. Sau khi Đài Loan tham gia, Hiệp hội cũng thay đổi hệ thống “Quốc gia thành viên” thành hệ thống “Thành viên”, điều này cho phép Đài Loan đủ điều kiện làm chủ tịch.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-18-2019
  Reputation: 31719


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 50,608
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	36.0 KB
ID:	1455089  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,601 Times in 4,996 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 58 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07008 seconds with 13 queries