News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 569
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông gốc Việt bị bắt v́ trồng cần sa ở Mỹ
Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	56.2 KB
ID:	1455258  
Người Việt bị bắt trong một vụ trồng cần sa trong kho hàng. Kho hàng này lại do một cựu dân biểu làm chủ.Từ bên trái, hàng trên là ông Gino Nardozzo và Andy Trần, hàng dưới là Xiaofeng Wang và Sang Nguyễn. (Turlock Turlock Police Dept.)

Tại ṭa án vào ngày thứ Hai vừa qua, 16 tháng 9, bốn người đàn ông đă không nhận tội liên quan đến một vụ trồng cần sa bất hợp pháp trong một kho chứa hàng tại Turlock, một thị xă nằm giữa hai thành phố Merced và Modesto.

Thoạt nghe th́ vụ bắt này xem có vẻ b́nh thường như hàng chục vụ trồng cần sa bất hợp pháp khác ở California. Tuy nhiên, theo tin của nhật báo Modesto Bee, vụ này cũng có thể dính líu đến một chính trị gia. Nhật báo cho biết một trong các chủ nhân của kho hàng được dùng trồng cần sa là cựu Dân Biểu Liên Bang Jeff Denham, 52 tuổi. Ông này là một doanh gia kiêm chính trị gia, thuộc đảng Cộng Ḥa, từng giữ chức dân biểu từ năm 2011 đến 2019.

Bốn nghi can là ông Gino Nardozzo, 54 tuổi, từ Turlock, và ba anh Sang Nguyễn, 34 tuổi, Andy Trần, 36 tuổi, và Xiaofeng Wang, 31 tuổi, từ Sacramento. Bốn người này bị bắt khi cảnh sát điều tra kho hàng trong khu công nghệ nằm trên đường D Street và khám phá gần 4,000 cây cần sa được trồng ở bên trong. Một người thứ năm đă bị bắt nhưng được cảnh sát trả tự do hôm thứ Hai. Ở cuối bản tin sẽ có thêm tin về người này.

Hồ sơ tiểu bang cho biết ông Jeff Denham là thành viên của một công ty làm chủ kho hàng trên đường D Street. Cảnh sát đă điều tra kho hàng này vào ngày 11 tháng 9, 2019.

Pḥng Biện Lư Stanislaus County truy tố ông Nardozzo tội tiểu h́nh liên quan đến việc sở hữu ma túy hóa chất meth. Tiền thế chân cho ông được ấn định là $5,000. Vào ngày thứ Hai, nữ Thẩm Phán Carrie Stephens đă cho phép thả ông Nardozzo và chỉ nhắc nhở ông nhớ ngày trở lại ṭa.

Về ba nghi can c̣n lại, là ba người gốc Á Châu, th́ tiền thế chân được ấn định cao hơn rất nhiều.
Pḥng Biện Lư tố cáo Sang Nguyễn, Andy Trần, và Xiaofeng Wang tội đại h́nh về việc sản xuất một chất liệu cần được kiểm soát gọi là “dầu mật” (honey oil). Dầu mật là chữ ám chỉ cần sa nguyên chất được chiết từ cây ma túy trong phong thí nghiệm. Nhà chức trách nói rằng sản phẩm cuối cùng của “dầu mật” được dùng để pha chế thuốc lá điện tử và kẹo cần sa.

Ông Daniel Olsen, luật sư của hai nghi can gốc Việt, nói với bà quan ṭa rằng cần sa được t́m thấy tại Turlock là sản phẩm sắp được chính phủ cấp giấy phép trong ṿng hai tuần từ ngày họ bị bắt.

Một yếu tố đáng chú ư, là trong ngày cảnh sát khám xét nhà kho trồng cần sa tại Turlock, cựu dân biểu Jeff Denham đă tham dự một cuộc hội thảo tại Santa Barbara County về tiềm năng tạo ngành du lịch rượu nho và cần sa tại California. Ngành du lịch này cung cấp địa điểm cho du khách đến uống thử rượu nho hoặc dùng thử cần sa.

Cần sa hiện vẫn bất hợp pháp ở cấp liên bang, riêng tại California th́ cử tri đă bỏ phiếu cho phép dùng cần sa cho mục tiêu giải trí vào năm 2016. Tuy nhiên, ngành trồng trọt và kinh doanh cần giấy phép của chính phủ ở cấp tiểu bang cũng như địa phương.

Ṭa nhà mà cảnh sát kiểm tra trong tuần qua nằm cạnh công ty Denham Plastics mang tên của ông cựu dân biểu. Hai ṭa nhà nằm cách xa nhau khoảng 25 mét, cùng một cổng ra vào.

Luật sư Michael Warda của ông Jeff Denham nói rằng các nhân viên tại xưởng Denham Plastics không hề biết có hoạt động phi pháp trong kho hàng dùng trồng cần sa. Ông Warda nói rằng kho hàng này khá lớn, nên việc che giấu hoạt động trồng cần sa là không mấy khó khăn.

Luật sư có cho biết thêm rằng công ty 680 D Street LLC làm chủ kho hàng đang trong tiến tŕnh bán bất động sản này cho một công ty đă xin giấy phép trồng cần sa với chính quyền thị xă Turlock. Công ty đặt điều kiện là nếu xin được giấy phép trồng cần sa th́ mới mua toàn kho hàng.

Tại ṭa hôm thứ Hai, luật sư Olsen nói với quan ṭa rằng hai anh Sang Nguyễn và Andy Trần chưa bao giờ phạm tội nào đáng kể. Ban đầu bà quan ṭa đă ấn định tiền thế chân cho Sang Nguyễn là $285,000 và Andy Trần là $250,000. Luật sư Olsen đă xin ṭa cho giảm tiền thế chân xuống c̣n $50,000 cho mỗi người..

Luật sư nói rằng Sang Nguyễn đă được thuê đến xây pḥng ốc trong kho hàng, và anh chỉ mới làm việc ở đó có mấy tuần trước khi bị bắt. Luật sư đă biện hộ cho Sang rằng anh ta là một thợ xây cất chứ không là người giúp trồng cần sa.

Bà Thẩm Phán Carrie Stephens nói với ông luật sư rằng pḥng thí nghiệm dùng để chế dầu mật là một nơi rất nguy hiểm, có thể nổ tung bất cứ lúc nào. Cuối cùng bà ấn định tiền bail cho anh Andy Trần là $100,000.

Về phần Sang Nguyễn, mặc dù cảnh sát từng t́m thấy một khẩu súng tay Glock 9 mm được lắp đầy đạn trong túi xách của anh ta, và anh cũng bị cáo buộc có bạch phiến, bà quan ṭa cho giảm tiền bail xuống c̣n $135,000.

Về anh Mỹ gốc Lào Xiaofeng Wang, tiền thế chân từng là $250,000. Luật sư của anh nói rằng anh có gia đ́nh và đang làm chủ một tiệm bán thức ăn sushi ở Stockton. Nghe vậy, biết anh khó chạy trốn, quan ṭa giảm tiền thế chân xuống c̣n $100,000. Bà Stephens nói rằng bà giảm tiền bail v́ thấy anh không có hồ sơ tội phạm.

Bà yêu cầu bốn nghi can trở lại ṭa vào ngày 3 tháng 10 để nghe điều trần sơ khởi.

Theo hồ sơ của thị xă Turlock, kho hàng trồng cần sa được thuê bởi Kings Happy Farm. Chưa rơ công ty này đă sử dụng kho hàng từ lúc nào, mặc dù hợp đồng thuê có hiệu lực từ tháng 11, 2017.

Kings Happy Farm cũng chính là công ty đă nộp đơn xin chính quyền Turlock cho phép trồng cần sa hợp pháp tại kho hàng nằm trên đường D Street.

Người thứ năm bị cảnh sát bắt tại kho hàng hôm 11 tháng 9 là anh Chris Phạm, 43 tuổi, cũng từ Sacramento. Trên giấy tờ th́ Chris Phạm giữ vai tṛ quản lư của công ty nông nghiệp Kings Happy Farm. Anh được thả ra khỏi nhà giam Stanislaus County Jail hôm thứ Hai, sau khi các công tố viên thông báo rằng họ không khởi tố anh ta.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 27321


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 53,168
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	56.2 KB
ID:	1455258  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,451 Times in 3,106 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 60 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 23,204
  Thanks: 44,362
  Thanked 25,931 Times in 11,881 Posts
  Mentioned: 170 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6052 Post(s)
  Rep Power: 35
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 111021
  Default

  đọc bản tin thấy hay hay, trang trại này của ông dân biểu CH
  Nardozzo tội tiểu h́nh liên quan đến việc sở hữu ma túy hóa chất meth. Tiền thế chân cho ông được ấn định là $5,000.
  Mỹ gốc Lào Xiaofeng Wang, tiền thế chân từng là $250,000 xuống $100.000
  Hai người gốc Việt Sang Nguyễn là $285,000 và Andy Trần là $250,000. Luật sư Olsen đă xin ṭa cho giảm tiền thế chân xuống c̣n $50,000 cho mỗi người..
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.23284 seconds with 13 queries