News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 665
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chính quyền Hong Kong răn đe người biểu t́nh
Click image for larger version

Name:	bieutinh_ubsv.jpg
Views:	0
Size:	267.3 KB
ID:	1455506  
Trước t́nh trạng các cuộc biểu t́nh dẫn đến bạo động ở Hong Kong đang gia tăng. Dù chính quyền Hong Kong đă rút lại dự luật dẫn độ. Mới đây một cố vấn hàng đầu của nhà lănh đạo Carrie Lam cho biết......


Theo một cố vấn hàng đầu của nhà lănh đạo Carrie Lam, chính quyền Hong Kong không thấy có bất kỳ lợi ích nào khi nhượng bộ thêm đối với các yêu sách của người biểu t́nh, và ông này nói rằng các cuộc biểu t́nh ngày càng mang tính bạo lực khó có thể sớm dừng lại, tin của Bloomberg hôm 18/9 cho hay.

Ông Bernard Chan, cố vấn trưởng trong Hội đồng quản trị thành phố Hong Kong, nói với trang Bloomberg rằng những người biểu t́nh cấp tiến - một số người đă ném bom xăng vào cảnh sát và phá hoại các ga tàu điện ngầm trong những tuần gần đây – sẽ không ngừng đấu tranh ngay cả khi chính quyền đáp ứng tất cả các yêu sách của họ.

Ông Chan nói thêm rằng trong khi những người biểu t́nh ôn ḥa hơn có thể dao động trước các động thái nhằm giải quyết bất b́nh đẳng xă hội, nhưng những người biểu t́nh cứng rắn hơn lại khó có thể từ bỏ.

“Không ai dại ǵ mà nghĩ rằng những kẻ bạo lực hơn, cực đoan hơn sẽ giải tán sớm - tôi sợ rằng điều này có thể kéo dài trong một thời gian”, ông Chan nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg trong tuần này.

“Họ tạo ra ấn tượng là họ có 5 yêu sách, và nếu được đáp ứng th́ họ sẽ thôi. Không có chuyện đó đâu, chúng ta đều biết rằng điều đó không đúng. Năm yêu cầu đó có thể chỉ là sự khởi đầu. Các vấn đề này c̣n dính tới các vấn đề xă hội khác mà chúng tôi phải đối mặt ở Hong Kong”, ông nói thêm với Bloomberg.

Tạp chí Australian Financial Review dẫn lời ông Bernard Chan, một doanh nhân và chính trị gia nổi tiếng, người được cho là sẽ kế nhiệm Trưởng Đặc khu Hong Kong Carrie Lam, cho biết các nhà lănh đạo của thành phố đang làm việc để “t́m lối thoát” sau bốn tháng biểu t́nh bạo lực đă làm tê liệt niềm tin vào kinh tế của thành phố.

Trong một cuộc phỏng vấn với Australian Financial Review, ông Chan nhấn mạnh rằng ông tin tưởng Hong Kong có thể sẽ chấm dứt t́nh trạng bất ổn mà không cần sự can thiệp trực tiếp của Bắc Kinh.

“Không ai, kể cả Bắc Kinh, muốn thấy Giải phóng quân Nhân dân [can thiệp]”, ông nói.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 16112


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 21,445
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	bieutinh_ubsv.jpg
Views:	0
Size:	267.3 KB
ID:	1455506  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 159
  Thanked 2,843 Times in 2,140 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 25 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17658 seconds with 13 queries