News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Comedy Stories | Chuyện Hài

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 505
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thanh niên bị mẹ lừa suốt 25 năm, quyết lên mạng "bóc phốt" mẹ
Click image for larger version

Name:	v1.jpg
Views:	0
Size:	127.6 KB
ID:	1455954   Click image for larger version

Name:	v2.jpg
Views:	0
Size:	86.2 KB
ID:	1455955  
Chàng thanh niên cảm thấy mất niềm tin vào mẹ của ḿnh sau nhiều năm bị lừa. Suốt 25 mùa bánh trung thu bị lừa, thanh niên quyết lên mạng bóc phốt mẹ. Câu chuyện của nam thanh niên đă nhận được nhiều sự đồng cảm của các bạn trẻ.

Suốt ngày mẹ nhắc học, học và học. Bé bảo học để đỗ cấp 3, lớn th́ lại bảo học để đỗ đại học, vào đại học rồi th́ lại bị nhắc 'học cho xong, ra trường làm ǵ th́ làm'… khiến anh Trung Nguyễn (Hà Nội) 'ấm ức'...

Chờ đúng 25 mùa bánh Trung thu, cũng là dịp kỷ niệm 30 năm ngày cưới của bố mẹ anh quyết định “bốc phốt” đấng sinh thành của ḿnh. Câu chuyện của anh thực sự làm các bậc cha mẹ sửng sốt và cũng là cơ hội nh́n lại chính ḿnh.

Chia sẻ trong một nhóm diễn đàn của thanh niên, anh Trung viết: Chả là hôm nay – kỷ niệm 30 năm ngày cưới của hai sếp lớn nhà tôi. Tiết mục kỷ niệm đă diễn ra tốt đẹp với đông đủ cả nhà. Và sau đây tôi xin bóc phốt cú lừa của mẹ suốt 25 mùa bánh trung thu của tôi.

Hồi học cấp 2 th́ mẹ nói:

– Đỗ vào cấp 3 đi rồi làm ǵ th́ làm.

Lên cấp 3 th́ mẹ tôi lại nói:

– Tốt nghiệp cấp 3 và thi đỗ đại học đi, lúc đó muốn ǵ mẹ cũng cho, làm ǵ cũng được.

Vào đại học xong, mẹ lại bảo:

– Tập trung học đi, học xong làm ǵ th́ làm, chơi ǵ th́ chơi.

Và bây giờ, sau khi đi làm được vài năm th́:

– C̣n sống chung th́ tao c̣n quản, c̣n phải lo. Muốn tự do, lấy vợ đi xong tao mua nhà cho ở riêng, lúc đó muons làm ǵ th́ làm, tao mặc kệ.

Sau khi nghe mẹ nói xong, tôi chỉ nhẹ nhàng đáp:

– Thế mẹ lừa con bao năm nay như vậy vẫn chưa đủ à???

Kết thúc câu chuyện của ḿnh, anh Trung hỏi “cả nhà cho tôi hỏi trong đây có ai bị như tôi không? Nếu có xin giơ tay để tôi thấy tôi không cô đơn”.

T́nh huống của chàng trai trẻ ngay lập tức nhận được hơn 1,4k người ấn nút like với hàng trăm lời b́nh luận. Nhiều tài khoản tỏ ra đồng cảnh khi cho rằng, “bạn không cô đơn đâu. Thậm chí có thể lập được cả team (đội) để ra ngồi cho kín cái sân vận động Mỹ Đ́nh nữa cơ”, “25 đă là cái ǵ, 28 năm rồi đây”, “hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều…”.

“Hồi cấp 2 bố tôi bảo lo học đi không được yêu đương. Năm cấp 3 bố tôi bảo lo học đi đỗ đại học đi đừng yêu đương sớm. Năm đại học bố tôi bảo học kiếm cái bằng c̣n xin việc đừng có yêu, đương vớ vẩn. Đến khi ra trường đi làm bố tôi giục là lấy chồng đi. Trời ơi, ở đâu ra người yêu nhanh vậy được chứ?” – một đọc giả khác đồng cảm.

Hoặc, “Hồi bé có tiền ĺ x́ mẹ toàn bảo cho mẹ vay lớn mẹ trả, mà mấy chục mùa quưt đi qua mẹ vẫn coi ḿnh là đứa trẻ chưa lớn”… Ngoài ra, nhiều ư kiến khác lại bày tỏ sự “ngưỡng mộ” khi anh Trung Nguyễn được mẹ “chăm lo, bảo bọc”: “Mẹ thương thế c̣n ǵ. Sướng nhất rồi”, “con dù lớn vẫn là con của mẹ. Suốt cuộc đời, t́nh mẹ măi theo con”.

Có người lại dí dỏm “đóng vai bà mẹ” để nhắc nhờ: “Mày không thoát được đâu con trai”, “ Lấy vợ đẻ con ở riêng đi, răng có rụng th́ mày vẫn là con tao, bao giờ tao chết th́ mày muốn làm ǵ th́ làm”… – những b́nh luận khiến chúng ta (cả cha mẹ và con cái) cùng nh́n lại chính ḿnh.

Ở chiều ngược lại, nhiều ư kiến tỏ ra “ghen tỵ” với anh Trung Nguyễn và cho rằng “sướng mà không biết đường”. Bởi “tao không tin lời mẹ nói, tự t́m cho ḿnh một lối đi. Nên bây giờ lông bông, công việc không ra ǵ, người yêu cũng không có”. V́ thế, nhiều người khuyên anh Trung Nguyễn “đôi khi tỉnh táo quá cũng rất mệt mỏi”.

Các cụ đă dạy rồi “cá không ăn muối cá ươn, con căi cha mẹ trăm đường con hư”. Bố mẹ nào th́ cũng yêu thương và lo cho các con vô điều kiện.

Đồng t́nh với ư kiến này, anh Trung Nguyễn cũng bày tỏ, thực ra viết là “bóc phốt” nhưng anh rất vui và hạnh phúc khi được bố mẹ luôn bên cạnh, chăm sóc và theo sát anh từ bé đến khi trưởng thành.

Quả thực, có đôi lúc (nhất là giai đoạn nổi loạn khi 16-17 tuổi) cũng muốn “bùng nổ”, muốn căi lời mẹ v́ cảm giác mẹ kèm như “kèm kem”, “áp đặt”… Nhưng sau này, khi ra trường, đi làm rồi mới thấy những điều mẹ nói, những lời mẹ dạy nó có ư nghĩa biết nhường nào.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 16130


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 21,491
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	v1.jpg
Views:	0
Size:	127.6 KB
ID:	1455954   Click image for larger version

Name:	v2.jpg
Views:	0
Size:	86.2 KB
ID:	1455955  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 159
  Thanked 2,852 Times in 2,149 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 25 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18378 seconds with 13 queries