News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1134
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir 5 loại người mà chúng ta không nên kết giao làm bạn
Click image for larger version

Name:	fg-1536637994985314632644-15688824957561829602221.png
Views:	0
Size:	253.4 KB
ID:	1456204  
Để phân biệt người xấu người tốt trong cuộc sống với nhiều người là điều không hề đơn giản. Để xác định được người không nên kết giao làm bạn chúng ta cần phải biết 1 số kinh nghiệm. Dưới đây là những thông tin chi tiết.

Trong cuộc đời mỗi con người, không thể sống mà không có bạn. Song kết bạn cũng cần hết sức thận trọng.

Tục ngữ có câu: "Gần mực th́ đen, gần đèn th́ sáng", kết giao với người bạn hữu ích, bản thân ḿnh sẽ tiến bộ, ngược lại, giao du với bạn xấu, ḿnh cũng sẽ trở nên xấu xa hơn, thậm chí cuộc đời có thể bị hủy hoại vô phương cứu chữa.

Dưới đây là 5 kiểu người tốt nhất hăy tránh xa.

1. Người coi nhẹ t́nh thân

Đồi với cha mẹ bất hiếu, không mảy may quan tâm đến gia đ́nh – những người như thế tuyệt đối không nên kết giao. Đến những người thân thiết nhất họ cũng không yêu thương, thử hỏi làm sao họ có thể dành t́nh yêu cho người ngoài?

Đến những lúc quan trọng, kiểu người vô t́nh vô nghĩa này sẽ chỉ v́ bản thân mà bán đứng bạn bè.

Dưới thời Xuân Thu, Quản Trọng đă giúp Tề Hoàn Công rất nhiều trong việc xây dựng bá nghiệp. Lúc lâm trọng bệnh, ông nói với Tề Hoàn Công: "Dịch Nha, Thụ Điêu và Khai Phương là 3 người không thể tin cậy."

Tề Hoàn Công không hiểu ư của Quản Trọng nên hỏi lại: "Dịch Nha thậm chí c̣n giết con dâng cho ta ăn, Thụ Điêu không tiếc thân ḿnh, tự thiến để vào cung hầu hạ ta, Khai Phương xưng thần dưới tay ta, bố mẹ chết cũng không về chịu tang. Họ yêu quư ta hơn yêu quư người nhà, tại sao lại không thể tin họ?"

Quản Trọng trả lời: "Con người sống trên đời, t́nh thân là lớn lao nhất, một người đến người đẻ ra ḿnh c̣n không yêu thương, Chúa Công c̣n hy vọng ông ta có thể yêu thương được ai nữa?"

Nhưng Tề Hoàn Công không nghe lời khuyên của Quản Trọng, vẫn trọng dụng 3 người trên. Kết quả là họ mưu phản, bắt tay đẩy Tề Hoàn Công vào cảnh chết đói trong cung.

2. Người tham lam vơ vét lợi ích về ḿnh, không màng đến người khác

Khổng Tử nói: "Quân tử trọng danh, tiểu nhân hám lợi". Người mà trong ḷng chỉ có lợi ích sẽ không coi trọng t́nh yêu, t́nh thân và t́nh bạn.

Với kiểu người này, lợi ích lớn hơn tất cả mọi thứ. Họ cảm thấy bạn có giá trị có thể lợi dụng được mới kết giao qua lại, không thể lợi dụng được nữa sẽ đá bạn qua một bên. Họ vốn dĩ không có t́nh cảm, vô cùng máu lạnh. Kết giao với họ, sớm muộn bạn cũng sẽ bị bán đứng.

3. Người vô ơn

T́nh cảm giữa người với người phải xuất phát từ đôi bên. Chỉ khi bạn biết trân trọng và cảm ơn th́ người khác mới t́nh nguyện sẵn sàng hi sinh cho bạn.

Người vô ơn thường coi sự giúp đỡ, tử tế của người khác dành cho ḿnh là lẽ tất nhiên, chỉ hạch sách đ̣i hỏi mà không biết báo đáp.

Bạn tốt với họ thế nào, họ cũng chẳng bao giờ khắc ghi trong ḷng, nhưng chỉ cần xảy ra một chuyện trái ư họ, họ sẽ trở mặt với bạn ngay. Kết giao với kiểu người này, không sớm th́ muộn bạn cũng sẽ có ngày gặp họa.

4. Người nói không giữ lời, không đáng tin cậy

Khổng Tử nói: "Nhân vô ngôn bất lập, "nhân nhi vô ngôn, bất tri kỳ khả dă" – ư của câu này là, người không đáng tin cậy sẽ không nhận được sự tôn trọng của người khác và sẽ không thể thiết lập được chỗ đứng trong xă hội.

Vậy nhưng trên đời lại có không ít người như vậy, họ thường nói lời mà không giữ lời, đă đồng ư với bạn nhưng quay đầu lại đă quên luôn.

Sống với những người này, khi bạn gặp chuyện, đừng mong chờ ǵ ở họ, thậm chí họ c̣n làm hỏng thêm việc của bạn. Tốt nhất, hăy tránh xa họ để không bị ảnh hưởng.

5. Người sống vô trách nhiệm, tự hủy hoại ḿnh

Có một số người sống vô trách nhiệm, như con thiêu thân lao vào chỗ chết, cả ngày rượu chè, cờ bạc, thậm chí là nghiện hút…

Kiểu người có tố chất thấp, tự hủy hoại ḿnh như thế này sẽ không có tương lai, chơi với họ thực sự chẳng khác nào tự đẩy ḿnh vào chỗ chết, bởi không sớm th́ muộn bạn cũng sẽ bị lôi vào cuộc sống trác táng, tăm tối đó.

Nếu không thể khuyên họ cải tà quy chính, tốt nhất hăy tránh xa họ ra, đừng để bản thân ḿnh "gần mực th́ đen."

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 38283


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 61,591
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	fg-1536637994985314632644-15688824957561829602221.png
Views:	0
Size:	253.4 KB
ID:	1456204  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,828 Times in 3,124 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 75 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  TOMSFO
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2016
  Posts: 1,548
  Thanks: 985
  Thanked 1,098 Times in 613 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 261 Post(s)
  Rep Power: 4
  TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3827
  Default

  Loại người thứ 6 là đám VC tuyên láo , đối trá, lật lọng chuyên bịp thiên hạ !
  TOMSFO_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15061 seconds with 13 queries