News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 283
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 34 triệu người mất mạng trong vài giờ nếu chiến tranh hạt nhân Nga- Mỹ xảy ra
Click image for larger version

Name:	301.PNG
Views:	0
Size:	318.2 KB
ID:	1456270  
Đó là nhận định của các chuyên gia. Cảnh báo này thật là rùng rợn. Nếu cuộc chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Nga nổ ra, "cơn băo lửa" sau đó có khả năng giết chết hơn 34 triệu người trong ṿng chưa đầy 5 giờ.Các chuyên gia thuộc Chương tŕnh Khoa học và An ninh Toàn cầu của Đại học Princeton (Mỹ) vừa tạo ra video dài 4 phút mô phỏng chiến tranh hạt nhân Nga-Mỹ, trong đó, những quả bom hạt nhân chết người bị trút xuống các thành phố có dân số lớn ở cả hai bờ Đại Tây Dương, theo báo Anh Express.

Các giả định của các chuyên gia, khi căng thẳng giữa Nga và NATO đạt đỉnh điểm, Nga có thể phát đi một cảnh báo chết người bằng cách bắn ra một vũ khí hạt nhân từ căn cứ gần thành phố Kaliningrad.

Để trả đũa, NATO cũng tiến hành một cuộc không kích hạt nhân chiến thuật và cuộc xung đột leo thang thành một cuộc chiến tranh hạt nhân chiến thuật trên toàn châu Âu.

Tiếp theo, Nga phóng 300 đầu đạn hạt nhân bằng máy bay và tên lửa tầm ngắn vào các căn cứ và quân đội của NATO, trong đó NATO phóng một loạt 180 đầu đạn hạt nhân bằng máy bay.

London được cho là sẽ bị ném bom rải thảm, và châu Âu bị tàn phá nặng nề. Tại thời điểm đó, NATO phóng thêm 600 đầu đạn hạt nhân từ đất Mỹ và thông qua các tàu ngầm hạt nhân nhằm vào các lực lượng hạt nhân Nga.

Moscow đáp trả bằng các tên lửa được phóng từ hầm ngầm và tàu ngầm. Cuộc đối đầu giữa hai phía khiến 3,4 triệu người chết trong ṿng 45 phút. Tiếp đó, nhằm ngăn đối phương hồi phục, Nga và NATO cùng ra tay, mỗi bên xoá sổ các thành phố đông dân nhất của nhau bằng 5 tới 10 đầu đạn.

Ngoài ra, các chuyên gia ước tính, 34 triệu người sẽ thiệt mạng trong ṿng chưa đầy 5 giờ, đa phần sẽ chết trong khoảng thời gian 45 phút.

Thêm 60 triệu người khác sẽ bị thương bởi các vụ nổ. Ngoài ra, số người tử vong sẽ tăng vọt do bụi phóng xạ và các tác động lâu dài khác.

“Dự án này xuất phát từ nhu cầu phải nêu bật những hậu quả khủng khiếp có thể xảy ra nếu chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Nga nổ ra. Nguy cơ chiến tranh hạt nhân bùng nổ đă tăng cao trong hai năm qua khi Mỹ và Nga bỏ các hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân lâu dài”, theo các chuyên gia từ Đại học Princeton.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 27323


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 53,182
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	301.PNG
Views:	0
Size:	318.2 KB
ID:	1456270  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 3,452 Times in 3,107 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 60 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14503 seconds with 13 queries