News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 469
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việc cần làm cứ phải làm
Click image for larger version

Name:	H1-32.png
Views:	0
Size:	324.3 KB
ID:	1456290  
9/19/19

Một số bạn của tôi trên facebook nhân định rằng, việc Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) qua Mỹ để t́m kiếm sự ủng hộ trong việc đ̣i quyền bầu cử tự do cho Hongkong đối với chế độ cộng sản của Tàu Cộng là vô ích.

Reuters Photo
Những bạn này cho rằng, trong t́nh thế hiện nay, nước Mỹ dưới sự lănh đạo của Donald Trump – một con người gian manh, dối trá, độc tài, nói láo như cuội…, luôn ca ngợi các lănh đạo độc tài như Tập Cận B́nh, Kim Jong-un, Vladimir Putin, Mohammad Bin Salman… là những lănh đạo vĩ dại, tài ba, thông minh, hiểu biết, gọi họ là những người bạn tốt – th́ việc vận động Donald Trump ủng hộ cuộc tranh đấu của người dân Hongkong là việc hoang tưởng, vô ích.

Những người này hoàn toàn đúng, nếu chỉ đánh giá công việc vận động của Hoàng Chi Phong trong phạm vi nhỏ hẹp – sự hoàn toàn im lặng của Trump với phong trào hiện nay cũng như ông ta trước đây đă từng lên án họ là những kẻ bạo động.

Tuy nhiên, nh́n bao quát hơn, Donald Trump không phải là nước Mỹ, Trump chỉ là lănh đạo hành pháp cao nhất trong thời gian 4 hay 8 năm. Cho dù Trump thật sự có khuynh hướng độc tài, muốn thiên niên trường trị như Putin, Tập, Kim, bin Salman… th́ với Hiến pháp hiện nay của Mỹ, Trump cũng bất khả.

Việc vận động của Joshua Wong ở Washington DC cho dù không tác động ǵ tới suy nghĩ, hành động, chính sách của Donald Trump và nội các của ông ta, nhưng ít nhất cũng ảnh hưởng đến suy nghĩ của nhiều người dân Mỹ, giới truyền thông, báo chí, các chính khách có lương tri của cả 2 đảng Cộng Ḥa và Dân Chủ.

Hăy nh́n cháu bé Greta Thunberg 16 tuổi, đi từ Thụy Điển qua Mỹ trong một cuộc hải hành dài 2 tuần trên chiếc thuyền nhỏ sử dụng buồm và động cơ điện chạy bằng sức gió để vận động, thuyết phục các lănh đạo thế giới quan tâm hơn nữa, cũng như cần có hành động khẩn cấp về vấn đề môi trường, về biến đổi khí hậu.

Khi phóng viên hỏi, liệu cháu có muốn gặp Donald Trump, tổng thống Mỹ không? Greta trả lời rằng việc gặp Donald Trump sẽ rất vô ích, mất thời gian uổng phí v́ cháu biết chắc Trump sẽ không muốn nghe những ǵ cháu nói. Thay vào đó, cháu đă gặp cựu tổng thống Barack Obama.

Cuộc gặp gỡ của Greta Thunberg với cựu TT Obama kéo dài không lâu, nhưng video clip ghi lại cuộc gặp gỡ, đă được hàng triệu người xem. Ngoài việc được đề cử giải Nobel Ḥa B́nh cho năm 2019, ngày 17.09.2019, tổ chức Ân Xá Quốc Tế c̣n trao tặng Greta Thunberg giải thưởng Đại Sứ của Lương Tâm (Ambassador of Conscience).

Khi bỏ học vào ngày thứ Sáu hàng tuần, ra ngồi trước ṭa nhà Quốc hội Thụy Điển để kêu gọi người lớn phải quan tâm đến môi trường sống nhiều hơn, Greta có lẽ không bao giờ ngờ được rằng việc làm của ḿnh có thể gây tác động rộng lớn và có hiệu quả như vậy.

Tất nhiên không thể so sánh ảnh hưởng cũng như tác động trong công việc của Hoàng Chi Phong với Geta Thunberg v́ mục đích cũng như đối tượng tranh đấu khác nhau. Mục tiêu, hậu quả tranh đấu của Hoàng Chi Phong có thể thấy rơ trước mắt, tác động tức thời tới 7 triệu rưỡi người dân Hongkong, c̣n cuộc tranh đấu của Thunberg tác động đến môi trường cả thế giới nhưng về lâu, về dài mới có thể nhận ra.

Về mặt lư tưởng, Hoàng Chi Phong chững chạc hơn, trưởng thành hơn, nhận rơ những nguy cơ có thể xẩy đến cho ḿnh như bị kết án tù tội, bị hành hung, trả thù, thậm chí bị bắt cóc, bị thủ tiêu bí mật bởi công an Tàu Cộng nhưng cậu ấy can đảm chấp nhận mọi chuyện, không lùi bước.

Tuy không được gặp tổng thống Donald Trump nhưng tại Washington DC. Hoàng Chi Phong và các cộng sự của cậu đă ra điều trần trước ủy ban giám sát nhân quyền TQ của quốc hội Mỹ hôm thứ Ba 17.9.2019 bao gồm các chính trị gia của cả 2 đảng Cộng Ḥa và Dân Chủ.

Hôm 18.9.2019, Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi cũng đă gặp gỡ Hoàng Chi Phong và các nhà hoạt động trẻ Hongkong. Bà Pelosi cũng đă tổ chức họp báo cùng các dân biểu Hạ viện và các nhà hoạt động Hongkong, thúc đẩy thông qua dự luật Nhân Quyền và Dân chủ cho Hồng Kông.

Bà Pelosi tweet: “Bằng cách thông qua Đạo luật Nhân quyền & Dân chủ Hồng Kông, chúng tôi sẽ gửi thông điệp rơ ràng đến người dân HongKong: Nước Mỹ ủng hộ cuộc t́m kiếm công lư và tự do của các bạn”.

Đại biểu ủy ban giám sát nhân quyền đă bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với phong trào tranh đấu của người dân Hongkong chống lại luật dẫn độ, cũng như đ̣i hỏi tự do bầu cử của người dân Hongkong.

Dân biểu James McGovern thuộc đảng Dân Chủ ở Massachusetts chỉ trích lănh đạo Hongkong đă không phục vụ cho quyền lợi của người dân Hongkong, mà chỉ phục vụ cho lợi ích chính quyền ở Bắc Kinh.

Dân biểu Chiristopher Smith – đảng Cộng Ḥa, bang New Jersey – đă phát biểu rằng, chính quyền Hongkong sẽ bị mất ưu đăi trong trao đổi thương mại với Mỹ, nếu tiếp tục xóa bỏ dần sự độc lâp của Hongkong.

Những thành quả đạt được nói trên chứng tỏ rằng việc vận động của phong trào chống luật dẫn độ và đ̣i hỏi tự do bầu cử ở Hongkong của Hoàng Chi Phong và những người bạn không phải là vô ích.

Cho dù quyết định cuối cùng về chính sách đối ngoại của Mỹ với Hongkong vẫn là của tổng thống Donald Trump nhưng việc Hoàng Chi Phong cùng các bạn trẻ có mặt ở Washington để vận động cho tự do bầu cử của Hognkong không phải là việc vô ích.

Thạch Đạt Lang

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 111021


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 23,204
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	H1-32.png
Views:	0
Size:	324.3 KB
ID:	1456290  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 44,362
  Thanked 25,931 Times in 11,881 Posts
  Mentioned: 170 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6052 Post(s)
  Rep Power: 35 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  tctd (4 Weeks Ago), thangtram (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 14,233
  Thanks: 15,559
  Thanked 14,716 Times in 6,924 Posts
  Mentioned: 70 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3399 Post(s)
  Rep Power: 24
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 45438
  Default

  Quote:
  Những bạn này cho rằng, trong t́nh thế hiện nay, nước Mỹ dưới sự lănh đạo của Donald Trump – một con người gian manh, dối trá, độc tài, nói láo như cuội…, luôn ca ngợi các lănh đạo độc tài như Tập Cận B́nh, Kim Jong-un, Vladimir Putin, Mohammad Bin Salman… là những lănh đạo vĩ dại, tài ba, thông minh, hiểu biết, gọi họ là những người bạn tốt – th́ việc vận động Donald Trump ủng hộ cuộc tranh đấu của người dân Hongkong là việc hoang tưởng, vô ích.
  nếu vậy theo tác giả th́ cái lũ có nuớc da bà-ná-na hồi xưa chửi cộng săn nói chung, chửi việt cộng nói riêng th́ sao hén!!??ũng hộ cụ dump th́ lúc nào cũng khen cộng săn hay, cộng săn tốt, cộng săn là bạn v...v... và v... v.. v .. vậy th́ cái đám ũng hộ này có nên thờ cộng săn luôn không đây .. chắc không thờ th́ cụ chém cho một phát là cả lũ bay hết đấy .. dám mà không theo thờ cộng săn .. hahahah
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  cha12 ba (4 Weeks Ago), thangtram (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #3
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 4,750
  Thanks: 6,944
  Thanked 5,138 Times in 2,503 Posts
  Mentioned: 40 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1182 Post(s)
  Rep Power: 18
  thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7
  thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 30411
  Default

  @cha12 ba
  merci poster nhiều nghen !
  ****
  Hai Lúa tui đồng ư 100% với tác giả TĐL, Trump đến rồi cũng sẽ đi ...đong, nhưng cuộc đấu tranh dân chủ và nhân quyền của dân Hongkong vẫn tiếp tục đến > 2047 ! Tuy nhiên cũng fải lưu ư đến điểm này: có lẽ là HV do ĐDC nắm đa số nên Phong mới làm được ...bao lâu mà c̣n quyền lực th́ tôi hy vọng một ngày nào đó, ít nhất là đến tháng 11.2020 sẽ có được một hoặc nhiều nhà tranh đấu trong nước như Lê thị Công Nhân (hoặc thành viên nhóm 8406), Trần Huỳnh Duy Thức, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Văn Đài vv... có cơ hội tố giác tội ác của nhà cầm quyền CSVN, mà chẳng cần đến Formosa hoặc 9 đặc khu...

  Nh́n sang khía cạnh khác như Greta Thunberg làm hiện nay th́ có tâm là nên làm, rồi sẽ có ngày thành công và toại nguyện...
  pssst: cô bé này mà lănh giải Nobel Ḥa B́nh 2019/2020 th́ Trump sẽ trù dập tất cả mọi luật lệ bảo vệ môi trường và giảm CO² của chính quyền Obama, believe me folks!
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to thangtram For This Useful Post:
  cha12 ba (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17186 seconds with 13 queries