News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 499
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ muối mặt v́ thất bại của tên lửa pḥng không Patriot
Click image for larger version

Name:	30.jpg
Views:	0
Size:	60.4 KB
ID:	1456291  
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo lư luận rằng tên lửa pḥng không không phải lúc nào cũng hoạt động như mong muốn khi nói đến vụ lá chắn này không ngăn được tên lửa hành tŕnh tấn công nhà máy dầu Arab Saudi.

"Chúng ta từng thấy các hệ thống pḥng không khắp thế giới gặp thất bại. Những khí tài hiện đại nhất không phải lúc nào cũng phát hiện được mục tiêu", Ngoại trưởng Pompeo hôm nay cho biết, sau khi phóng viên hỏi về lư do các tổ hợp Patriot của Arab Saudi không chặn được cuộc tấn công nhà máy dầu của tập đoàn Aramco.

Pompeo khẳng định Washington đang hợp tác với Riyadh để triển khai nguồn lực và cơ sở hạ tầng nhằm "bảo đảm các cuộc tấn công trong tương lai không thể thành công như sự việc vừa qua".


Một khẩu đội tên lửa Patriot của Arab Saudi hồi năm 2018. Ảnh: CNBC.

Ngoại trưởng Mỹ đang thăm Arab Saudi và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) để bàn về phương án đối phó vụ tập kích hôm 14/9. Ông cũng bác bỏ thông tin cho rằng vụ tấn công là hậu quả của việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran.

Nhà máy lọc dầu của tập đoàn Aramco nằm tại ở Abqaiq và Khurais, đông bắc Arab Saudi bị tấn công hôm 14/9, làm gián đoạn hoạt động sản xuất tại hai cơ sở vốn cung cấp 50% tổng sản lượng của Arab Saudi và gây sụt giảm 5% lượng cung dầu mỏ toàn cầu.

Bộ Quốc pḥng Arab Saudi cáo buộc Iran "bảo trợ" vụ tấn công, cho biết tổng cộng 18 máy bay không người lái (UAV) và 7 tên lửa hành tŕnh đă được sử dụng.

Hai nhà máy nằm cách Bahrain, nơi đồn trú của Hạm đội 5 hải quân Mỹ, khoảng 50 km và cũng rất gần hàng loạt căn cứ không quân của Washington tại Trung Đông, nơi có hệ thống radar có khả năng phát hiện UAV từ khoảng cách trên 150 km. Arab Saudi và các đồng minh Trung Đông cũng biên chế hàng loạt khí tài pḥng không hiện đại, trong đó có tên lửa tầm xa Patriot.

Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy các lực lượng pḥng không trong khu vực nhận biết được mối đe dọa hay có các động thái đánh chặn. Điều này khiến nhiều người đặt nghi vấn về năng lực tác chiến của Arab Saudi, cũng như hiệu quả thực tế của lưới pḥng không trị giá nhiều tỷ USD được nước này đặt mua từ Mỹ.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18567


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 30,603
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	30.jpg
Views:	0
Size:	60.4 KB
ID:	1456291  
  troopy is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 2,626 Times in 2,317 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 36 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15994 seconds with 13 queries