News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 125
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Truy t́m đối tượng đánh cắp trang thiết bị trên tàu sân bay Ấn Độ
Click image for larger version

Name:	h1.jpg
Views:	0
Size:	94.5 KB
ID:	1456383  
Cảnh sát Ấn Độ đang điều tra một nghi án đánh cắp trang thiết bị điện tử trên tàu sân bay tự đóng đầu tiên của nước này tại xưởng đóng tàu ở bang Kochi.

Theo RT, các đối tượng đă đánh cắp một ổ cứng, bộ nhớ tạm (RAM) và bộ xử lư của 4 máy tính vừa được lắp đặt trên tàu sân bay tự đóng (IAC) đầu tiên của quân đội Ấn Độ.

Tàu sân bay được đặt tên là INS Vikrant, với tên dự án là AIC-1. Quá tŕnh đóng tàu được bắt đầu vào năm 2013 và vẫn trong quá tŕnh thi công tại Xưởng đóng tàu Cochin (CSL) tại bang Kochi, phía tây nam Ấn Độ.

Báo cáo điều tra cho biết camera an ninh chỉ được bố trí bên ngoài khu vực đóng tàu nhưng không lắp đặt trên trong con tàu đang được thi công. Điều này khiến cảnh sát gặp nhiều khó khăn trong việc xác định và truy t́m các nghi phạm.


Xưởng đóng tàu tại Kochi cho biết tàu INS Vikrant, tàu sân bay đầu tiên do Ấn Độ tự đóng, bị mất cắp nhiều thiết bị điện tử. Ảnh: DNA India.

"Chúng tôi đang kiểm tra h́nh ảnh ghi nhận trong những ngày trước đó. Ban quản lư xưởng đóng tàu không hay biết ǵ về thời điểm vụ đánh cắp xảy ra. Chúng tôi không thể tiết lộ thêm chi tiết vụ việc", một điều tra viên trả lời India Times.

Vụ đánh cắp được phát hiện vào cuối tuần qua sau khi những đợt thử nghiệm đầu tiên cho hệ thống điện tử của tàu bất ngờ thất bại. Ban đầu, các kỹ sư cho rằng hệ thống gặp trục trặc về đường dây điện. Sau đó, họ nhận ra nhiều trang thiết bị điện tử quốc pḥng đă "thất lạc", khiến hệ thống không thể hoạt động.

Đại diện CSL cho biết họ đă tŕnh báo vụ việc với hải quân Ấn Độ và gửi đơn cho cảnh sát địa phương.

"Chúng tôi có hệ thống an ninh riêng cho dự án IAC, được quản lư bởi Lực lượng An ninh Công nghiệp Trung ương (CISF). Chúng tôi cũng bố trí camera và lực lượng an ninh tại khu vực xung quanh. Công ty đang tiến hành điều tra nội bộ và phối hợp với điều tra của cảnh sát. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể sau khi điều tra kết thúc", người phát ngôn của CSL cho biết.

Hải quân Ấn Độ t́m cách giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Lực lượng này cho biết những thiết bị đị đánh cắp không có ư nghĩa lớn về mặt quân sự.

Dù hải quân Ấn Độ không lộ bí mật quân sự, vụ đánh cắp này có thể làm chậm tiến độ hoàn thành dự án AIC-1. Theo kế hoạch ban đầu, tàu sân bay của hải quân Ấn Độ sẽ được được đưa vào biên chế trong giai đoạn giữa năm 2020 - 2022.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 718


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 4,573
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h1.jpg
Views:	0
Size:	94.5 KB
ID:	1456383  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 267 Times in 244 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 5 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14392 seconds with 13 queries