News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 1118
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Trump bất ngờ giải thích về bức ảnh tờ tiền ḷi ra từ túi quần
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	76.6 KB
ID:	1456758  
Tờ Washington Post cho hay, lời giải thích về bức ảnh tờ tiền ḷi ra từ túi quần của Tổng thống Trump đă nhận được nhiều phản ứng khác nhau, cả khen ngợi, ngạc nhiên lẫn hoài nghi. Khi được hỏi có thường xuyên đem theo tiền mặt không, ông Trump nói: "Có chứ! Có chứ!", rồi rút vài tờ cho phóng viên xem.

Ảnh: Reuters

Tờ 20 USD trong túi quần ông Trump

Tổng thống Trump cho biết ông thích đem theo tiền mặt để pḥng trường hợp cần "boa" sau khi bức ảnh tờ 20$ lộ ra trong túi quần sau của ông xuất hiện.

Tổng thống Mỹ đă nhận được câu hỏi về bức ảnh, do Tom Brenner của Reuters chụp khi ông Trump lên chiếc Không lực Một. Khi được hỏi có thường xuyên đem theo tiền mặt không, ông Trump nói: "Có chứ! Có chứ!", rồi rút vài tờ cho phóng viên xem.

"Tôi không mang ví bởi tôi không phải sử dụng thẻ tín dụng cũng lâu rồi", Tổng thống Mỹ cười nói, "Tôi thích để lại chút tiền boa cho khách sạn. Tôi thích mang một chút theo người. Tôi nói các bạn nghe, có lẽ một tổng thống không phải làm thế nhưng tôi thích boa cho khách sạn".

Tổng thống Mỹ có vẻ thích thú với tấm ảnh. Ông nói rằng ông "muốn có một tấm ảnh đó".

Hào phóng hay keo kiệt?

Washington Post cho hay, lời giải thích của ông Trump đă nhận được nhiều phản ứng khác nhau, cả khen ngợi, ngạc nhiên lẫn hoài nghi.

"Tôi chắc là những người không thích ông ấy sẽ lôi đó ra làm tṛ cười nhưng cá nhân tôi đă chứng kiến ông Trump boa cho tất cả những người có mặt khi đi chơi golf, ăn uống...", Doug Stafford - chiến lược gia trưởng của Thượng nghị sĩ Rand Paul đăng trên Twitter, "Đó là một cử chỉ đẹp mà tôi tin là những người gần địa vị của ông ấy không thường làm".

Thư kư truyền thông Nhà Trắng Stephanie Grisham cũng nói rằng ông Trump thường boa cho khách sạn mà ông ở hồi năm 2016, khi bà làm việc trong chiến dịch vận động của ông.

"Tôi nhớ là khi ḿnh c̣n làm trong chiến dịch vận động, ông ấy rất chăm boa cho các nhân viên dọn pḥng ở khách sạn và tôi đă rất bất ngờ với hành động ân cần ấy".

Cũng có những câu chuyện về sự keo kiệt của Tổng thống Mỹ.

Cựu cố vấn nhà Trắng Omarosa Manigault Newman nói rằng kinh nghiệm mà bà có với ông Trump hồi năm 2003 lại khác: "Tôi chưa từng thấy Donald Trump thưởng tiền bao giờ".

Suốt nhiều năm, một số nhà thầu c̣n kiện ông v́ không trả tiền cho họ, một chiến lược kinh doanh mà ông Trump từng nhắc đến đầy tự hào trong cuốn sách "The Art of the Deal" (Nghệ thuật đàm phán) của ḿnh.

"Bạn phải rất cứng rắn và hà khắc với phần lớn nhà thầu của ḿnh, nếu không họ sẽ ăn chặn của bạn ngay ", ông Trump viết trong cuốn sách.

Lái xe cá nhân của ông Trump, Noel Cintron, đă đệ đơn kiện công ty của ông Trump hồi năm ngoái và cáo buộc rằng ông vẫn c̣n hơn 200.000 USD tiền lương làm việc quá giờ chưa được trả. Cintron cho hay, ông đă làm việc cho ông Trump suốt hơn 20 năm và được tăng lương mới 2 lần. Trong đơn kiện, Cintron nói ông đă làm quá 3.000 giờ mà không được trả tiền.

Tập đoàn Trump Organization đă lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Cintron và nói rằng ông này đă được chi trả hào phóng.

Timothy O'Brien, một tác giả tự truyện của ông Trump, cho rằng: Có thể ông Trump đă trở nên hào phóng hơn theo thời gian.

"Với các nhân viên khách sạn ở thành phố Atlantic, hồi ông ấy làm điều hành dưới đó, ông ấy được coi là một người boa khá bủn xỉn", O'Brien nói, "Tôi nghe người ta nói rằng trong những năm sau này, ở các khách sạn ông ấy điều hành tại D.C. và New York, ông ấy đă rộng tay hơn".

H́nh ảnh mà phóng viên Reuters ghi lại là một dịp hiếm hoi Trump bộc lộ một điều mới mẻ về thói quen của cá nhân ông.

Lâu nay các tổng thống vẫn hay bị để ư về cách đối xử với những người phục vụ bởi cử tri thường phân tích những tương tác thoáng qua giữa người quyền lực nhất đất nước với người lao động thu nhập thấp mà họ đại diện.

Việc các tổng thống "boa" và số tiền mà họ chi thường được xem là một dấu hiệu rơ ràng về cách mà họ nh́n nhận tầng lớp lao động của đất nước.

Theo những người chỉ trích ông Trump, kể cả Tổng thống Mỹ có boa tiền để hỗ trợ những người lao động cá nhân th́ chính sách của ông ấy cơ bản vẫn không có lợi cho những người đang chật vật. Ví dụ, ông Trump phản đối tăng mức lương tối thiểu liên bang. Năm ngoái, Bộ Lao động Mỹ c̣n đề xuất ra quy định cho phép chủ các nhà hàng được bỏ túi tiền boa của nhân viên.

Hành động "boa" của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng được truyền thông chú ư. Năm 2013, ông Obama đă để lại một khoản boa 52% khi tới dùng bữa tại một nhà hàng New York, theo TMZ.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 50709


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 96,557
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	76.6 KB
ID:	1456758  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,925 Times in 3,966 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 110 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 2 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  Gibbs (4 Weeks Ago), RealMadrid (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 14,233
  Thanks: 15,565
  Thanked 14,717 Times in 6,925 Posts
  Mentioned: 70 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3400 Post(s)
  Rep Power: 24
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 45440
  Default

  chắc cụ dump mới từ quán bar ra .. c̣n ít tiền lẽ quên tip mấy em .. hahahah
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  Gibbs (4 Weeks Ago), ncpat (4 Weeks Ago), RealMadrid (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #3
  botbeo
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 434
  Thanks: 305
  Thanked 282 Times in 160 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 40 Post(s)
  Rep Power: 10
  botbeo Reputation Uy Tín Level 2botbeo Reputation Uy Tín Level 2botbeo Reputation Uy Tín Level 2botbeo Reputation Uy Tín Level 2botbeo Reputation Uy Tín Level 2botbeo Reputation Uy Tín Level 2botbeo Reputation Uy Tín Level 2botbeo Reputation Uy Tín Level 2botbeo Reputation Uy Tín Level 2botbeo Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 910
  Default

  Quote:
  Originally Posted by tctd View Post
  chắc cụ dump mới từ quán bar ra .. c̣n ít tiền lẽ quên tip mấy em .. hahahah
  botbeo is_online_now   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to botbeo For This Useful Post:
  Gibbs (4 Weeks Ago), ncpat (4 Weeks Ago), RealMadrid (4 Weeks Ago), tctd (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #4
  nhattran03
  nhattran03's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Sep 2007
  Location: Quận hột cam
  Posts: 9,149
  Thanks: 648
  Thanked 2,530 Times in 1,502 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 469 Post(s)
  Rep Power: 22
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15295
  Default

  Tui củng mang tiền sẳn trong túi để khi đi nhậu về vợ cầm ràm th́ dán vô miệng cho đến khi vợ bảo thôi anh say rồi để em làm giường sẵn để anh vô nằm nghĩ.
  nhattran03_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to nhattran03 For This Useful Post:
  Gibbs (4 Weeks Ago), RealMadrid (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #5
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 6,389
  Thanks: 4,225
  Thanked 8,175 Times in 3,906 Posts
  Mentioned: 50 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2649 Post(s)
  Rep Power: 16
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 26870
  Default

  Quote:
  Originally Posted by nhattran03 View Post
  Tui củng mang tiền sẳn trong túi để khi đi nhậu về vợ cầm ràm th́ dán vô miệng cho đến khi vợ bảo thôi anh say rồi để em làm giường sẵn để anh vô nằm nghĩ.
  Và khi kéo quần ra thật ngạc nhiên ...hồi sáng em vẽ thằng lính cầm súng đứng gác sao bây giờ nó ngồi ...giọng lè nhè ...nó gác lâu quá mỏi chân nên phải ngồi chứ
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  anhhaila (4 Weeks Ago), Gibbs (4 Weeks Ago), RealMadrid (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #6
  vietsncom
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 1,374
  Thanks: 626
  Thanked 765 Times in 418 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 140 Post(s)
  Rep Power: 8
  vietsncom Reputation Uy Tín Level 4vietsncom Reputation Uy Tín Level 4vietsncom Reputation Uy Tín Level 4vietsncom Reputation Uy Tín Level 4vietsncom Reputation Uy Tín Level 4vietsncom Reputation Uy Tín Level 4vietsncom Reputation Uy Tín Level 4vietsncom Reputation Uy Tín Level 4vietsncom Reputation Uy Tín Level 4vietsncom Reputation Uy Tín Level 4vietsncom Reputation Uy Tín Level 4vietsncom Reputation Uy Tín Level 4vietsncom Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2319
  Default

  cũng như súc sanh hồ chí minh thôi liếm đít tàu chệt sạch rồi c̣n boa cả nước VN cho đám chó tàu th́ sao
  vietsncom_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to vietsncom For This Useful Post:
  Gibbs (4 Weeks Ago), luyenchuong3000 (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17878 seconds with 13 queries