News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 592
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump nói Trung Quốc chính là mối đe dọa với cả thế giới v́ những điều này
Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	51.4 KB
ID:	1457029   Click image for larger version

Name:	23.1.jpg
Views:	0
Size:	53.5 KB
ID:	1457030  
Tổng thống Donald Trump nói rằng Trung Quốc là mối đe dọa với cả thế giới v́ nước này đang phát triển lực lượng quân sự với tốc độ siêu nhanh.


Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty)

“Rơ ràng, Trung Quốc là một mối đe dọa đối với thế giới theo cách nào đó, v́ họ đang xây dựng quân đội nhanh hơn bất kỳ nước nào khác, và thẳng thắn mà nói, họ đang sử dụng tiền của Mỹ”, Tổng thống Donald Trump trả lời câu hỏi của phóng viên về Trung Quốc trong cuộc gặp với Thủ tướng Australia Scott Morrison tại Nhà Trắng hôm 20/9.

Ông Trump cho biết các đời tổng thống tiền nhiệm đă cho phép Trung Quốc lấy đi của Mỹ 500 tỷ USD mỗi năm, thậm chí c̣n nhiều hơn thế.

“Họ đă cho phép Trung Quốc đánh cắp tài sản trí tuệ và quyền sở hữu tài sản của chúng ta. Nhưng tôi sẽ không cho phép điều đó”, ông Trump tuyên bố.

Theo ông chủ Nhà Trắng, Mỹ và Trung Quốc từng tiến rất gần tới việc đạt được một thỏa thuận thương mại.

“Chúng tôi từng hợp tác rất chặt chẽ, từng đàm phán về tài sản trí tuệ và các vấn đề khó khăn khác, nhưng vào phút chót, họ nói không thể nhất trí thỏa thuận”, ông Trump cho biết, đề cập tới cuộc đàm phán thương mại đổ vỡ với Trung Quốc hồi tháng 5 khi hai nước gần như sắp đạt được thỏa thuận.

Tổng thống Trump tiếp tục vẽ ra bức tranh u tối về nền kinh tế Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại với Mỹ. Ông nói “Trung Quốc đang bị ảnh hưởng rất nặng nề, c̣n Mỹ th́ không”.

“Họ đang có một năm tồi tệ. Tệ nhất trong 57 năm. Thuế quan của họ không tác động đến chúng ta. Chúng ta đang nhận về hàng tỷ USD thuế quan. Họ đang phá giá tiền tệ của họ. Họ đang bơm thêm tiền vào nền kinh tế. Họ mất hơn 3 triệu việc làm. Chuỗi cung ứng bị phá vỡ và họ gặp nhiều vấn đề”, ông Trump cho biết.

[IMG][/IMG]
Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Scott Morrison gặp nhau tại Nhà Trắng (Ảnh: REX)

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra khi các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đang chuẩn bị nối lại các cuộc gặp để phá vỡ thế bế tắc và t́m kiếm giải pháp cho cuộc chiến thương mại.

Tổng thống Trump hôm qua cho biết ông chỉ kư thỏa thuận với Trung Quốc nếu ông tự tin rằng thỏa thuận đó tốt cho Mỹ.

“Chúng ta đă nhận về hàng trăm triệu USD chỉ trong một thời gian ngắn, khoản tiền hàng trăm tỷ USD sẽ đến từ Trung Quốc, điều chưa từng xảy ra trước đây, v́ vậy Trung Quốc muốn đạt được một thỏa thuận, tôi nghĩ chúng tôi muốn một thỏa thuận. Chúng ta hăy chờ xem chuyện ǵ xảy ra. Tôi nh́n nhận Trung Quốc theo nhiều cách khác nhau, nhưng bây giờ tôi đang nghĩ về thương mại. Các bạn cũng biết thương mại tương đồng với quân sự, nếu chúng ta cho phép Trung Quốc lấy đi của Mỹ 500 tỷ USD, số tiền đó sẽ được chuyển sang quân đội và những thứ khác (của Trung Quốc)”, Tổng thống Trump nhận định.

Nhà lănh đạo Mỹ cũng nói với các phóng viên rằng ông muốn một thỏa thuận triệt để với Trung Quốc, chứ không chấp nhận một thỏa thuận mà chỉ giải quyết được một số bất đồng giữa hai nước.

“Tôi không t́m kiếm thỏa thuận một phần, tôi đang t́m kiếm một thỏa thuận hoàn thiện”, ông Trump nói.

Theo Tổng thống Trump, các cử tri hiểu được “mâu thuẫn” giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời tin rằng cuộc chiến thương mại đang diễn ra sẽ không gây khó khăn cho nỗ lực tái tranh cử của ông. Tuy nhiên, ông Trump cũng thừa nhận rằng việc đạt được một thỏa thuận với Trung Quốc bây giờ “có thể là điều tích cực” đối với chiến dịch tranh cử của ông.

Trong cuộc gặp tại Nhà Trắng, Thủ tướng Morrison và Tổng thống Donald Trump nhất trí kiểm soát vấn đề người tị nạn, giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, đẩy lùi mối đe dọa từ Iran và loại Huawei, tập đoàn viễn thông khổng lồ của Trung Quốc, ra khỏi mạng lưới mạng di động 5G tại mỗi nước. Nhà lănh đạo Australia cũng đồng t́nh với Tổng thống Trump về việc đối phó với Trung Quốc, nói rằng cần đảm bảo các nước “cạnh tranh trên cùng một sân chơi”.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 26496


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 41,296
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	51.4 KB
ID:	1457029   Click image for larger version

Name:	23.1.jpg
Views:	0
Size:	53.5 KB
ID:	1457030  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,074 Times in 2,780 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 47 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  ncpat
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2014
  Posts: 1,005
  Thanks: 455
  Thanked 1,481 Times in 651 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 361 Post(s)
  Rep Power: 7
  ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4963
  Default

  TC đứng hàn đầu th́ lăo già dump cũng đứng hàng số 2 .
  Lăo có kém ǵ ai đâu mà kêu ca
  ncpat_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #3
  luyenchuong3000
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 628
  Thanks: 1,376
  Thanked 376 Times in 215 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 134 Post(s)
  Rep Power: 12
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 4luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 4luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 4luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 4luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 4luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 4luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 4luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 4luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 4luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 4luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 4luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 4luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 4luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 4luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 4luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 4luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4478
  Default
  mb.dkn.tv


  Nhiều người Mỹ chuyển sang ủng hộ Tổng thống Trump
  Nhiều cử tri ủng hộ đảng Dân chủ ở tiểu bang Minnesota của Hoa Kỳ…
  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16917 seconds with 13 queries