News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 440
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Cách pḥng và điều trị bệnh viêm thận
Click image for larger version

Name:	photo-1-15690423124421468217815-1569042429858343461901.png
Views:	0
Size:	468.0 KB
ID:	1457051  
Viêm thận là căn bệnh nếu để nặng là rất nguy hại cho sức khỏe cơ thể. Chính v́ thế việc bảo vệ thận là điều vô cùng quan trọng ngay từ đầu. Để làm được điều này chúng ta cần phải có 1 chế độ ăn và sinh hoạt hợp lư...


Làm sao để có thể sớm nhận biết các triệu chứng viêm thận?

1, Phù thũng

Khi bạn có triệu chứng cảm lạnh kéo dài trong 2 tuần, phát hiện thấy mí mắt trên và vùng mặt bị phù, có triệu chứng bị tích nước, th́ lời khuyên của bác sĩ là nên đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời.

Bởi v́ thận có thể có triệu chứng phù do tổn thương bệnh lư, khi t́nh trạng nhẹ, có thể chỉ là sưng nhẹ ở mặt, mí mắt và phù chi dưới, nhưng nếu t́nh trạng nghiêm trọng, nó có thể lan ra khắp cơ thể, và sẽ đi kèm với tràn dịch màng phổi và cổ trướng. Đó là lư do bạn nên theo dơi cẩn thận các dấu hiệu sớm của bệnh viêm thận.

2, Thiếu máu

Thiếu máu là triệu chứng của tổn thương chức năng thận mạn tính, do thậnt ổn thương nghiêm trọng hơn đă thúc đẩy quá tŕnh giảm erythropoietin, có thể xảy ra thiếu máu thận ở mức độ vừa hoặc thậm chí nặng, bệnh nhân sẽ có các biểu hiện yếu cơ thể, mệt mỏi, có trường hợp mất cảm giác ngon miệng.

3, Huyết áp cao

Huyết áp cao và các t́nh trạng khác có thể xảy ra khi bắt đầu xuất hiện bệnh viêm thận, nếu huyết áp tiếp tục tăng và không có xu hướng giảm, th́ cần chú ư, bệnh nhân nên đến bệnh viện kiểm tra thường xuyên.

Sau khi phát hiện th́ cần được điều trị nhanh chóng, nếu không th́ tác động lên cơ thể sẽ rất lớn một khi t́nh trạng tiếp tục diễn biến nghiêm trọng hơn theo thời gian.

Làm thế nào để pḥng ngừa viêm thận?

1. Chú ư chế độ ăn uống

Muốn chăm sóc sức khỏe tốt, đặc biệt là đối với thận, th́ nên chú ư đến chế độ ăn uống, ăn thực phẩm ít gây kích ứng, không hút thuốc và uống rượu, đây là những nguyên nhân dễ gây viêm thận. Bạn có thể ăn nhiều rau và thực phẩm tốt cho thânthận. Chú ư công thức ăn uống phải đảm bảo khẩu phầnít thịt, nhiều rau.

2. Kiểm soát lượng đường trong máu và huyết áp

Tăng đường huyết và huyết áp cao dễ gây ra bệnh thận, v́ vậy bệnh nhân bị huyết áp cao và lượng đường trong máu cao nên kiểm tra thường xuyên để có những giải pháp giúp ổn định huyết áp và lượng đường trong máu.

3. Tập thể dục nhiều hơn

Một trong những nguyên nhân chính gây viêm thận là nhiễm trùng, do đó, tập thể dục nhiều hơn có thể làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và giảm sự xâm lấn của bệnh viêm thận.

4. Sử dụng thuốc hợp lư

Có nhiều người thích tự uống thuốc khi bị bệnh, việc sử dụng thuốc tùy tiện có thể gây hại cho cơ thể rất lớn. Đặc biệt, tác dụng phụ của một số loại thuốc c̣n gây hại cho thận, v́ vậy về lâu dài rất dễ gây ra bệnh thận.

Lời khuyên của bác sĩ là hăy chú ư đến chi tiết này, việc sử dụng thuốc phải theo hướng dẫn của bác sĩ để giảm tác dụng phụ của thuốc.

5. Ngăn ngừa dị ứng

Dị ứng cũng là một triệu chứng của nhiễm trùng do vi khuẩn, v́ vậy, người nào hay bị dị ứng th́ nên chú ư nhiều hơn đến các hoạt động thông thường hàng ngày có thể tiếp xúc với các nguồn gây dị ứng, từ đó có thể giúp giảm thiểu sự xuất hiện của dị ứng.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 38309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 61,643
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-15690423124421468217815-1569042429858343461901.png
Views:	0
Size:	468.0 KB
ID:	1457051  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,841 Times in 3,135 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 75 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.23423 seconds with 13 queries