News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 852
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lời cuối cùng của chủ tịch bệnh viện qua đời v́ ung thư
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	64.2 KB
ID:	1457067  
Đến những con người tài năng hay quyền lực nhất thế giới cũng không thể chống lại bệnh tật, v́ thế, hăy tận dụng hết những ǵ ḿnh có khi cơ thể c̣n khỏe mạnh để làm tất cả những ǵ bản thân muốn.Lâm Bỉnh Văn là chủ tịch bệnh viện National Cheng Kung University Hospital. Ông từng khiến nhiều người ngỡ ngàng khi qua đời v́ bệnh ung thư khi tuổi đời c̣n khá trẻ, tuổi nghề đang vào độ thăng hoa. Ông là bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật gan và tụy, vừa được thăng chức tại bệnh viện Cheng Kung.

Không bao lâu sau đó, Lâm Bỉnh Văn phát hiện sức khỏe của ḿnh suy giảm rơ rệt. Sau khi kiểm tra th́ ông mới phát hiện ḿnh mắc căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, không v́ thế mà Lâm Bỉnh Văn suy sụp. Ông vẫn tập trung vào 3 nhiệm vụ chính của cuộc đời ḿnh đó là "dạy học, nghiên cứu và phục vụ".

Sau đó một thời gian, bệnh t́nh của Lâm Bỉnh Văn tiếp tục có những chuyển biến xấu và tới năm 61 tuổi, ông qua đời trên giường bệnh. Gia đ́nh, thân nhân, đồng nghiệp cùng học tṛ của ông đều vô cùng xót thương trước sự ra đi này. Họ nhận được ư nghĩa to lớn đến từ bài học mà ông nhắn nhủ lại cho tất cả mọi người rằng, lúc cơ thể c̣n khỏe mạnh, hăy cứ dũng cảm làm mọi điều ḿnh muốn, hoàn thành hết những lư tưởng của bản thân.

Đó cũng là bài học nằm trong câu chuyện sau đây: Có một người đàn ông vừa mất vợ v́ tai nạn giao thông. Trong lễ tang, anh ta và các con khóc hết nước mắt v́ đau buồn. Rất nhiều người thân và bạn bè đến tham dự đều lần lượt tới an ủi và chân thành chia sẻ.

Người đàn ông xót thương kể lại: "Trong khi sắp xếp lại di vật của cô ấy, tôi t́m thấy chiếc khăn lụa mà ngày xưa, trong lần đi trăng mật ở nước ngoài, chúng tôi đă tốn rất nhiều tiền mới mua được từ một thương hiệu nổi tiếng. Đó là một chiếc khăn vô cùng thanh lịch và đẹp đẽ, màu sắc rất hợp với nước da của vợ tôi. Tuy nhiên, nó vẫn luôn nằm nguyên trong hộp mà chưa một lần được dùng đến v́ cô ấy cứ mong sẽ có một ngày cực kỳ đặc biệt để quàng chính thức. Thế mà, đến bây giờ, khăn vẫn c̣n trong tủ mà người th́ đă đi xa".

Nói đến đây, người đàn ông dừng lại ngậm ngùi một chút, rồi cảm thán: Đừng bao giờ để dành những điều tốt đẹp nhất. Hăy sống mỗi ngày thật đặc biệt ngay từ hôm nay.

Cuộc sống nên là một chuỗi những tháng ngày không ngừng trải nghiệm, không ngừng được trân trọng để không chỉ tương lai, mà chính hiện tại của chúng ta cũng ngập tràn hạnh phúc. Chúng ta thường muốn bắt đầu làm một việc ǵ đó to lớn, nhưng cứ do dự không t́m được điểm bắt đầu. Chúng ta thường muốn làm lành sau những trận căi vă từ ngày xưa, nhưng cứ chờ 1 cơ hội chính xác để cất tiếng. Kể cả khi chúng ta rất muốn bắt đầu thay đổi chính ḿnh, nhưng sau đó lại tự nhủ phải chờ thời điểm thích hợp và đặc biệt hơn.

Vậy tại sao, mỗi buổi sáng mở mắt ra, chúng ta không biến ngày hôm đó trở thành ngày đặc biệt nhất? Chỉ cần không ngừng tạo ra giá trị, mỗi phút, mỗi giây trôi qua đều có thể trở thành đặc biệt.

Thay v́ nh́n thời gian trôi qua một cách lăng phí, sức khỏe và tài nguyên dần dần tuột khỏi tầm tay, chúng ta hăy nhớ lấy những nguyên tắc sống cơ bản sau đây để trân trọng chính hiện tại của ḿnh:

Đừng quên rằng cơ thể là tất cả, cơ thể không khỏe mạnh cũng đồng nghĩa đánh mất tư cách để hưởng thụ cuộc sống trong tương lai.

Đừng chỉ làm việc v́ áp lực mà hăy làm việc v́ đam mê, đừng chỉ công tác trong sự mệt mỏi mà hăy công tác trong niềm hưng phấn.

Người duy nhất giữ ǵn được sức khỏe của bản thân là chính ḿnh chứ không phải bác sĩ.

Đừng nghĩ rằng có tiền có thể giải quyết được tất cả. Những vấn đề có thể xử lư bằng tiền th́ không c̣n là vấn đề nữa. Không may thay, sức khỏe, cơ thể cũng như tâm lư của chính chúng ta là những vấn đề như thế.

Đừng bỏ bê các mối quan hệ. Đợi đến khi vinh quang tan biến, chúng ta mới hiểu được thế nào là tri kỷ khó t́m. Không nên quá cưỡng cầu sự nghiệp, làm hết sức trong khả năng của ḿnh mới là lư tưởng nhất.

Từ từ hưởng thụ cuộc sống, b́nh thản trải nghiệm nhân sinh. Chúng ta sống thật vui vẻ ở hiện tại, dùng khoảng thời gian đầy nhiệt huyết và khỏe mạnh tràn trề tinh lực tuổi trẻ để thực hiện hết những mộng tưởng và mong muốn của bản thân. Đừng đợi đến lúc cơ thể rệu ră, ḷng có muốn th́ sức cũng không đủ mới biết tiếc nuối những khoảng thời gian lăng phí đă qua.

Chỉ có hiện tại mới là khoảng thời kỳ hoàng kim nhất. Thay v́ mỗi ngày nỗ lực làm vừa ḷng người khác, hăy nỗ lực để mỗi ngày không ngừng phát triển bản thân. Khi chúng ta làm việc có giá trị, cuộc sống sẽ ngày một ư nghĩa hơn, và chính bản thân chúng ta cũng trở thành vô giá.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 26508


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 41,351
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	64.2 KB
ID:	1457067  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,080 Times in 2,786 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 47 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  maivang18 (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15372 seconds with 13 queries