News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 580
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Philippines sắp 'toi' với TQ
Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	120.3 KB
ID:	1457342   Click image for larger version

Name:	232.jpg
Views:	0
Size:	130.5 KB
ID:	1457343  
Trung Cộng thật quá thâm độc. Chúng t́m mọi cách để làm bá chủ thế giới? Một Nghị sĩ Philippines cảnh báo binh sĩ Trung Quốc trà trộn các sòng bạc. Quá nguy hiểm!

Nghị sĩ Abante cảnh báo về nguy cơ binh sĩ Trung Quốc trà trộn vào các công ty đánh bạc online dành cho người nước ngoài tại Philippines, nơi thuê rất nhiều lao động Trung Quốc.
Lănh đạo thiểu số hạ viện Bienvenido "Benny" Abante Jr. nói Trung Quốc có thể triển khai một phần lực lượng quân sự đến Philippines, trong lúc cảnh báo về mối đe dọa an ninh từ những công ty đánh bạc online dành cho người nước ngoài (POGO) nằm gần các căn cứ quân sự.

"Tôi tin rằng điều đó có thể gây nguy hiểm cho chúng ta bởi v́ người được đưa đến không chỉ là nhân viên POGO mà họ thậm chí có thể là thành viên của quân đội", ông Abante nói trong một cuộc họp báo tại thành phố Quezon hôm 21/9.Văn pḥng một POGO tại Manila. Ảnh: PhilStar.
Trước đó, Bộ trưởng Quốc pḥng Delfin Lorenzana nói một số ṣng bạc của người Trung Quốc quá gần với các căn cứ quân sự. Ông lưu ư rằng những ṣng bạc này có lực lượng lao động người Trung Quốc lên đến con số 130.000.

Ông Abante cũng đặt câu hỏi về việc người lao động bất hợp pháp từ Trung Quốc kéo đến Philippines, nhấn mạnh rằng hạ viện phải tiến hành một cuộc điều tra về vấn đề này.

"Tại sao lại như vậy? Tại sao họ có thể vào (Philippines) mà không thông qua các kênh hợp pháp? Họ được chúng ta chào đón ở đây, tại Philippines", ông nói, nửa tiếng Anh, nửa tiếng Tagalog.

"Cả phía đa số lẫn phía thiểu số cần điều tra về vấn đề này", ông nói thêm.

Ông cũng cho rằng người lao động Trung Quốc tại Philippines đang bị chính phủ Trung Quốc theo dơi.

"Tôi cũng nói rằng hầu hết người đến đây (Philippines) đều bị chính phủ Trung Quốc theo dơi", ông nói.

Ông Abante cho biết theo một thống kê gần đây, có khoảng 120.000 lao động Trung Quốc làm việc trong các POGO.Philipines lo lắng về nguy cơ gián điệp tại các POGO nơi có rất đông lao động Trung Quốc. Ảnh: PhilStar.
POGO (viết tắt của "Philippine offshore gaming operation") là các công ty đánh bạc online hoạt động tại Philippines nhưng chỉ dành cho công dân nước ngoài cư trú ở nước ngoài (công dân Philippines trong nước và hải ngoại, công dân nước ngoài ở Philippines đều không được phép chơi). Để hoạt động hợp pháp, họ phải được cấp phép bởi Tập đoàn Giải trí và Đánh bạc Philippines, một doanh nghiệp thuộc sở hữu chính phủ.

Hệ thống POGO ra đời từ vào năm 2016 và theo một bài báo trên PhilStar hồi tháng 8, hiện có 60 POGO được cấp phép tại Philippines.

Do đa phần khách hàng là người nói tiếng Trung, những công ty này thuê hàng ngh́n lao động đến từ Trung Quốc đại lục, gây ra quan ngại về các vấn đề về xă hội và an ninh quốc gia. Một số quan chức, bao gồm Bộ trưởng Quốc pḥng Lorenzana, đă lên tiếng cảnh báo lao động Trung Quốc tại các POGO có thể dễ dàng chuyển sang hoạt động gián điệp cho Bắc Kinh.

ViettBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 27959


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,959
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	120.3 KB
ID:	1457342   Click image for larger version

Name:	232.jpg
Views:	0
Size:	130.5 KB
ID:	1457343  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,811 Times in 3,469 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 47 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16105 seconds with 13 queries