News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 101
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hơn 7000 cảnh sát được điều để giám sát biểu t́nh chống biến đổi khí hậu ở Paris
Click image for larger version

Name:	d1.jpg
Views:	0
Size:	101.1 KB
ID:	1457398  
Khoảng 7.500 cảnh sát đă được điều động để giám sát các cuộc biểu t́nh chống biến đổi khí hậu ở Paris vào ngày 21/9, do lo ngại những người "áo vàng" có thể quá khích.

Theo AFP, phong trào áo khoác vàng bắt đầu từ 8 tháng trước, từng khiến Tổng pháp Emmanuel Macron chịu nhiều áp lực chính trị. Người biểu t́nh cáo buộc ông Macron là một phần của giới tinh hoa "xa rời thực tế" và không biết cảm thông với những vấn đề hàng ngày của những người lao động Pháp b́nh thường.

Những cuộc biểu t́nh diễn ra vào sáng thứ 7 hàng tuần của họ đă khiến chính phủ Pháp phải đưa ra gói kích thích 17 tỷ euro (18,8 tỷ USD) nhằm tăng lương và giảm thuế cho những người có thu nhập thấp. Tuy nhiên chương tŕnh này đă giảm sức hút sau khi mùa hè kết thúc.

Người biểu t́nh áo vàng đă lên kế hoạch cho một loạt các cuộc tuần hành mới vào ngày 21/9, tuy nhiên chưa thể xác định liệu chúng có tập hợp được nhiều người và thu hút chú ư nhiều như những ǵ diễn ra vào mùa đông và mùa hè, đặc biệt là khi nhiều người biểu t́nh đă đụng độ với cảnh sát ở Paris.


Cảnh sát Pháp đụng độ với những người biểu t́nh áo khoác vàng hôm 1/5 tại thủ đô Paris. Ảnh: Reuters.

Hôm 20/9, Tổng thống Macron kêu goi mọi người b́nh tĩnh, nói rằng mặc dù "đó là điều tốt khi mọi người biểu đạt suy nghĩ của họ", những người biểu t́nh không nên phá hoại cuộc tuần hành khác có mục đích chống biến đổi khí hậu, dự kiến diễn ra cùng vào ngày 21/9.

Cảnh sát trưởng Paris ông Didier Lallement cho biết sẽ có 7.500 nhân viên an ninh được triển khai cho công tác an ninh của các cuộc biểu t́nh ngày 21/9, con số tương đương với đỉnh điểm của các cuộc biểu t́nh áo vàng vào tháng 12 và tháng 3.

Một trong những lănh đạo hàng đầu của phong trào áo vàng, ông Jerome Rodrigues, tuyên bố cuộc biểu t́nh ngày thứ bảy sẽ là "cuộc tuần hành chưa từng có tiền lệ" và "sẽ có rất nhiều người đến Paris".

Sự kiện thứ bảy diễn ra trùng với Ngày di sản châu Âu hàng năm, khi các ṭa nhà công cộng và tư nhân thường đóng cửa sẽ được mở cửa hoàn toàn cho công chúng.

Sau khi thu hút tới 282.000 người tham gia trên toàn nước Pháp vào tháng 11 năm ngoái, phong trào áo vàng đă giảm sức hút và chỉ c̣n những cuộc tuần hành lẻ tẻ diễn ra trong mùa hè vừa rồi.

Ông Macron chia sẻ trên tạp chí Time rằng phong trào áo khoác vàng là một điều "có ích cho tôi" v́ nó giúp ông lắng nghe và giao tiếp tốt hơn.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 762


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 4,773
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d1.jpg
Views:	0
Size:	101.1 KB
ID:	1457398  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 289 Times in 262 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 5 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.29823 seconds with 13 queries