Vào những ngày cuối tuần hay bữa cơm quây quần gia đình bạn có thể làm món miến trộn Hàn Quốc để vừa cung cấp dinh dưỡng vừa làm mới bầu không khí cho gia đình. Hãy cùng kênh Món ngon hôm nay tìm hiểu cách làm miến trộn để trổ tài cho các thành viên trong gia đình bạn nhé!
Nguyên Liệu món miến trộn hàn quốc bao gồm :
1 bó miến dông
200 gr thịt bò
2 cái trứng gà ta
1 miếng chả cá Hàn Quốc
1 củ cà rốt
2 cây cải bó xôi (chân vịt)
2 m canh tương ớt HQ
Nước tương, hạt nêm, đường,tiêu
Củ tỏi
Mè rang
Dầu mè
Các bước thực hiện miến trộn hà quốc như sau :
Bước 1 : Cà rốt bào vỏ rửa sạch cắt sợi. Rau rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt khúc. Chả cá cắt sợi vừa ăn. Trứng đánh tan, tráng mỏng, cắt sợi.
Miến Trộn Hàn Quốc
Bước 2 : Làm nước sốt: phi thơm ít tỏi băm cho 2 m canh ớt HQ+ 2 m canh nước tương+ 1 mcf đường+1 m canh giấm (nêm thử vừa khẩu vị). Khuấy đều nước sốt sền sệt tắt bếp
Bược 3 : Rau nấu nước sôi cho xíu muối luộc sơ vớt ra ngâm qua nước đá. Vớt ra để ráo thêm 1 m canh dầu mè+ít mè rang. Phi thơm ít tỏi băm nhỏ xào cà rốt vừa chín nêm xíu hạt nêm.
Bước 4 : Miến ngâm khoảng 20’. Nấu nước sôi bùng lên cho vào trụng, vớt ra liền ngâm qua nước đá. Cho qua rổ inox,ráo nước cho ít dầu mè vào miến
Bược 5 : Ướp thịt bò: 1 mcf hạt nêm+ 1 m canh nước tương+1/2 mcf đường+ ít tiêu+ ít tỏi băm khoảng 10’. Cho ít dầu vào chảo xào thịt bò vừa chín tới trên lửa lớn
Bước 6 : Cho miến và tất cả các nguyên liệu + sốt+mè rang. Khi ăn trộn đều
VietBF © sưu tầm