News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1910
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Không ngờ Trung Quốc khoe công nghệ này với vũ khí tối tân
Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	377.3 KB
ID:	1463347   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	58.4 KB
ID:	1463348  
Trang phục của các binh sĩ có một điểm "bất thường" so với trang phục được sử dụng trong những lần duyệt binh trước, và có thể đây chỉ là thiết kế để phục vụ cho lễ kỉ niệm 70 năm, bởi hiện tại không rơ mục đích mà quân đội Trung Quốc sử dụng mă QR. Không chỉ ghi tên và cấp bậc của binh sĩ, bảng tên của đội duyệt binh Trung Quốc c̣n đi kèm một h́nh ảnh khác.

Ảnh: CCTV

Business Insider cho hay, trong buổi lễ duyệt binh của quân đội Trung Quốc vào lễ Quốc khánh ngày 1/10 vừa qua, trang phục của các binh sĩ có một điểm "bất thường" so với trang phục được sử dụng trong những lần duyệt binh trước. Theo phỏng đoán, biểu tượng trên áo của binh sĩ Trung Quốc có khả năng cao là mă QR (mă phản ứng nhanh).

Cụ thể, mă QR này được đặt ngay bên cạnh bảng tên, cấp bậc của người mặc. Hiện tại không rơ mục đích mà quân đội Trung Quốc sử dụng mă QR, và có thể đây chỉ là thiết kế để phục vụ cho lễ kỉ niệm 70 năm. Quân đội Mỹ không sử dụng mă QR trên đồng phục nhưng có dùng một loại nhăn có in h́nh cờ Mỹ và ghi tên lực lượng mà từng cá nhân tham gia - chủ yếu để phục vụ mục đích xác định danh tính.

Mă QR đă được sử dụng rộng răi ở Trung Quốc, chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại với những ứng dụng thanh toán lớn như Alipay và mạng xă hội WeChat. Người mua hàng Trung Quốc ngày càng phụ thuộc vào việc quét mă QR để mua hàng hóa từ các cửa hàng bán lẻ và thậm chí từ những người bán hàng rong. Việc sử dụng tiền mặt hoặc quẹt thẻ ngày càng ít phổ biến hơn.

Tuy vậy, việc áp dụng mă QR cho trang phục của binh sĩ là điều chưa từng thấy tại Trung Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung.
Một nghiên cứu tại Trung tâm Điều hành và Thị trường của Viện Brookings chỉ ra rằng: "Hệ thống thanh toán mới ở Trung Quốc đă bùng nổ trong ṿng 1 thập kỉ trở lại đây. Xuất phát từ một ư tưởng mơ hồ, nó đă phát triển thành một h́nh mẫu thanh toán phổ biến nhất tại quốc gia này. Với hơn 1 tỉ người dùng trên mỗi nền tảng, sức mạnh công nghệ viễn thông đă được giải phóng."

"Hệ thống thanh toán mới đă thay thế thẻ ngân hàng và tiền mặt, đă thay đổi cách các gia đ́nh tặng quà, và thậm chí cả cách ăn xin đi xin tiền. Tất cả nhờ vào mă QR," nghiên cứu viết.

Gần đây, Trung Quốc ngày càng tập trung vào việc khảo sát và xác định danh tính của 1,4 tỉ người dân sống tại quốc gia này. Tờ Hoàn Cầu, một trong những cơ quan ngôn luận của nhà nước, cho rằng hệ thống nhận diện khuân mặt có độ chính xác lên tới 99,8% và có thể xác định được những cá nhân cụ thể chỉ trong vài giây.

Hệ thống này đă trở nên phổ biến tại một số khu vực ở Trung Quốc, gây ra những quan ngại lớn về xâm phạm đời tư và quyền con người.

Trong lễ Quốc khánh, các binh sĩ Trung Quốc đă duyệt binh cùng những trang thiết bị quân sự tiên tiến nhất trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận B́nh. Khoảng 15.000 lính, 160 máy bay và 580 phương tiện quân sự đă xuất hiện tại buổi lễ - theo phát ngôn viên Bộ Quốc pḥng Trung Quốc.

Trong số các vũ khí mới, tên lửa Dongfeng-41 là loại vũ khí nhận được nhiều sự chú ư nhất. Đây là loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, có thể bay xa hơn 12.000km và chạm lănh thổ Mỹ trong ṿng 30 phút.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 50721


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 96,571
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	377.3 KB
ID:	1463347   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	58.4 KB
ID:	1463348  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,931 Times in 3,972 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 110 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  maivang18 (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14553 seconds with 13 queries