Chiều qua 4/10, cơn mưa giông lớn bất ngờ trút xuống Sài G̣n vào đúng giờ tan tầm khiến người dân hết sức vất vả t́m đường về. Mưa lớn và kéo dài, các phương tiện gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Ngay cả người mặc áo mức cũng ướt sũng v́ có gió giật.
“Nhà tui gần đây, chạy ra mua đồ thôi nên đâu mang áo mưa. Lúc đứng lựa hàng th́ thấy mây đen vần vũ, tôi đă rất tranh thủ, vậy mà vẫn chạy không kịp. Mà cơn mưa quá lớn, kèm theo có gió giật nên thôi vào quán cà phê ngồi cho lành” - bà Phan Thị Tú, nhà đường Hoa Lan, quận Phú Nhuận chia sẻ.

Cơn mưa lớn bất chợt làm nhiều phương tiện di chuyển khá vất vả

Lưu thông trong điều kiện hạn chế tầm nh́n khá nguy hiểm
[IMG]

[/IMG]
Càng nguy hiểm hơn khi có nhiều chủ phương tiện cố chạy thật nhanh
[IMG]

[/IMG]
Có những trường hợp vạt áo mưa phía trước tốc ngược vào mặt khi đang di chuyển tốc độ cao gây nguy hiểm cho người tham gia lưu thông

Cơn mưa bắt đầu từ lúc 17h và chuyển biến rất nhanh với lượng mưa dày

Nhiều người dân không thể di chuyển tiếp tục, phải tấp vào lề trú mưa
[IMG]

[/IMG]
“Định tấp vào quán cà phê để đợi tạnh mưa rồi về mà không c̣n chỗ đậu xe nên dựng dưới ḷng đường luôn, mưa lớn quá”, ông Quan Ngọc Thành, ngụ quận 5, bị dính mưa ở Phú Nhuận chia sẻ.
[IMG]

[/IMG]
Một bà cụ nhặt ve chai chật vật với chiếc xe đẩy trong cơn mưa lớn
[IMG]

[/IMG]
Mong rằng chiếc ba lô sẽ là loại chống nước…

“May là vừa bán hết xong, chứ không th́ không biết chiều này sẽ thế nào với cơn mưa này”, người bán bún thịt nướng này chia sẻ
VietBF © sưu tầm