News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1688
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Lănh đạo Hồng Kông ra đ̣n quyết định chấn áp biểu t́nh bằng vũ khí bí mật được cất suốt 50 năm
Click image for larger version

Name:	balam_pfyh.jpg
Views:	0
Size:	59.0 KB
ID:	1464205  
Mới đây Lănh đạo Hồng Kông cho biết sẽ kích hoạt quyền lực khẩn cấp để giải quyết t́nh trạng biểu t́nh hiện tại của người dân. Việc này có nghĩa là cảnh sát hoàn toàn có quyền tấn công và bắt giữ những người nổi loạn. Dưới đây là những thông tin chi tiết.Lần đầu tiên sau hơn 50 năm, Đặc Khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga hôm 4.10 kích hoạt quyền lực khẩn cấp trong một động thái quyết liệt nhằm kết thúc t́nh trạng bạo lực leo thang ở đặc khu.Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Lâm cho hay một lệnh cấm đeo khẩu trang tại những nơi tụ tập đông người theo Điều lệ quy định t́nh huống khẩn cấp (ERO) sẽ có hiệu lực vào khuya nay 4.10, theo tờ South China Morning Post. Một số nguồn tin cho hay những người vi phạm lệnh cấm có thể bị bắt giam một năm hoặc bị phạt 25.000 HKD (gần 74 triệu đồng).Trước đó, một số nghị sĩ và cảnh sát kêu gọi chính quyền áp dụng luật khẩn cấp nói trên, được Anh sử dụng lần cuối cùng cách đây 52 năm. Luật này cho phép lănh đạo Hồng Kông tạo ra “bất kỳ quy định” trong trường hợp khẩn cấp hoặc dân chúng nổi giận mà không cần phải có sự thông qua của hội đồng lập pháp.
Trong các vụ bạo động ở Hồng Kông vào năm 1967, khi có hơn 50 người thiệt mạng, Anh đă dùng EOR nhằm trao thêm quyền cho cảnh sát bắt người.Bà Lâm cho hay lệnh cấm đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn bạo lực và khôi phục trật tự, nhưng sẽ miễn trừ đối với những người thật sự có nhu cầu đeo khẩu trang.
Hiện không rơ lệnh cấm mới sẽ được thực thi như thế nào ở Hồng Kông, nơi khoảng 7,4 triệu người đeo khẩu trang mỗi ngày để tự bảo vệ ḿnh theo sau dịch SARS hồi năm 2003, theo Reuters.

Trong khi đó, nhiều người biểu t́nh cho hay họ sẵn sàng chống lại lệnh cấm đeo khẩu trang dù có phải ngồi tù. Trước đó cùng ngày, hàng ngàn người đeo khẩu trang tuần hành ở Hồng Kông khi có tin chính quyền đặc khu sẵn sàng dùng quyền lực khẩn cấp để áp đặt lệnh cấm đeo khẩu trang nhằm kết thúc các cuộc biểu t́nh bạo lực trong gần 4 tháng qua, theo AFP.
Nhiều người biểu t́nh đă đe đẩu trang để tránh bị nhận dạng, cùng nón bảo hiểm màu vàng và mặt nạ pḥng hơi độc để tránh hơi cay do cảnh sát xịt trong cuộc biểu t́nh.


Hôm 1.10, bạo động đă xảy ra tại ít nhất 13 khu vực ở Hồng Kông, khiến 47 trạm tàu điện ngừng hoạt động, hơn 25 trung tâm thương mại đóng cửa và 180 người bị bắt.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-05-2019
  Reputation: 40058


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 66,585
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	balam_pfyh.jpg
Views:	0
Size:	59.0 KB
ID:	1464205  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,674 Times in 3,822 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 82 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06675 seconds with 13 queries