News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1787
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Việt thích tắm tối, c̣n người nước ngoài lại thích tắm sáng, ǵ lợi hơn
Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	11.9 KB
ID:	1466065  
V́ sao người Việt thích tắm tối, c̣n người nước ngoài lại thích tắm sáng? Quan niệm của người Vieetjj và người nước ngoài khác nhau ở điểm này. Nhưng tắm giờ nào th́ tốt nhất cho sức khỏe?

Đối với rất nhiều người Việt, sau một ngày làm việc vất vả, niềm vui lớn nhất là được về nhà, tắm rửa thoải mái, gột sạch bụi bẩn trên cơ thể và nghỉ ngơi thư giăn. Tuy nhiên, nhiều người nước ngoài lại có thói quen tắm vào buổi sáng, v́ sao vậy?

V́ sao người nước ngoài lại thích tắm sáng?
Đối với người Việt, tắm rửa có tác dụng giải tỏa áp lực thể chất và tinh thần, bởi v́ đa số mọi người chịu nhiều áp lực trong suốt một ngày, cơ thể khá mệt mỏi, đặc biệt là vào mùa hè, cả ngày đổ mồ hôi, buổi tối về nhà tắm, gột sạch đi mùi mồ hôi và bụi bẩn trên người th́ mới ngủ thoải mái được. Ngủ ngon, ngày hôm sau mới có tinh thần và sức lực để bắt đầu một ngày làm việc và học tập mới.

Thế nhưng người nước ngoài lại cho rằng buổi tối nên là thời gian nghỉ ngơi, nếu tắm vào lúc này sẽ khiến họ tỉnh táo hơn, không có lợi cho giấc ngủ. V́ vậy họ sẽ lựa chọn tắm sau khi thức dậy vào buổi sáng, như vậy có thể hỗ trợ thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp cơ thể sạch sẽ và tinh thần tỉnh táo.

Bên cạnh đó, người nước ngoài nghĩ rằng sau khi tắm rửa vào buổi sáng, cơ thể thơm tho, giúp họ toát ra sự lôi cuốn, góp phần hỗ trợ rất lớn cho h́nh tượng của ḿnh.

Họ c̣n rất thích chạy bộ vào buổi sáng, có rất nhiều người không bị áp lực như người Việt, hơn nữa thời gian đi làm của họ thường là 9-10 giờ sáng, v́ vậy họ có thể chạy bộ sau khi thức dậy, sau đó người đầy mồ hôi th́ chạy về đi tắm, như vậy có thể giúp họ tràn đầy năng lượng để đi làm, đây là một lối sống rất lành mạnh và c̣n tránh được việc ban đêm thức quá khuya, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Có nhiều người Việt lần đầu tiên đến Mỹ cảm thấy rất bất ngờ trước thói quen tắm vào buổi sáng của người dân ở đây. Tuy nhiên “nhập gia tùy tục”, sau một thời gian dài sống ở nước ngoài, nhiều người Việt đă bắt đầu có thói quen tắm vào buổi sáng. Dù vậy, do đă có thói quen tắm vào buổi tối trong một thời gian dài khó có thể thay đổi, v́ vậy nhiều người Việt tắm cả vào mỗi sáng và tối.Vậy tắm sáng hay tối sẽ tốt hơn?

Trên thực tế, cho dù bạn tắm vào buổi tối hay buổi sáng, đây không phải là vấn đề lớn, tùy vào điều kiện sinh hoạt và thói quen của mỗi người. Tuy nhiên, thời gian tắm không nên quá lâu, v́ nếu bạn tắm thường xuyên và trong thời gian dài, không chỉ lượng nước bị lăng phí mà c̣n dễ gặp vấn đề khô da. Ngoài ra, bất kể là sáng hay tối, có 2 khoảng thời gian không phù hợp để tắm.

2 thời điểm không phù hợp để tắm

– Không nên tắm khi bụng quá đói

Quá đói ở đây chủ yếu có nghĩa là cảm thấy bụng đói kêu óc ách và thậm chí là bị hạ đường huyết nhẹ – đó là khi có cảm giác tay chân mất sức và hoa mắt, lúc này không nên tắm.

– Không nên tắm sau khi ăn no

Sau khi ăn no, nhu động dạ dày tăng nhanh và nhu cầu về lượng máu cũng tăng lên. Lúc này, cơ thể sẽ vận chuyển một phần máu đến dạ dày để hỗ trợ tiêu hóa.

Tuy nhiên, nếu lập tức đi tắm vào lúc này sẽ khiến lượng máu chảy về da tăng lên, lượng máu cung cấp cho dạ dày sẽ giảm đi, từ đó ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày và đường ruột.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-09-2019
  Reputation: 31015


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,946
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	11.9 KB
ID:	1466065  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,228 Times in 4,636 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07710 seconds with 13 queries