News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1529
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người có “khẩu đức” sẽ sống trong hậu vận giàu sang, biểu hiện là ǵ?
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	57.7 KB
ID:	1466070  
Dưới đây là 3 biểu hiệu của người có “khẩu đức”. Họ sẽ có hậu vận sẽ giàu sang, nhung lụa. Mọi người nên nhớ cổ nhân có câu: Nước đổ khó hốt, có nghĩa lời nói một khi đă nói ra sẽ khó ḷng thu lại được. Người có khẩu đức tốt luôn sở hữu 3 đức tính sau:

Lựa lời mà nói – đúng chỗ đúng nơi

Cổ nhân có câu: Triều ngôn bất cập khuyển mă. Câu này có nghĩa là, tại triều đ́nh, tran nghiêm chỉ nên bàn chuyện chính sự, không buông lời đùa cợt, nói chuyện khiếm nhă.Người “khẩu đức” tốt luôn biết lựa lời mà nói, đúng nơi đúng chỗ. Tại nơi quyền quư, phải nói như thế nào để mọi người nghiêng ḿnh nể phúc. Tại chốn nghèo hèn, phải nói ra sao để lan tỏa phúc khí tới những thân phận đáng thương. Sử dụng ngôn ngữ thông minh là bàn đạp đắc lực giúp sự nghiệp rực sáng hưng thịnh.

Ngó trước nh́n sau – kính trên nhường dưới

Giao tiếp với bề trên, cần nên cẩn trọng, ngó trước nh́n sau, kính trên nhường dưới. Người có khẩu đức, tu dưỡng nền tảng đạo đức tốt, sẽ không ngắt lời và to tiếng với bậc trưởng bối. Thay vào đó, họ luôn thể hiện thái độ khiêm nhường, cân nhắc nặng nhẹ, “kính lăo đắc thọ.” Người sở hữu phẩm chất này rất được cấp trên trọng dụng, danh tiếng thăng cao như diều gặp gió.

Im lặng đúng lúc – không nói tà ngôn

Ông cha ta có câu: “Biết th́ thưa thốt, không biết th́ dựa cột mà nghe”. Người thông minh, luôn tu rèn khẩu đức sẽ luôn biết giữ im lặng, không bàn chuyện không biết, đặc biệt không nói chuyện tà ngôn. Trước khi mở miệng, hăy xem xét, cân nhắc kĩ lưỡng thông tin ḿnh định chia sẻ.

Tuyệt đối không nói xấu, đặt điều, gièm pha, chửi bới thậm tệ người khác. Không chỉ tiêu giảm phúc báo, mà c̣n khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt mọi người, bị cô lập, sự nghiệp xuống dốc không phanh.

Không khoe mẽ, khiêm tốn nhún nhường

Trong cuộc sống nhiều người thường thích khoe mẽ quá đà vào bản thân. Người như vậy, luôn khiến ai nấy đều thất ác cảm, không đáng tin, chỉ dừng lại ở mức độ xă giao, chứ không thể trở thành bạn bè thân thiết. Nói nhiều làm ít không hề mang lại lợi lộc, mà c̣n làm tổn hại chính bản thân ḿnh. Người có khẩu đức sẽ luôn khiêm tốn, nhún nhường, âm thầm thủ thế để dựng nên cơ đồ vĩ đại.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-09-2019
  Reputation: 31154


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 63,136
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	57.7 KB
ID:	1466070  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,291 Times in 4,683 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 72 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07623 seconds with 13 queries