News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 357
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tấn công vào Syria
Click image for larger version

Name:	AAIv9jG.jpeg
Views:	0
Size:	33.5 KB
ID:	1466223  
10/09/19

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tiến hành chiến dịch quân sự theo kế hoạch nhằm vào vùng Đông Bắc Syria.

Photo by Stringer / EPA-EFE / REX / Shutterstock
“Mục đích của chúng tôi là phá hủy hành lang khủng bố đang được thiết lập ở biên giới phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ, mang lại ḥa b́nh cho khu vực”, ông Erdogan tuyên bố hôm nay, 9/10, trên Twitter.

Theo Các lực lượng Dân chủ Syria do người Kurd dẫn đầu (Kurdish-led Syrian Democratic Forces – SDF), các khu vực dân sự đă bị phi cơ Thổ Nhĩ Kỳ tấn công.

Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) với ṇng cốt là dân quân người Kurd (YPG) đă trở thành đối tác chính của Mỹ trong cuộc chiến chống IS tại Syria, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ coi YPG là mối đe dọa và quyết tâm quét sạch lực lượng bị họ xếp là tổ chức khủng bố này.

Các cường quốc thế giới lo ngại hành động này có thể mở ra một chương mới cho cuộc chiến ở Syria và làm trầm trọng thêm t́nh trạng hỗn loạn ở khu vực. Ankara cho biết họ dự định tạo ra một “vùng an toàn” để trả lại hàng triệu người tị nạn cho Syria.

Sau khi quân đội Mỹ rút khỏi theo lệnh của Ṭa Bạch Ốc, SDF sẽ trở nên trơ trọi trước tầm ngắm của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Thêm vào đó, lực lượng quân đội chính phủ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad cũng đang hành quân lên phía bắc, khiến SDF bị kẹp giữa 2 chiến tuyến.

Quyết định của ông Trump đă bị chỉ trích rộng răi bởi các đồng minh của Mỹ, thậm chí là một số đồng minh chủ chốt của ông Trump trong đảng Cộng ḥa cũng phê phán điều này, tiêu biểu là Thượng nghĩ sĩ Lindsey Graham.

Erdogan nói trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin rằng hoạt động này sẽ giúp tạo ra ḥa b́nh và ổn định ở Syria. Trong khi đó, Syria tuyên bố sẵn sàng đối đầu với bất kỳ hành vi xâm phạm nào của Thổ Nhĩ Kỳ. Vladimir Dzhabarov, phó chủ tịch ủy ban đối ngoại thượng viện Nga, cho biết nước này sẽ không can dự vào xung đột giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Trước đó, cộng đồng người Kurd ở Syria lên kế hoạch tập trung tạo “lá chắn sống” ở khu vực giáp biên giới để ngăn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công.

Các thường dân người Kurd thuộc mọi lứa tuổi đang đổ về khu vực đông bắc Syria và dựng khu lều trại khổng lồ ở các thị trấn như Ras al-Ain, Tal Abyad và Kobane, các phóng viên và nhà hoạt động địa phương ở Syria ngày 8/10 cho biết.

“Họ muốn đứng lên làm lá chắn sống để ngăn bước tiến của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ”, Arin Sheikhmous, một nhà hoạt động tại thành phố Qamishli, miền bắc Syria, nhấn mạnh.

TH

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 109470


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 23,083
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	AAIv9jG.jpeg
Views:	0
Size:	33.5 KB
ID:	1466223  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 44,180
  Thanked 25,718 Times in 11,784 Posts
  Mentioned: 166 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6033 Post(s)
  Rep Power: 35 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16710 seconds with 13 queries