News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 510
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hai hăng công nghệ Mỹ muốn dời Trung Quốc sang Việt Nam
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	130.8 KB
ID:	1467960  
Để tránh thuế nhập khẩu mà tổng thống Donald Trump áp đặt lên các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc, hai hăng công nghệ Mỹ sản xuất thiết bị đeo tay thông minh Fitbit và thiết bị điện tử gia dụng Tile cho biết sẽ chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang các quốc gia lân cận, trong đó có Việt Nam.

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc đang ngày càng căng thằng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, do vậy nhiều hăng công nghệ Mỹ đang t́m cách chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang các nước khác, trong đó có Việt Nam, để tránh hàng rào thuế quan mà tổng thống Donald Trump áp đặt lên hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc.

Hăng sản xuất thiết bị đeo thông minh Fitbit cho biết bắt đầu từ tháng 1/2020, hăng sẽ ngừng sản xuất đồng hồ thông minh và ṿng đeo theo dơi sức khỏe tại Trung Quốc và sẽ t́m đến các quốc gia lân cận để đặt nhà máy sản xuất. Hiện Fitbit vẫn chưa công bố những nước nào mà hăng đang cân nhắc để đặt nhà máy sản xuất, nhưng Việt Nam được cho là một trong những điểm đến tiềm năng nhất.


Nhiều hăng công nghệ Mỹ đang gấp rút t́m cách chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang quốc gia khác để tránh bị đánh thuế nhập khẩu vào Mỹ

Trong khi đó Tile, một hăng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng của Mỹ, cũng cho biết chuyển dây chuyền sản xuất các thiết bị của ḿnh từ Trung Quốc sang một quốc gia khác.

“Chúng tôi đang đánh giá lại toàn bộ chuỗi cung ứng của ḿnh. Với những tác động gần đây, chúng tôi đang xem xét các khu vực khác ngoài Trung Quốc”, CJ Prober, CEO của Tile trả lời phỏng vấn hăng tin Bloomberg.

Vào tháng trước, các sản phẩm của Tile đều được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng đă bị “dính” thuế nhập khẩu từ chính sách thuế quan mới của chính quyền tổng thống Trump với các sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc. CJ Prober cho biết với t́nh trạng hiện tại, Tile sẽ chuyển nhà máy sản xuất sang một quốc gia khác, và đang cân nhắc giữa các quốc gia, bao gồm Việt Nam, Malaysia, Mexico và thậm chí có thể chuyển về sản xuất tại Mỹ.

Hiện Tile đang cử một đội ngũ các chuyên gia đến các thành phố khác nhau để đánh giá về cơ sở sản xuất để có thể đặt nhà máy sản xuất.

Trước Fitbit và Tile, nhiều hăng công nghệ lớn khác cũng đă “tháo chạy” khỏi Trung Quốc để chuyển nhà máy sản xuất đến các quốc gia khác để tránh thuế nhập khẩu của Mỹ.

Năm ngoái, hăng máy ảnh GoPro cho biết sẽ chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất sản phẩm của ḿnh khỏi Trung Quốc để tránh các loại thuế quan có thể được áp đặt. Hồi tháng 8 vừa qua, Inventec, hăng lắp ráp laptop cho HP, cũng cho biết sẽ chuyển dây chuyền lắp ráp các sản phẩm dành cho thị trường Mỹ khỏi Trung Quốc để tránh bị đánh thuế.

Apple cũng được cho là đang “đấu tranh” với Nhà Trắng để đưa các sản phẩm của ḿnh tránh bị đánh thuế khi nhập khẩu vào thị trường Mỹ và nếu không thành công, nhiều khả năng Apple cũng sẽ chuyển dây chuyền sản xuất của ḿnh từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Cuối tháng 8 vừa qua, Google cũng được cho là sẵn sàng để chuyển nhà máy sản xuất smartphone và loa thông minh của ḿnh từ Trung Quốc sang Việt Nam để tránh bị đánh thuế sản phẩm.

Cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và hàng rào thuế quan trị giá 300 tỷ USD mới nhất mà chính phủ Mỹ vừa áp dụng sẽ ảnh hưởng tới hầu hết các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc mà chưa từng bị áp thuế trước đó.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-13-2019
  Reputation: 26721


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 42,022
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	130.8 KB
ID:	1467960  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,184 Times in 2,879 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 49 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 10-14-2019   #2
  congo
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 566
  Thanks: 4
  Thanked 27 Times in 22 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 174 Post(s)
  Rep Power: 0
  congo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improve
  Reputation: -1431
  Default

  Welcome to Vietnam, folks!
  congo_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15399 seconds with 13 queries