News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1167
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chỉ có Quốc Việt Foods sử dụng chữ ‘cốt’ sau khi thắng kiện
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	69.3 KB
ID:	1468209   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	65.4 KB
ID:	1468210   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	1468211  
Vụ tranh tụng liên quan đến chữ “cốt”, sau tám năm với nhiều biến chuyển hào hứng, sau cùng, phần thắng về tay Quốc Việt Foods, khiến hăng VV Foods, LLC phải bồi thường cho hăng thực phẩm Quốc Việt Foods, Inc $750,000 thiệt hại, mà Quốc Việt Foods, Inc. có buổi họp báo tại cơ sở mới nhất thuộc thành phố Garden Grove để thông báo về chiến thắng vẻ vang sau cuộc tranh tụng kéo dài nhiều năm qua.

Sản phẩm của Quốc Việt Foods bày bán trên thị trường. (H́nh: Đằng-Giao)

Có mặt trong buổi họp là ông Tuấn Nguyễn, tổng giám đốc Quốc Việt Foods, Inc., và các luật sư William Buus, John Trần và Rosalind Ong thuộc tổ hợp luật sư Rhema Law Group, P.C.

Vụ tranh tụng liên quan đến chữ “cốt” mà người tiêu thụ vẫn thường thấy trong các sản phẩm của Quốc Việt Foods như “Cốt Phở Ḅ,” “Cốt Phở Gà”…

Sau tám năm với nhiều biến chuyển hào hứng, sau cùng, phần thắng về tay Quốc Việt Foods.

Ṭa xử VV Foods phải bồi thường Quốc Việt Foods $750,000 thiệt hại trong lúc, theo ông Nguyễn Văn Khoa, trưởng ban thương vụ Quốc Việt Foods, hăng này phải chi ra tổng cộng khoảng $1.5 triệu.

“Tuy nhiên, đây là kết quả mà chúng tôi mong đợi v́ nó có dính líu đến danh dự của chúng tôi,” ông Tuấn Nguyễn tuyên bố. “Chữ ‘cốt’ mà chúng tôi sử dụng trong các sản phẩm của Quốc Việt không phải chữ ‘nước cốt’ thường được dùng trong tiếng Việt. V́ thế, nó là một tên riêng mà chỉ có Quốc Việt mới sử dụng mà thôi.”

Ông Tuấn Nguyễn (thứ hai, trái), tổng giám đốc Quốc Việt Foods, và các luật sư Rhema Law Group, O.C. (H́nh: Đằng-Giao/Người Việt)

Ṭa quyết định rằng Quốc Việt Foods là hăng thực phẩm đầu tiên sử dụng chữ “cốt” trong một ngữ cảnh mà thông thường phải viết là “nước cốt cô đọng” mới đủ nghĩa. Do đó, VV Foods không thể dùng chữ “cốt” theo nghĩa mà Quốc Việt đă đặt ra. Chữ “cốt” này là tài sản trí tuệ của Quốc Việt Foods.

Ông John Trần nói: “Trọng tâm vụ án này không phải là cách dùng chữ ‘cốt’ mà là không thể ngang nhiên lấy công sức của người khác làm lợi nhuận cho ḿnh.”

Ông thêm: “Quốc Việt Foods hoan nghênh mọi sự cạnh tranh nếu nó đem lại lợi ích cho cộng đồng.”

Bà Rosalind Ong góp ư: “Có hai cách làm ăn là cách làm đúng và cách làm sai. Trong trường hợp này, họ làm sai hoàn toàn.”

Hiện giờ, Quốc Việt Foods có 16 sản phẩm có chữ “cốt” đă có bản quyền và vẫn đang chuẩn bị sản xuất thêm nữa.

Những sản phẩm hiện hành là Cốt Phở Ḅ, Cốt Phở Gà, Cốt Súp Chay, Cốt Bún Ḅ Huế, Cốt Súp Heo, Cốt Súp Gà, Cốt Lẩu Thái Lan, Cốt Canh Chua, Cốt Bún Riêu, Cốt Hủ Tiếu, Cốt Súp Cà Ri, Cốt Súp Hoành Thánh, Cốt Súp Ḅ, Cốt Phở Chay, Cốt Ḅ Kho, Cốt Sinh Tố.

Ông Nguyễn Hoàng Dũng thông dịch cho giới truyền thông. (H́nh: Đằng-Giao/Người Việt)

Như vậy chữ “cốt” của Quốc Việt Foods không chỉ để chỉ các loại súp mà c̣n nói về trái cây nữa.

Một cách dễ hiểu, các hăng cạnh tranh có thể vi phạm bản quyền thương hiệu của Quốc Việt Foods nếu sản phẩm của họ có tên gây hiểu lầm cho khách tiêu dùng. “Nếu thương hiệu của họ làm khách mua hàng tưởng là sản phẩm của Quốc Việt là họ đang vi phạm rồi,” ông William Buus tóm tắt.

Án lệnh này có giá trị trên toàn quốc chứ không riêng tiểu bang California. “Hiện giờ, chúng tôi cũng đang xin bản quyền tại Việt Nam,” ông John Trần cho hay.

Từ hơn ba năm nay, trước khi ṭa có phán quyết cuối cùng, VV Foods đă bị ép phải lấy hết mọi sản phẩm có tính vi phạm bản quyền của Quốc Việt Foods ra khỏi thị trường. “Chúng tôi đă trực tiếp nói chuyện với hăng in nhăn hiệu của họ và tŕnh bày sự việc. Sau khi cân nhắc hơn thiệt, hăng in này đồng ư không tiếp tục in nhăn có ảnh hưởng đến chúng tôi,” ông Tuấn cho hay.

Quốc Việt Foods, Inc. tọa lạc tại Orange và Fullerton, California, là công ty sản xuất thực phẩm đa dạng và có nhiều mặt hàng bán tại nhiều chợ Việt Nam cũng như một số hệ thống chợ Mỹ nay vừa có thêm cơ sở thứ ba, là cơ sở mới nhất.

Cơ sở vừa được hoàn tất xây dựng tại Garden Grove có diện tích hơn 45,000 sqft và sẽ bắt đầu sản xuất nay mai.

Theo ông Tuấn Nguyễn, mục đích của Quốc Việt Foods là giữ ǵn truyền thống Việt Nam cho các thế hệ trẻ qua việc giới thiệu đến thế giới các món ăn Việt Nam phổ biến và truyền thống.

Nhân dịp này, ông Tuấn gởi lời cám ơn đến tất cả đồng hương đă ủng hộ sản phẩm của Quốc Việt Foods trong những năm qua và hăng sẽ tiếp tục gởi đến cộng đồng những sản phẩm tinh khiết và lành mạnh. (Đằng-Giao)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 10-13-2019
  Reputation: 57828


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 105,462
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	69.3 KB
ID:	1468209   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	65.4 KB
ID:	1468210   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	1468211  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 8,388 Times in 6,600 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 120 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 10-13-2019   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 9,220
  Thanks: 1,747
  Thanked 11,412 Times in 5,470 Posts
  Mentioned: 38 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3340 Post(s)
  Rep Power: 27
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 128727
  Default

  Vô mánh, cả 2 tui không có ăn, nghe cốt ghê quá
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08846 seconds with 13 queries