News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 762
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Facebook ham tiền, đồng ư quảng cáo bôi nhọ Mark Zuckerberg
Click image for larger version

Name:	quang_cao_facebook_doi_tra(5).jpg
Views:	0
Size:	52.5 KB
ID:	1468625  
Giữa thời điểm nước Mỹ sắp bước vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020. Một nghị sĩ quốc hội Mỹ đă thuê quảng cáo nói sai sự thật về CEO Mark Zuckerberg. Ông cũng là người sẽ chạy đua vào chức Tổng thống Mỹ sắp tới.

Nghị sĩ Elizabeth Warren, một trong những nhân vật đang chạy đua tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 vừa thực hiện một chiến dịch nhằm gây chú ư tới nền tảng Facebook và cách họ phớt lờ quảng cáo của chính trị gia.

Bà Warren đă thực hiện một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, với thông điệp "Mark Zuckerberg và Facebook ủng hộ Donald Trump tái cử". Tuy nhiên, ngay phía dưới quảng cáo này giải thích đây không phải là sự thật, mà chỉ để chỉ ra rằng Facebook đang làm ngơ với những quảng cáo sai sự thật của ông Trump.

Quảng cáo của bà Elizabeth Warren để thử xem Facebook có chấp nhận những quảng cáo sai sự thật hay không.
"Những ǵ Zuckerberg đang làm là cho phép Trump thoải mái nói dối trên nền tảng của anh ta, sau đó trả một đống tiền cho Facebook để phát tán lời nói dối tới các cử tri Mỹ", đoạn cuối của quảng cáo kết luận.

Trên Twitter, bà Warren cho biết đội ngũ truyền thông của ḿnh đă thử thực hiện một quảng cáo sai sự thật để xem liệu nó có được chấp nhận để chạy trên Facebook hay không. Quảng cáo này đă được chấp nhận rất nhanh.

"Facebook có quyền lực to lớn để làm ảnh hưởng tới bầu cử và các cuộc tranh luận mang tầm quốc gia. Họ đă quyết định cho phép các nhân vật chính trị nói dối tới bạn, kể cả khi đó là lời nói dối về Facebook, trong khi những lănh đạo và nhà đầu tư của họ th́ làm giàu nhờ những quảng cáo mang thông điệp dối trá", bà Warren viết trên Twitter của ḿnh.

Vào đầu tháng 10, ông Trump đă chi 1,6 triệu USD để chạy quảng cáo trên Facebook, trong đó có cả những nội dung gây nhầm lẫn. Theo Business Insider, 3 ngày sau khi bị đề nghị luận tội, tổng thống Mỹ đă khởi động chiến dịch quảng cáo đắt đỏ trên mạng xă hội lớn nhất hành tinh nhằm phục vụ cho việc tái tranh cử vào năm 2020.

Trong ṿng 7 ngày, từ 25/9 đến 1/10, ông Trump đă chi 1,6 triệu USD cho các bài viết trên Facebook, kể cả những nội dung nói xấu đối thủ chính trị Joe Biden.

Nghị sĩ Mỹ bức xúc v́ Facebook làm ngơ những quảng cáo sai sự thật của ông Trump, có thể ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ảnh: Facebook Donald Trump.
Ban đầu, Facebook gỡ bỏ các bài viết dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ v́ vi phạm điều khoản cung cấp nội dung của nền tảng này. Sau đó nhóm của ông Trump đă sửa đổi nội dung quảng cáo, đưa ra những thông điệp lập lờ, không thể kiểm chứng để nói xấu đối thủ.

"Joe Biden đă hứa chi cho Ukraine 1 tỷ USD nếu họ sa thải công tố viên điều tra công ty của con trai ḿnh", bài viết quảng cáo tuyên bố.

Theo điều khoản của Facebook, trường hợp bên thứ ba kiểm tra và khiến nại nội dung quảng cáo sai lệch, nó có thể bị gỡ bỏ. Tuy nhiên quảng cáo của các chính trị gia lại được xếp vào nhóm "bên thứ ba không đủ điều kiện để đánh giá thực tế".

Theo Business Insider, Phó Giám đốc Truyền thông và Quan hệ Toàn cầu Facebook, Nick Clegg, đă công khai chính sách này vào ngày 24/9, đúng thời điểm xuất hiện đề nghị luận tội ông Donald Trump.

Kiểm duyệt nội dung Facebook: Công việc kinh khủng, không ai quan tâm Tháng 6/2019, một trường hợp tử vong ngay tại bàn làm việc đă tạo nên sự chú ư của dư luận về công việc kiểm duyệt nội dung Facebook.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-14-2019
  Reputation: 17630


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,533
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	quang_cao_facebook_doi_tra(5).jpg
Views:	0
Size:	52.5 KB
ID:	1468625  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,578 Times in 2,769 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.32125 seconds with 13 queries