News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 385
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cựu Phó TT Mỹ đă chuẩn bị cái kết cho Trump
Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	15.4 KB
ID:	1468914   Click image for larger version

Name:	92.jpg
Views:	0
Size:	21.8 KB
ID:	1468915  
Ông Joe Biden đang đe dọa Tổng thống đương nhiệm của Mỹ. . Nếu ông làm Tổng thống Mỹ, ông nêu rơ cách sẽ xử lư ông Trump như này.

Ngày 14/10, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đă công bố một "kế hoạch về các vấn đề đạo đức" của chính phủ. Kế hoạch được cho là nhằm trực diện vào ông Trump. Ông Joe Biden từng gọi chính quyền Mỹ hiện tại là "chính quyền tham nhũng nhất trong lịch sử hiện đại".Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden t́m cách "vây" ông Trump.
Kế hoạch đầy tham vọng của ông Biden xoay quanh việc giảm thiểu t́nh trạng tham nhũng trong chính trị, khôi phục đạo đức trong chính phủ và kiềm chế các xung đột lợi ích từ ngành hành pháp.

Ông Biden đă gọi ông Trump là một tổng thống đă "lạm dụng chức vụ tổng thống để làm giàu cho chính ḿnh" cũng như tiêu tốn vô số tiền thuế vào "tài sản của chính ḿnh".

Nội dung của kết hoạch tập trung vào nước Mỹ, nêu rơ phải bầu các nhà lănh đạo với sự liêm chính, coi lợi ích cộng đồng là tối quan trọng, đồng thời củng cố luật pháp của ḿnh để đảm bảo rằng không có tổng thống Mỹ tương lai nào có thể sử dụng quyền lực v́ lợi ích cá nhân.

Kế hoạch mới của ông Biden cũng kêu gọi đưa ra một sửa đổi hiến pháp để ngăn chặn Nhà Trắng can thiệp không đúng vào các cuộc điều tra liên bang. Nội dung này có thể nhằm trực tiếp vào cuộc điều tra luận tội mà ông Trump đang phải đối mặt.

Ông Biden cũng muốn có một lệnh cấm hoàn toàn đối với việc vận động hành lang của các chính phủ nước ngoài và sẽ yêu cầu mọi ứng cử viên cung cấp công khai cho văn pḥng liên bang các tờ khai thuế trong ṿng 10 năm. Tổng thống Trump đă từ chối công bố tờ khai thuế của ḿnh trong cuộc bầu cử năm 2016, một động thái phá vỡ tiền lệ.

Hàng loạt nội dung trong kế hoạch của ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden có thể gây được sự chú ư của cử tri về người sẽ làm thay đổi t́nh trạng chính trị hiện nay ở Mỹ. Nó cũng là các biện pháp có thể khiến ông Trump chịu tội nếu Tổng thống Mỹ vượt qua cuộc điều tra luận tội do Hạ viện Mỹ đang tiến hành.

Dù với biện pháp cải cách chính trị như thế nào, ông Joe Biden cũng không bỏ qua được ư định tấn công vào đối thủ của ḿnh là ông Donald Trump sau khi cả hai nhảy vào cuộc tranh căi và tố cáo nhau lạm dụng quyền lực.

Ông Joe Biden và con trai Hunter Biden được cho là tâm điểm dẫn tới vụ điều tra luận tội Tổng thống được Hạ viện tiến hành. Ông Donald Trump bị cáo buộc là đă gây sức ép với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong cuộc điện đàm vào tháng 7, yêu cầu ông Zelensky mở cuộc điều tra lại đối với Hunter Biden v́ cuộc điều tra trước đó đă có bàn tay của ông Joe Biden can thiệp.

Không chỉ vậy, Tổng thống Mỹ đă đề cập tới những gói viện trợ quân sự mà Mỹ giành cho Ukraine có khả năng bị tŕ hoăn nếu ông Zelensky không ra quyết định.Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai, Hunter Biden. Ảnh: AP
Ngày 13/10, Hunter Biden, con trai của ông Joe Biden đă thông qua luật sư của ḿnh, bác bỏ các chỉ trích từ Tổng thống Donald Trump về việc làm ăn, kinh doanh của ông ở Ukraine và Trung Quốc.

Ông George Mesire - Luật sư của ông Hunter Biden - bác bỏ việc thân chủ của ḿnh đă có bất kỳ hành vi sai trái nào, bao gồm cả thời gian làm việc tại công ty năng lượng Bursima ở Ukraine, khẳng định ông Hunter đă thực hiện công việc kinh doanh một cách độc lập.

Con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ cho biết dự kiến sẽ rời hội đồng quản trị của một công ty Trung Quốc vào ngày 31/10.

Ngoài ra, ông Hunter cam kết không làm việc với tư cách đại diện cho các công ty của nước ngoài nếu cha ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm tới.

Ông Hunter cũng khẳng định không nhận được bất kỳ lợi lộc nào từ công ty quản lư quỹ đầu tư ở Thượng Hải hiện đang bị ông Trump và các đồng minh chỉ trích.

C̣n ông Joe Biden trong phát biểu với các phóng viên sau một sự kiện ở Des Moines, Iowa tiếp tục khẳng định con trai ông không hề thảo luận trước với ông về các quyết định tham gia vào các công ty nước ngoài. Ông nói thêm rằng trong thời gian làm phó tổng thống Mỹ, ông không can thiệp vào công việc và các quyết định của con.

Do đó, không thể cáo buộc ông sử dụng quyền lực để "cứu" con trai như ông Trump tuyên bố.

"Không ai khẳng định rằng con trai tôi đă làm ǵ sai. Cũng không ai khẳng định rằng tôi đă làm bất cứ điều ǵ sai trái, ngoại trừ Tổng thống đă nói dối. Đó là điều duy nhất" - cựu Phó Tổng thống Mỹ khẳng định.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 27527


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 53,877
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	15.4 KB
ID:	1468914   Click image for larger version

Name:	92.jpg
Views:	0
Size:	21.8 KB
ID:	1468915  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,554 Times in 3,200 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 61 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.23962 seconds with 13 queries