News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 538
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiến sĩ gốc Việt nhận nhiều giải thưởng trong không quân Mỹ
Click image for larger version

Name:	22a_rdcl.jpg
Views:	0
Size:	75.4 KB
ID:	1471872  
Lúc đến Mỹ, anh gần như không biết Tiếng Anh. Bây giờ anh là kỹ sư không gian vũ trụ kỳ cựu của không quân Mỹ. Có nhiều đóng góp cho không quân Mỹ và nhận nhiều giải thưởng đáng nể.Hồi tuần trước, tiến sĩ Khanh Pham (48 tuổi), người Mỹ gốc Việt, được Hiệp hội Các nhà khoa học và kỹ sư châu Á (SASE) trao giải thưởng Chuyên môn năm 2019 v́ có nhiều đóng góp cho không quân Mỹ lẫn cộng đồng kỹ sư/khoa học, theo website của Căn cứ không quân Kirtland ở bang New Mexico.

Ông Khanh Pham hiện là kỹ sư kỳ cựu về không gian vũ trụ của Pḥng Thí nghiệm nghiên cứu không quân (AFRL) thuộc Căn cứ không quân Kirtland sau khi gia nhập pḥng thí nghiệm này từ năm 2004.

“Khanh có những đóng góp tiên phong trong các lĩnh vực kiểm soát và chỉ huy vệ tinh cũng như liên lạc quân sự”, Chỉ huy AFRL William Cooley nhận xét.

Sở hữu hơn 20 bằng sáng chế

Nhờ vào các kỹ năng nghiên cứu rất tốt của ḿnh, ông Pham được xem là
một nhân vật thành công hàng đầu trong không quân Mỹ

Ủy ban Giải thưởng Arthur S.Flemming

Đây không phải là lần đầu tiên, tiến sĩ Pham nhận giải thưởng của SASE. Hồi tháng 10.2018, ông đă được SASE trao giải thưởng lănh đạo trong phần kỹ sư/nhà khoa học của năm thuộc lĩnh vực công. Những người được đề cử cho giải thưởng này phải có đóng góp đáng kể cho lĩnh vực của họ, thể hiện được vai tṛ lănh đạo trong tổ chức của ḿnh và có đóng góp cho cộng đồng.

Khanh Pham là người Mỹ gốc Việt đầu tiên nhận được giải thưởng từ SASE kể từ khi tổ chức này ra đời vào năm 2007 nhằm hỗ trợ các nhà khoa học và kỹ sư gốc Á đạt được những tiềm năng của họ.

“AFRL cho tôi quyền tự xác định cách tôi có thể đóng góp tốt nhất cho sứ mệnh của không quân cũng như cung cấp sự kích thích trí tuệ và cơ hội dẫn đầu trong việc nghiên cứu và phát triển không gian. Giải thưởng này nhắc nhở rằng để thành công trong cuộc sống, mỗi chúng ta phải chấp nhận thách thức lâu dài - vượt qua những hạn chế cá nhân, phối hợp với những người khác và giúp ích cho cộng đồng”, ông Pham chia sẻ khi được thông báo đoạt giải thưởng lănh đạo năm 2018 của SASE.

Ngoài giải thưởng từ SASE, tiến sĩ Pham c̣n được trao giải thưởng Arthur S.Flemming hồi tháng 6.2019. Được thành lập vào năm 1948, giải thưởng Arthur S.Flemming vinh danh những nhân viên liên bang có đóng góp đáng kể cho chính phủ Mỹ trong 3 lĩnh vực: khoa học cơ bản; khoa học ứng dụng, kỹ thuật và toán học; thành tựu về quản lư và pháp lư.

Tiến sĩ Pham nắm giữ 20 bằng sáng chế cho công việc của ông ấy, theo thông cáo từ Ủy ban Giải thưởng Arthur S.Flemming. “Nhờ vào các kỹ năng nghiên cứu rất tốt của ḿnh, ông Pham được xem là một nhân vật thành công hàng đầu trong không quân Mỹ”, thông cáo viết.


“Đừng đóng bất kỳ cánh cửa nào”
Ông Pham cùng gia đ́nh sang định cư ở Mỹ vào năm 1990. Ông Pham cho hay trước khi đến Mỹ, ông là sinh viên năm 2 học ngành kỹ sư điện của một trường đại học ở TP.HCM và khi đó, ông gần nhưng không biết tiếng Anh, theo website của Căn cứ không quân Kirtland. Khi sang Mỹ, ông đă nỗ lực học tiếng Anh và phải học lại chương tŕnh phổ thông 3 năm.

Trong lúc học tại Trường trung học phổ thông Lincoln ở thành phố cùng tên thuộc bang Nebraska, ông đă lấy được bằng đại học đầu tiên về khoa học ứng dụng và công nghệ hệ thống điện tử từ một trường đại học cộng đồng vào năm 1994. Sau đó, ông lần lượt lấy bằng cử nhân và thạc sĩ về khoa học và kỹ thuật điện tử từ Đại học Nebraska rồi đến năm 2004 lấy bằng tiến sĩ về kỹ thuật điện từ Đại học Notre Dame.

Từ những nỗ lực và thành công của ḿnh, tiến sĩ Pham khuyên những nhà nghiên cứu trẻ nên có cách nh́n cởi mở hơn và sẵn sàng t́m hiểu nhiều dạng nghiên cứu khác nhau. “Đừng đóng lại bất kỳ cánh cửa nào đối với các ư tưởng nghiên cứu và các cơ hội v́ bạn không biết ḿnh muốn làm điều ǵ cho đến khi thử mọi thứ. Dù vài việc trông có vẻ không đúng th́ cũng đừng từ bỏ hẳn. Nếu bạn duy tŕ động lực và t́m kiếm các cơ hội để phát triển bản thân, th́ mọi thứ sẽ cho ra kết quả tốt”, ông Pham nhấn mạnh.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 16244


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 21,911
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	22a_rdcl.jpg
Views:	0
Size:	75.4 KB
ID:	1471872  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 159
  Thanked 2,909 Times in 2,198 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 25 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  trungthu (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 31,400
  Thanks: 0
  Thanked 2,973 Times in 1,881 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 546 Post(s)
  Rep Power: 39
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6057
  Default

  congratulation Dr. Khanh
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.22195 seconds with 13 queries