News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 128
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Kurd ném quả thối vào xe chở lính Mỹ rút quân
Click image for larger version

Name:	39.jpg
Views:	0
Size:	38.8 KB
ID:	1472290  
Người Kurd ở đông bắc Syria giận dữ v́ bị Mỹ bỏ rơi đă đă ném khoai tây và hoa quả thối vào xe quân sự của Washington rút quân khỏi khu vực này.


Người Kurd ném khoai tây vào xe quân sự Mỹ (Ảnh: ANHA)

Nhiều người dân ở thành phố Qamishli, đông bắc Syria đă thể hiện sự giận dữ khi lực lượng quân sự Mỹ rút khỏi khu vực này hôm 21/10. Họ ném khoai tây và hoa quả thối vào các xe quân sự của Mỹ khi chúng rời khỏi Qamishli, nơi có đông đảo người Kurd sinh sống.

Những người dân tức giận đă hô khẩu hiệu bằng tiếng Anh như “Phản đối Mỹ” hay “Nước Mỹ dối trá”. Những người khác kêu gào về việc dân thường thiệt mạng bởi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, khi lực lượng này mở chiến dịch quân sự trong khu vực.

“Người Mỹ đang bỏ chạy giống như những con chuột”, một người đàn ông hét lớn bằng tiếng Ả rập.

Các cuộc biểu t́nh đă diễn ra tại khu vực đông bắc Syria. Nhiều người dân cáo buộc Mỹ và chính quyền Tổng thống Donald Trump phản bội lực lượng người Kurd, mặc dù lực lượng này đă sát cánh cùng Washington trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Gần thị trấn Tal Tamr, những người biểu t́nh địa phương ngày 20/10 đă đối mặt với các binh sĩ Mỹ đang rời đi. Một người đàn ông thậm chí chặn một xe tải của Mỹ và cầm tấm biển có ḍng chữ: “Cảm ơn người Mỹ, nhưng ông Trump đă phản bội chúng tôi”.

Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Mark Esper cho biết, một lực lượng nhỏ của quân đội Mỹ có thể vẫn ở lại Syria để bảo vệ các mỏ dầu tại khu vực phía đông nước này. Tuy nhiên, ông Esper nói rằng ông vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng hay đệ tŕnh đề xuất trên với Tổng thống Trump.

Theo thỏa thuận ngừng bắn do các quan chức Mỹ bảo trợ, các tay súng người Kurd ngày 20/10 đă rút khỏi thị trấn Ras al-Ayn gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Thỏa thuận này yêu cầu người Kurd phải rút khỏi dải đất dài 120 km dọc biên giới.

Thổ Nhĩ Kỳ đă phát động chiến dịch Mùa xuân Ḥa b́nh nhằm tấn công lực lượng người Kurd ở biên giới Syria, sau khi Tổng thống Trump thông báo rút quân khỏi khu vực đông bắc Syria. Ông chủ Nhà Trắng đă vấp phải làn sóng chỉ trích v́ động thái được cho là bỏ rơi đồng minh người Kurd tại Syria.

Ông Trump ngày 21/10 khẳng định Mỹ không rút hết quân khỏi Syria, mà vẫn để lại một số lượng “nhỏ” binh sĩ, trong đó một nhóm có nhiệm vụ “bảo vệ” các mỏ dầu, và hai nhóm khác sẽ được triển khai tới biên giới của Syria với Jordan và Israel theo đề nghị của hai nước này.

Tổng thống Trump cho đến nay vẫn kiên quyết bảo vệ quyết định rút quân của ḿnh. Ông chủ Nhà Trắng khẳng định quyết tâm đưa binh sĩ Mỹ về nước, chấm dứt sự hiện diện của Mỹ tại các cuộc chiến “kéo dài bất tận” ở Trung Đông.

“Chúng tôi chưa bao giờ đồng ư bảo vệ người Kurd. Chúng tôi đă hỗ trợ họ trong suốt 3 năm rưỡi, 4 năm qua. Nhưg chúng tôi chưa bao giờ đồng ư bảo vệ người Kurd suốt đời”, ông Trump phát biểu tại cuộc họp nội các ở Nhà Trắng hôm qua.

Tổng thống Trump cũng nói rằng người Kurd là những chiến binh giỏi nhờ nguồn tiền và thiết bị quân sự của Mỹ.

“Chúng tôi đă giúp đỡ người Kurd. Nhưng chúng tôi chưa bao giờ đưa ra cam kết với người Kurd rằng chúng tôi sẽ ở đó 400 năm nữa và bảo vệ họ”, Tổng thống Trump nói.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18738


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 31,271
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	39.jpg
Views:	0
Size:	38.8 KB
ID:	1472290  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,705 Times in 2,387 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 37 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17185 seconds with 13 queries