News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 195
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sau việc rút quân tại Syria, Mỹ định rút hết quân tại quốc gia này
Click image for larger version

Name:	211a.PNG
Views:	0
Size:	309.8 KB
ID:	1472363  
Mỹ lên kế hoạch rút quân gấp khỏi Afghanistan. Kế hoạch rút quân chớp nhoáng khỏi Afghanistan này sẽ xảy ra trong trường hợp TToongr thống Trump bất ngờ ra lệnh như ở Syria? Làm việc với Trump đúng là phỉ như vậy?

Kế hoạch được soạn thảo với kịch bản Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh rút toàn bộ binh sĩ khỏi Afghanistan chỉ trong vài tuần. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp dự pḥng và Nhà Trắng chưa có chỉ thị đưa lực lượng Mỹ tại Afghanistan về nước, ba quan chức Lầu Năm Góc giấu tên hôm nay cho biết.

"Cách tiếp cận của Tổng thống Mỹ với Syria chính là cuộc tổng duyệt với những ǵ có thể diễn ra tại Afghanistan", một quan chức khác nói thêm.Binh sĩ lục quân Mỹ trong một nhiệm vụ ở Afghanistan năm 2019. Ảnh: US Army.
Binh sĩ lục quân Mỹ trong một nhiệm vụ ở Afghanistan năm 2019. Ảnh: US Army.

Trump muốn rút toàn bộ lực lượng Mỹ khỏi Afghanistan từ lâu. Những tuyên bố gần đây của ông chủ Nhà Trắng về chấm dứt các cuộc chiến tốn kém ở nước ngoài càng thúc đẩy Lầu Năm Góc xây dựng kế hoạch dự pḥng.

"Sự thay đổi chính sách đột ngột ở Syria cho thấy Tổng thống Trump sẵn sàng thực hiện cam kết rút quân, dù các cố vấn từng thuyết phục ông ấy từ bỏ giải pháp này trong quá khứ. Nó càng phù hợp với các mục tiêu trong cuộc chạy đua tranh cử năm 2020", một quan chức nhận xét.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Thomas Campbell cho biết cơ quan này thường xuyên đánh giá số lượng binh sĩ ở nước ngoài và tham vấn với Tổng thống Mỹ.

"Bộ Quốc pḥng chưa nhận lệnh giảm quân số ở Afghanistan, nhiệm vụ của chúng tôi không thay đổi. Lực lượng triển khai tại đây phụ thuộc vào t́nh h́nh và phản ánh mức độ cần thiết để thực hiện nhiệm vụ nhằm bảo đảm Afghanistan không trở thành nơi ẩn náu cho những kẻ khủng bố đe dọa Mỹ, đồng minh và các lợi ích của chúng ta", Campbell nói thêm.

Tướng Austin Miller, chỉ huy lực lượng Mỹ tại Afghanistan, hôm qua xác nhận Washington đang duy tŕ khoảng 12.000 binh sĩ tại nước này. Tuy nhiên, một số quan chức giấu tên tiết lộ con số thực tế chỉ c̣n khoảng 8.600 người, dù chưa có bất cứ lệnh rút hay thỏa thuận nào với nhóm phiến quân Taliban.

Việc cắt giảm quân số được cho là "quân bài mặc cả" của Washington trong tiến tŕnh đàm phán ḥa b́nh với Taliban, nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 28209


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 41,721
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211a.PNG
Views:	0
Size:	309.8 KB
ID:	1472363  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,937 Times in 3,580 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 48 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.22009 seconds with 13 queries