News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 384
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Trưởng đặc khu Hong Kong sắp bị thay thế?
Click image for larger version

Name:	hk.jpg
Views:	0
Size:	119.8 KB
ID:	1472959  
Trưởng đặc khu Hong Kong có thể sắp mất chức. Bà Carrie Lam đang đứng trước nguy cơ mất chức. Trưởng đặc khu lâm thời sẽ thay thế vị trí của bà khi Hong Kong ổn định hơn.

Nếu Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh xúc tiến kế hoạch này, người thay thế Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam sẽ được bổ nhiệm vào tháng 3/2020 và đảm đương vai tṛ quyền trưởng đặc khu đến hết nhiệm kỳ của bà vào năm 2022, tờ Financial Times có trụ sở tại London, Anh hôm 22/10 dẫn các nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết.

Các ứng viên hàng đầu thay thế bà Lam là ông Norman Chan, cựu giám đốc cơ quan tiền tệ Hong Kong và ông Henry Tang, người từng đứng đầu cơ quan tài chính và cơ quan hành chính của chính quyền đặc khu. Các nguồn tin nói rằng giới chức Trung Quốc muốn t́nh h́nh đặc khu Hong Kong ổn định hơn trước khi ra quyết định cuối cùng về thay thế lănh đạo v́ họ không muốn bị xem là nhượng bộ bạo lực.


Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam công bố sáng kiến về nhà đất ở Hong Kong trong cuộc họp nội các hôm 16/10. Ảnh: Reuters.

Hồi tháng 9, phản ứng trước báo cáo của Reuters về đoạn ghi âm rằng bà sẽ từ chức nếu có thể, bà Lam cho biết bà chưa bao giờ yêu cầu chính phủ Trung Quốc để bà từ chức nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng tại thành phố.

Hàng trăm ngh́n người Hong Kong đă xuống đường biểu t́nh từ đầu tháng 6 để phản đối dự luật dẫn độ cho phép Hong Kong đưa nghi phạm tới xét xử ở những khu vực tài phán thành phố chưa có hiệp ước dẫn độ, bao gồm Trung Quốc đại lục. Biểu t́nh ban đầu ôn ḥa nhưng sau đó ngày càng bạo lực khi người biểu t́nh đụng độ với cảnh sát.

Bà Lam hồi tháng 9 tuyên bố rút hoàn toàn dự luật dẫn độ, song động thái này không thể xoa dịu người biểu t́nh. Họ cho rằng quyết định của bà Lam đưa ra quá muộn và tiếp tục xuống đường để yêu cầu chính quyền đặc khu đáp ứng những yêu sách c̣n lại. Biểu t́nh khiến kinh tế Hong Kong lao đao và đối mặt với nguy cơ suy thoái đầu tiên trong ṿng một thập kỷ qua.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 10-23-2019
  Reputation: 14770


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 31,250
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hk.jpg
Views:	0
Size:	119.8 KB
ID:	1472959  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,255 Times in 1,967 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 38 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06722 seconds with 13 queries