News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 338
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Đô đốc Mỹ than trời việc TQ "nói một đằng làm một nẻo"
Click image for larger version

Name:	photo-1-1571727359418442592696-crop-15717273745191601660980.jpg
Views:	0
Size:	63.3 KB
ID:	1472979  
Một đô đốc của Mỹ đă phải thừa nhận rằng TQ là bên "nói một đằng làm một nẻo" trong các vấn đề biển đông. Đây thực sự là điều không có ǵ lạ cả bởi TQ từ trước tới nay vẫn luôn mất uy tín như vậy. Dưới đây là những thông tin chi tiết.Ngày 21/10, chia sẻ về t́nh h́nh Biển Đông với các phóng viên trong một cuộc họp qua điện thoại, Đô đốc Karl L. Schultz, Tư lệnh Tuần duyên Mỹ nói: “Theo quan điểm cá nhân, tôi nhận thấy Trung Quốc dường như ngày càng quan tâm hơn đến việc thúc đẩy lợi ích của nước này trong khu vực, đi ngược lại với lợi ích của các đối tác ở châu Á và khu vực Ấn Độ-Thái B́nh Dương ”.

“Chúng ta nói về Trung Quốc, nói về điều mà họ mô tả là ‘sự phát triển ḥa b́nh’ nhưng sau đó chúng ta thấy các đảo nhân tạo mọc lên ở nơi mà trước đó chẳng có ǵ cả. Chúng ta thấy sự xuất hiện của đường băng trên những ḥn đảo đó. Chúng ta cũng thấy các tên lửa hành tŕnh chống hạm và các cơ sở quân sự khác, điều này hoàn toàn không giống như lời lẽ mà họ tuyên bố về sự phát triển ḥa b́nh”, ông Schultz nhấn mạnh.Đô đốc Schultz lấy dẫn chứng cụ thể: “Tôi muốn nói với các bạn rằng chúng tôi đă nh́n thấy những nơi như đá Chữ Thập – nơi đây từng không tồn tại sự sống nhưng đă bị biến thành một ḥn đảo nhân tạo và trên đó giờ c̣n xuất hiện cả cơ sở quân sự. Chúng ta rơ ràng từng nghe thấy lời tuyên bố nói về việc không quân sự hóa trong khu vực và rồi sau đó chúng ta lại nh́n thấy những hành vi hoàn toàn khác”.

Đô đốc Schultz cho rằng việc Trung Quốc đi ngược với tuyên bố, tiến hành quân sự hóa Biển Đông là một phần trong tham vọng của nước này mở rộng ảnh hưởng ra toàn cầu.

"Tôi đă tới Greenland gần đây và được nghe thông tin Bắc Kinh đang đề nghị xây sân bay, mở cảng biển ở đó để tiếp cận Bắc Cực. Các tàu tuần duyên Mỹ cũng bắt gặp tàu nghiên cứu Rồng Tuyết của Trung Quốc ở Bắc Cực 6 lần trong 9 năm trở lại đây. Trung Quốc rơ ràng có ư định mở rộng phạm vi hiện diện của họ".

Theo ông Schultz, lực lượng tuần duyên Mỹ đóng góp một phần trong kế hoạch của Chính phủ Mỹ nhằm đưa ra phản ứng cụ thể, tập trung vào việc thúc đẩy một khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương tự do và rộng mở dựa trên các quy tắc được luật pháp quốc tế công nhận. Ông Schultz khẳng định, các lực lượng dưới quyền của ông chắc chắn sẽ tiếp tục các hoạt động trong khu vực để đảm bảo mục tiêu này.

Cũng tại cuộc họp báo qua điện thoại, Đô đốc Schultz đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa lực lượng tuần duyên Mỹ và Cảnh sát biển Việt Nam:

"Tôi muốn nói rằng mối quan hệ hợp tác với phía Việt Nam là rất mạnh mẽ… Chúng tôi đă trao đổi về các vấn đề chuyên môn với phía Cảnh sát biển Việt Nam, hỗ trợ bảo tŕ tàu thuyền. Chúng tôi cũng kêu gọi các cơ quan khác trong Chính phủ Mỹ cùng giúp Việt Nam xây dựng và tăng cường năng lực hàng hải. Đó là một hướng phát triển tích cực trong hợp tác với Cảnh sát biển Việt Nam"./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 38463


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 62,042
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-1571727359418442592696-crop-15717273745191601660980.jpg
Views:	0
Size:	63.3 KB
ID:	1472979  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,918 Times in 3,193 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 76 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17211 seconds with 13 queries