News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 424
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ly kỳ vụ giết người kiểu đa cấp ở Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	119.3 KB
ID:	1472984  
Một doanh nhân thuê người giết hại đối thủ, nhưng không ngờ người này lại "bán đi, bán lại" nhiều lần cho các sát thủ khác nhau như h́nh thức đa cấp.

Tổng cộng có 6 người vừa phải ra hầu ṭa và lĩnh án tù ở Quảng Tây, miền nam Trung Quốc v́ vụ sát thủ hành nghề kiểu đa cấp kỳ lạ nói trên.


6 bị cáo ra hầu ṭa trong vụ sát thủ đa cấp ở Quảng Tây. Ảnh: Sohu

Báo Shanghaiist đưa tin, rắc rối bắt đầu vào năm 2013 khi Tan Youhui, chủ một công ty bất động sản ở thành phố Nam Ninh, Quảng Tây quyết định phải bằng mọi cách trừ khử đối thủ họ Wei, người đă kiện doanh nghiệp của ông ta lên ṭa án dân sự địa phương.

Tan đă t́m tới một tay anh chị có tên Xi Guangan, trả cho hắn 2 triệu Nhân dân tệ (gần 6,6 tỷ đồng) tiền mặt nhằm thuê giết ông Wei. Để không nhầm người, Tan trao cho sát thủ bản sao căn cước, số di động và số biển xe của ông Wei.

Xi nhận toàn bộ tiền, giữ lại một nửa và dùng một nửa c̣n lại để thuê một người đàn ông khác có tên Mo Tianxiang giết ông Wei. Sau đó, Xi liên lạc lại với Tan đ̣i trả thêm 1 triệu NDT (xấp xỉ 3,3 tỷ đồng). Tan đồng ư nhưng tuyên bố chỉ chuyển giao số tiền sau khi ông Wei chết.

Trong khi đó, Mo cũng không muốn tự ḿnh ra tay, nên thuê Yang Kangsheng thực hiện vụ giết người. Mo giao cho Yang số tiền là 270.000NDT (886,5 triệu đồng) và hứa sẽ đưa thêm 500.000NDT (hơn 1,64 tỷ đồng) khi công việc hoàn tất.

Đến lượt ḿnh, Yang lại t́m một sát thủ khác có tên Yang Guangsheng, đưa trước cho người này 200.000NDT (hơn 656,6 triệu đồng) và cam kết sẽ trao thêm 500.000NDT (hơn 1,64 tỷ đồng) nếu hắn giết được ông Wei.

Sau khi nhận tiền đặt cọc, Guangsheng lại quyết định thuê Ling Xiansi ra tay sát hại ông Wei với giá 100.000NDT (328,3 triệu đồng).

Song, sau khi suy tính kỹ, Ling cảm thấy số tiền thù lao quá nhỏ, không đáng để hắn phải giết ai đó. Hắn nảy ra kế hoạch thay thế, liên lạc với ông Wei và gặp "nạn nhân" tại một quán cà phê vào tháng 4/2014. Tại cuộc gặp này, Ling đă cố thuyết phục ông Wei giả chết để bảo toàn tính mạng và cũng là để giúp hắn hoàn thành đơn đặt hàng.

Tuy nhiên, ông Wei không chấp nhận và báo cảnh sát. Kẻ thuê giết người cùng 5 sát thủ nhận hợp đồng kiểu đa cấp đều bị bắt giữ và truy tố.

Trong phiên xử vừa khép lại cuối tuần vừa qua, ṭa án Quảng Tây tuyên phạt tù các bị cáo lần lượt như sau: Tan chịu án 5 tù giam; Xi bị 3 năm, 6 tháng tù; cả hai sát thủ họ Yang cùng nhận án 3 năm, 3 tháng tù trong khi Mo 3 năm tù và Ling 2 năm, 7 tháng tù giam.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 18732


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 31,229
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	119.3 KB
ID:	1472984  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,702 Times in 2,385 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 37 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (3 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19478 seconds with 13 queries