News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 3052
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Chuyện về gia đ́nh Trà My qua lời kể của họ hàng xa
Click image for larger version

Name:	phamtramy (1).jpg
Views:	0
Size:	165.5 KB
ID:	1478326   Click image for larger version

Name:	phamtramy (2).jpg
Views:	0
Size:	100.5 KB
ID:	1478327   Click image for larger version

Name:	phamtramy (3).jpg
Views:	0
Size:	145.6 KB
ID:	1478328   Click image for larger version

Name:	phamtramy (4).jpg
Views:	0
Size:	55.5 KB
ID:	1478329  

Em là N.T.H. Ng., họ hàng xa của chị Phạm Thị Trà My, về vai vế th́ em gọi chị là o (cô) nhưng về tuổi tác chỉ kém chị một tuổi nên gọi là chị My.


Về gia đ́nh chị My:

Bố chị My là ông Phạm Th́n, quê ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh, sinh năm 1964. Hồi trẻ làm chủ ḷ gạch nên kinh tế khá giả. Mẹ chị My là bà Nguyễn Thị Phong, quê quán thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh, sinh năm 1958, là công nhân nghỉ chế độ 176. Bố Phạm Th́n gây tai nạn giao thông cho mẹ Nguyễn Thị Phong, sau đó vào viện chăm sóc rồi thương nhau. Trước năm 2000, kinh tế gia đ́nh khá giả, đă có vài miếng đất đẹp ở thị trấn Nghi Xuân (do ông Th́n tạo dựng).

Sau năm 2000, kinh tế sa sút, kinh doanh gạch ngói thất bại. Ông Th́n bà Phong rất chịu khó lại tốt bụng nhưng do ông Th́n không học hành, lại sa vào bài bạc nên mất hết tài sản. Hiện tại gia đ́nh sống trong một căn nhà tập thể cũ gần bờ sông Nghèn do ông bà chắt bóp mua được. Bà Phong có một sạp bán hàng khô ngoài chợ Nghèn, thỉnh thoảng có người đến nướng nhờ con cá, cái bánh đa kiếm thêm 5-10 ngh́n. Ông Th́n bị đau cột sống, vận động khó khăn lại vừa bị tai nạn chấn thương đầu cách đây không lâu nên phải nghỉ làm bảo vệ. Kinh tế gia đ́nh bấp bênh.

V́ là họ hàng xa, và em cũng cực kỳ ít ở nhà nên em chỉ mới gặp ông Th́n bà Phong một lần, tầm năm 2010 ǵ đó, lúc ông bà được anh em họ cho mượn đất. Khi ấy bà mở quán phở, ông th́ đi buôn rau. Sáng sáng cứ 3g ông lại đi Vinh nhập rau củ, về cung cấp cho một số nhà hàng ăn và buôn bán ở chợ Nghèn. Đợt đó tuy cũng dư giả nhưng quá vất vả, chắc v́ lư do sức khỏe nên ông bà nghỉ làm.

Theo quan sát của em, nhiều người dân ở quê em chứ không riêng gia đ́nh chị My, có thể nhịn ăn nhịn mặc để mua được chiếc iPhone hoặc đi du lịch check-in sang chảnh. V́ vậy nh́n anh em nhà My rất giống “con nhà giàu”. Mà cũng theo phỏng đoán của em, gia đ́nh có một thời gian chắc cũng khá giả nên mấy anh em quen với cuộc sống được nuông chiều, ăn trắng mặc trơn không chịu lao động.

Gia đ́nh có ba người con:

Con trai cả tên Tuấn: học hết cấp ba nhưng lêu lổng phá phách, không lo làm ăn. Bố vay tiền mua xe để cho chạy taxi th́ cầm mất. Sau khi chuộc lại, bố tức giận bán rẻ xe, không cho chạy taxi nữa, thế là lỗ vài trăm triệu. Hiện tại anh này đă có gia đ́nh.

Con gái thứ hai là Trà My (sinh năm 1993): Trà My từ nhỏ ngoan ngoăn, thương yêu bố mẹ, sống có t́nh nghĩa với làng xóm, được hàng xóm đánh giá: “Ngoan, biết điều”, lại xinh đẹp có tiếng. Tốt nghiệp Cao đẳng Kinh tế Hà Tĩnh, về không xin được việc làm nên đi Nhật ba năm, kiếm được khoảng 150 triệu về phụ bố mẹ trả nợ, sau đó gánh nặng kinh tế đè lên vai, chị lại đi Anh…


Con trai út là Mạnh Cường (c̣n gọi là Tặc): Cường cũng thuộc dạng “con nhà lính tính nhà quan”, “ăn chơi không sợ mưa rơi”. Bố mẹ tiếp tục vay tiền mua xe cho chạy taxi nhưng hồi tháng 9 vừa rồi bị cháy xe. Anh ta may mắn được một người đi đường kéo ra cứu thoát chết. Hiện tại bây giờ không có nghề nghiệp ǵ, chỉ có nợ.

Bản thân chị My và bố mẹ chị đều là người lương thiện, rất tốt bụng và hay giúp người, đi xa về đều thăm hỏi quà cáp, sống có t́nh có nghĩa, không giống với anh trai và em trai. Do nhiều biến cố mà hiện tại gia đ́nh không c̣n đất đai hay tài sản ǵ ngoại trừ một đống nợ.

Chuyến đi định mệnh:

Chính v́ ngoan ngoăn hiếu thảo mà đứa con gái duy nhất của gia đ́nh đă quyết định đi nước ngoài với mong muốn kiếm tiền về cho bố mẹ trả nợ và đổi đời. Mà có lẽ, một phần do anh con trai lười biếng, một phần do gia đ́nh cũng không dám giao cho anh, sợ anh phá hết, mà cô gái bé nhỏ đang độ tuổi lấy chồng quyết tâm đến “miền đất hứa” “làm vài năm rồi về”. Trước khi đi chị nói: “Con phải liều đi để cứu bố mẹ, con thương bố quá…” - Mẹ chị kể.

Tổng chi phí khổng lồ cho chuyến đi này là khoảng 950 triệu đồng. Ở đâu ra mà nhà chị My lại có số tiền lớn như vậy? Đầu tiên, bọn buôn người yêu cầu trả 500 triệu để My được đặt chân đến nước Pháp (bao gồm chặng sang Trung Quốc, làm hộ chiếu giả 16 tuổi rồi bay sang Pháp). Tiếp theo, khi sang đến Anh, chúng sẽ thu nốt 450 triệu c̣n lại. Gia đ́nh ở nhà vay mượn anh em họ hàng được 500 triệu. Ở bên Anh sẽ có sẵn người nhà (cũng nhập cư bất hợp pháp) đón, cho My vay nốt 450 triệu, sau đó My lao động trả nợ dần. Tiếc thay, 500 triệu cũng mất mà người cũng chẳng c̣n.


Bố chị nói: “Biết rứa không cho con đi”. Có nghĩa là gia đ́nh cũng không hiểu được mối nguy hiểm lớn như thế nào.

Người đă đi về kể lại:

Chú L, ở thị trấn Nghèn, kể về ba chuyến đi Anh của chú từ những năm 2005. Ngày đó chú đi “cỏ” chứ không phải “VIP” như My, có nghĩa là phải bám gầm xe qua cảng vào nước Anh mà lái xe không hay biết.

Sang Anh, 99% người Việt ḿnh đều trồng cần sa, v́ thu hồi vốn cực nhanh, đă “chui th́ chui từ đầu đến cuối”. Nó đơn giản hơn nhiều so với làm nail – công việc hợp pháp đ̣i hỏi nhiều thủ tục chặt chẽ. V́ thế, mặc dầu có mối nguy hiểm là bị cướp, nếu không thương vong th́ cũng phải đền một số tiền lớn cho chủ trang trại, nhưng cũng vô cùng thu hút người Việt, điển h́nh như những người như chị My: không có bằng cấp, không có tay nghề, ở quê thiếu thốn việc làm, lại gánh một khoản nợ lớn, vô cùng túng quẫn, lại nhẹ dạ cả tin, nghe đồn “nhà anh A anh B chị C đều đi Anh về xây được nhà tầng, mua ôtô rồi”, thế là liền liều mạng ra đi…

………..

Những ǵ thể hiện trên mạng xă hội, qua một thời gian đủ dài, có thể giúp người khác không chỉ thấy được suy nghĩ riêng tư mà c̣n tính cách, tâm tính hoặc thậm chí phần nào bản chất của ḿnh. Trà My cũng vậy. My post những tấm ảnh cá nhân hoặc chụp với bạn. Thỉnh thoảng My dẫn lại câu triết lư sống nào đó như thể muốn nói hộ suy nghĩ của cô. My trong sáng và c̣n rất trẻ con. Ít nhất đó là cảm nghĩ khi tôi xem từ status cuối cùng trước khi sự kiện kinh khủng xảy ra cho đến status cuối năm 2018 – một thời gian đủ dài để phác họa lại Trà My từ những ǵ cô tự phác họa về ḿnh. Không thể diễn tả được cảm giác như thế nào khi xem trang cá nhân một người giờ không c̣n nữa mà lại là một người đáng được có một cuộc đời đẹp và đáng được nhận nhiều điều đẹp đẽ hơn là chỉ sự bất hạnh và cả tính mạng ḿnh. Cũng không thể diễn tả nổi cảm giác khi thấy một số người đang nói về My những ngày qua. My đáng được sống hơn những người này nhiều lần.

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 31665


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 6,779
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	phamtramy (1).jpg
Views:	0
Size:	165.5 KB
ID:	1478326   Click image for larger version

Name:	phamtramy (2).jpg
Views:	0
Size:	100.5 KB
ID:	1478327   Click image for larger version

Name:	phamtramy (3).jpg
Views:	0
Size:	145.6 KB
ID:	1478328   Click image for larger version

Name:	phamtramy (4).jpg
Views:	0
Size:	55.5 KB
ID:	1478329  

  Gibbs_is_offline
  Thanks: 11,807
  Thanked 9,713 Times in 3,710 Posts
  Mentioned: 23 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 229 Post(s)
  Rep Power: 21 Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Weeks Ago), phitien (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #2
  8thui
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Aug 2018
  Posts: 666
  Thanks: 130
  Thanked 214 Times in 130 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 66 Post(s)
  Rep Power: 2
  8thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 569
  Default

  Xin chia buồn và săn đây tui sẽ xin chuyển về cho Gia đ́nh bức ảnh của Hồ Gâu.
  Xin lỗi chưa đũ tiền để mua h́nh ḥ gâu.Từ từ nhé cũng sẽ tới mà thôi
  8thui is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to 8thui For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Weeks Ago), ICEEXPRESS (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #3
  ICEEXPRESS
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 2,211
  Thanks: 2,470
  Thanked 1,445 Times in 814 Posts
  Mentioned: 34 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 272 Post(s)
  Rep Power: 14
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3618
  Default

  em di xuong duoi dia nguc ...va phuc vu cho thang nho cho /dog minh ma ....no dang thieu gai to ay...va em nay cung dang Dinh Tang lon cho hcm ay....
  ICEEXPRESS_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21822 seconds with 13 queries