News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1568
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 Tính năng đặc biệt chỉ có trên Google Maps
Click image for larger version

Name:	google-maps-speed-meter_nnrl.jpeg
Views:	0
Size:	32.1 KB
ID:	1478620  
Google Maps ngoài tính năng chỉ đường c̣n có 3 tính năng đặc biệt nữa. Google Maps cảnh báo kẹt xe, hiển thị các địa điểm kiểm tra tốc độ và thông báo cho người dùng khi tài xế taxi cố t́nh lái xe ṿng ṿng.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Google Maps lên phiên bản mới nhất tại địa chỉ http://bit.ly/gg-maps (Android) hoặc http://bit.ly/gg-maps-1 (iOS).

1. Cảnh báo các địa điểm kiểm tra tốc độ

Khi mua lại ứng dụng Waze vào năm 2013, Google cho biết cả hai nhóm sẽ vẫn phát triển riêng biệt. Tuy nhiên, dạo gần đây Google đă mang một số tính năng trên Waze sang ứng dụng Google Maps, đơn cử như cảnh báo kẹt xe, cảnh báo các điểm giới hạn tốc độ, tai nạn,…

Google chưa chính thức công bố danh sách quốc gia có thể sử dụng tính năng này, tuy nhiên một số người dùng tại những quốc gia sau đây đă có thể trải nghiệm, đơn cử như Úc, Brazil, Bulgaria, Canada, Cộng ḥa Czech, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Ấn Độ, Indonesia, Israel, Ư, Jordan, Mexico, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Ả Rập Saudi, Slovakia, Slovenia, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và Mỹ. Ngoài ra, ứng dụng cũng đă bắt đầu hiển thị giới hạn tốc độ khi lái xe cho người dân ở Đan Mạch, Ba Lan, Anh và Mỹ.

Lưu ư, Google Maps chỉ cảnh báo các địa điểm kiểm tra tốc độ khi người dùng sử dụng tính năng dẫn đường.

2. Cảnh báo khi tài xế taxi cố t́nh lái xe ṿng ṿng

Tính năng này đặc biệt hữu ích ở những thành phố bạn mới đến, Google Maps sẽ gửi thông báo tới điện thoại nếu phát hiện lộ tŕnh đang di chuyển xa hơn 500 m so với lộ tŕnh ban đầu.

Khi nhận được thông báo, bạn nên nhắc nhở tài xế về việc này, đồng thời yêu cầu họ chạy đúng với tuyến đường đă định ban đầu, ngoại trừ họ chạy đường khác để tránh kẹt xe hoặc đường đang thi công.

Ngoài ra, tính năng này cũng khá hữu ích khi bạn lái xe, đảm bảo người dùng luôn có được lộ tŕnh nhanh nhất. Hiện tại tính năng này chỉ mới được thử nghiệm ở Ấn Độ, không rơ khi nào Google sẽ cập nhật cho các thị trường khác.

3. Cảnh báo kẹt xe

Đầu tiên, bạn hăy nhập địa điểm bắt đầu và nơi cần đến rồi nhấn Chỉ đường. Mặc định, tính năng cảnh báo ùn tắc giao thông không được kích hoạt sẵn, do đó người dùng cần phải bấm vào biểu tượng ba lớp ở góc trên bên phải và chọn Traffic (giao thông).

Khi quay ngược lại bản đồ, bạn sẽ thấy những đoạn đường được tô màu xanh lá (thông thoáng), cam (ùn tắc nhẹ) và đỏ (kẹt xe nặng) hoặc những con đường đang bị chặn. Từ đó, người dùng có thể thay đổi lộ tŕnh di chuyển cho phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trải nghiệm thêm ứng dụng Waze tại địa chỉ http://bit.ly/waze-gt. Với lượng người sử dụng được phân bổ rộng khắp trên thế giới, Waze mang đến cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích theo thời gian thực như t́nh trạng kẹt xe (Traffic Jam), các cung đường thường bắn tốc độ, những đoạn đường đang thi công hoặc xảy ra tai nạn (Accident)… chỉ với vài thao tác đơn giản.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-03-2019
  Reputation: 17628


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,497
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	google-maps-speed-meter_nnrl.jpeg
Views:	0
Size:	32.1 KB
ID:	1478620  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,577 Times in 2,768 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.33363 seconds with 13 queries