News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1446
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Giải cứu cậu bé bị kẹt lưỡi trong chai chỉ bằng mẹo nhỏ
Click image for larger version

Name:	ketluoi-1572834513620.jpeg
Views:	0
Size:	30.7 KB
ID:	1478924  
Một cậu bé ở Đức đă bị kẹt lưỡi trong chiếc chai nước ngọt khi uống. Vụ việc sau đó được các bác sĩ xử lư mà không cần phải dùng tới thuốc mê. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Các bác sĩ đă giải phóng được lưỡi của cậu bé bị kẹt trong chai nhờ một mẹo nhỏ thường được sử dụng để mở nắp chai rượu vang khi không có dụng cụ mở chuyên dụng.
Khi một cậu bé 7 tuổi người Đức bị kẹt lưỡi trong chai nước trái cây do nghịch ngợm, mẹ cậu bé đă phải đưa con đến pḥng cấp cứu v́ không thể kéo ra được.

Thông thường với những tai nạn như thế này, các bác sĩ sẽ phải gây mê cho bệnh nhân và cắt bỏ vật đang khiến lưỡi bị mắc kẹt. Nhưng lần này, một bác sĩ đă nhớ ra mẹo mà ông đă từng sử dụng để mở chai rượu vang khi không thể t́m thấy cái mở nút chai.Rất may là các bác sĩ không đập đầu cậu bé vào tường cho đến khi cái chai bị lỏng ra. Thay vào đó, họ bơm khí qua ống cannula (dây truyền TM bằng nhựa mảnh) vào trong chai. Và nó đă có tác dụng.

Trưởng nhóm nghiên cứu, BS. Christoph Eich, thuộc Bệnh viện Nhi đồng Auf de Bult của Đức, cho biết các bác sĩ nên thử phương pháp này trước khi nghĩ đến gây mê. Áp lực dương đă được chứng minh là một kỹ thuật đơn giản, hiệu quả và an toàn để giải phóng lưỡi bị kẹt vào miệng chai.

Lúc đầu, các bác sĩ đă cố luồn ống thông vào giữa lưỡi của cậu bé và miệng chai để cho không khí thoát ra khỏi khoảng chân không đă h́nh thành bên trong, nhưng cách này đă không có tác dụng. Sau đó, BS. Eich nhớ lại cách ông đă làm khi phải ứng biến để mở nút chai rượu.

BS. Eich và nhóm của ông đă chế một chiếc bơm bằng cách cắm một dây truyền tĩnh mạch vào đầu một ống tiêm 20mm rỗng. Phải mất một vài lần bơm, nhưng cuối cùng áp lực đă giải phóng được lưỡi cậu bé ra khỏi chiếc chai.

Đây chính là cách mà dụng các công cụ mở nút chai rượu bằng áp suất không khí hoạt động: Chúng bơm không khí vào chai đẩy nút chai bật ra.

Cậu bé phải nằm viện qua đêm để theo dơi, bị sưng và bầm tím lưỡi trong vài ngày do tổn thương mao mạch, nhưng đă b́nh phục hoàn toàn trong ṿng hai tuần.

Bị kẹt lưỡi là tai nạn khá hi hữu, nhưng hay xảy ra ở trẻ em vốn nghịch ngợm và không biết về nguy cơ lưỡi có thể bị mắc kẹt. Nếu tai nạn xảy ra, tốt nhất là nên đến bệnh viện để điều trị v́ bị lưỡi bị kẹt có nguy cơ bị phù và thiếu máu.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 11-04-2019
  Reputation: 40438


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 67,605
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ketluoi-1572834513620.jpeg
Views:	0
Size:	30.7 KB
ID:	1478924  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,864 Times in 3,978 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 83 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07872 seconds with 13 queries