News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 214
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiền ảo Libra của Facebook tiếp tục bị điều tra ở Australia
Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	42.4 KB
ID:	1480495  
Liên minh đối tác phát triển tan vỡ, lănh đạo cấp cao phải ra điều tra trước Quốc hội Mỹ và tiếp theo là cuộc điều tra được thực hiện bởi nhà chức trách Australia đối với dự án tiền ảo Libra của Facebook.

Trước những lo ngại không nhỏ kể từ khi được Facebook ra mắt hồi tháng 6-2019, dự án tiền ảo Libra tiếp tục vướng thêm vào những khó khăn mới khi nhà chức trách Australia tuyên bố tiến hành một cuộc điều tra đối với dự án tiền ảo Libra của Facebook.

Cụ thể, cuộc điều tra được tiến hành bởi một loạt cơ quan chức năng Australia trong đó có Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia (ASIC); Văn pḥng Ủy ban Thông tin, Cơ quan Quản lư chống rửa tiền; Austrac - Cơ quan quản lư thực thi tài chính, tài trợ khủng bố và và các tội phạm tài chính nghiêm trọng của chính phủ; Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia.

Tiền ảo Libra của Facebook tiếp tục bị điều tra ở Australia

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi CEO Facebook Mark Zukerberg có buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ hôm 23-10 để đối chất và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan đến dự án tiền ảo nhiều tranh căi Libra.

Tuy nhiên, buổi điều trần theo đánh giá của các nhà lập pháp Australia không mang lại quá nhiều kết quả. Mọi sự nghi ngại đối với tiền ảo Libra vẫn không được xoa dịu.


Đánh giá về dự án tiền ảo của Facebook, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia (ASIC) cho rằng đồng tiền điện tử này mang tới rất nhiều rủi ro, đe dọa lớn tới thị trường tài chính của Australia.

Một trong những lo ngại được đặt ra đó chính là hoạt động rửa tiền thông qua tiền ảo có thể gia tăng mạnh. Không những vậy, những rủi ro liên quan tới hoạt động lừa đảo trên mạng internet cùng vấn đề quyền riêng tư cũng được đặt ra.

Trước đó, trong một báo cáo phân tích, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC) chỉ ra rằng, các nền tảng kỹ thuật số, với trọng tâm chính là sức mạnh thị trường thống trị của Google và Facebook trong hệ thống quảng cáo và thu thập dữ liệu trực tuyến.

Tại Australia, Facebook và Google được cho là đă kiếm hàng tỷ USD lợi nhuận nhưng sử dụng rất ít lao động địa phương và chỉ phải trả vài chục triệu USD tiền thuế.

Đồng tiền ảo Libra của Facebook mặc dù được "quảng cáo" phát triển với mục đích xây dựng hệ thống thanh toán toàn cầu với chi phí thấp có thể hoạt động trên các thiết bị thông minh. Loại tiền này sẽ cho phép công ty truyền thông xă hội theo dơi các giao dịch mua, bán của người dùng cùng tất cả các dữ liệu khác mà họ đă thu thập thông qua quá tŕnh trao đổi, mua bán trực tuyến.

Tuy nhiên, giới phân tích nhận định việc Facebook phát hành đồng tiền số riêng ḿnh có khả năng vấp phải sự giám sát chặt chẽ hơn về quy định, trong bối cảnh mạng xă hội này đang hứng chịu búa ŕu dư luận do thu thập thông tin cá nhân của người dùng, cũng như tràn lan tin tức giả mạo.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 11-07-2019
  Reputation: 1045


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 6,085
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	42.4 KB
ID:	1480495  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 23
  Thanked 425 Times in 378 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 7 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Old 11-07-2019   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 9,454
  Thanks: 0
  Thanked 708 Times in 555 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1367 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -643
  Default

  dieu tra gi nua cam luon khong cho phat hanh la xong
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21868 seconds with 13 queries