News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 552
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc hành tŕnh của người con lai đi t́m mẹ Việt tưởng đă qua đời sau 50 năm
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	150.5 KB
ID:	1482575   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	209.3 KB
ID:	1482576   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	456.8 KB
ID:	1482577  
Ông Kirk Kellerhals cuối cùng cũng không c̣n dằn vặt bản thân khi t́m lại được người thân sinh sau 50 năm, mà sau khi được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận nuôi và lớn lên với suy nghĩ rằng cha mẹ đẻ đă qua đời trong chiến tranh Việt Nam.

Man Finds Biological Mother Who He Thought Died 50 Years Ago. Credit: Kirk Kellerhals

Sinh ra ở Việt Nam nhưng nhanh chóng được chuyển đến thành phố Norfolk, bang Virginia và được nhận nuôi bởi hai vợ chồng người Mỹ, ông Kirk Kellerhals (50 tuổi) lớn lên với nỗi dằn vặt về danh tính và gốc gác của bản thân. Suốt cuộc đời, ông Kellerhals luôn nghĩ rằng cha mẹ đẻ của ḿnh đă qua đời trong chiến tranh.

“Mẹ tôi là người Việt Nam nhưng người ta nói bà đă mất, cha tôi cũng vậy. Từ nhỏ, tôi đă được người Mỹ nhận làm con nuôi và không hề biết đến một người thân nào khác của ḿnh, thậm chí tôi từng nghĩ không c̣n ai trong gia đ́nh ḿnh c̣n sống”, ông Kellerhals chia sẻ.

Sở hữu nước da vàng sẫm, mái tóc đen, từ nhỏ Kellerhals luôn bị trêu ghẹo khi có vẻ ngoài khác người so với đám trẻ cùng lớp. Chảy trong cơ thể là ḍng máu Việt, nhưng đất nước nhiệt đới này là một điều ǵ đó rất xa lạ với ông, măi cho đến 2 năm trước khi bức màn bí ẩn mới dần được vén.

Trong một lần được vợ thúc giục đi xét nghiệm ADN nhằm xác định sắc tộc của ḿnh, Kellerhals nghe theo, cũng tiến hành xét nghiệm “cho vui”. Nhưng khi nhận kết quả mẫu thử, ông đă vô cùng ngỡ ngàng khi hàng loạt thứ ập đến với thay đổi hoàn toàn cuộc đời ông.

“Lúc đầu tôi không mấy quan tâm, tôi chỉ đi xét nghiệm ADN cho vui, cùng lắm tôi sẽ t́m được người họ hàng xa nào đó. 4 tuần sau, tôi nhận được một email nhưng tưởng là spam nên xóa đi. Ngay sau đó một email khác được gửi đến, đó là thư báo kết quả từ chương tŕnh xét nghiệm.

Khi đọc cái tên trong kết quả xét nghiệm, tôi giật bắn ḿnh khi đó cũng là cái tên người gửi của lá thư ngỡ là thư rác lúc năy. Đó là một cái tên Việt Nam. Thật không thể tin nổi. Tôi phải ngồi xuống hít thở để lấy b́nh tĩnh và để biết được đây không phải là mơ”, ông Kellerhals kể.

Kết quả xét nghiệm ADN giúp Kirk Kellerhals t́m được cha mẹ đẻ mà ḿnh tưởng đă qua đời cách đây 50 năm.

Trong bức thư của “người lạ” có gửi kèm số điện thoại. Không lâu sau Kellerhals đă gọi điện thoại và nói chuyện với người mẹ tưởng chừng như đă mất của ḿnh. Hóa ra, mẹ ông là bà Thuy Nga Thi Nibblett, năm nay 67 tuổi, cũng đă t́m kiếm người con trai thất lạc suốt ngần ấy năm qua.

Theo bà Thuy Nga kể lại, lúc nhỏ cha mẹ của bà rất giận dữ khi bà mang thai với một người lính Mỹ. Gia đ́nh làm mọi cách để gạt đi đứa trẻ con lai kia và cuối cùng gửi cậu nhóc vào trại trẻ mồ côi ngay khi vừa lọt ḷng.

“Cha tôi rời Việt Nam về lại Mỹ trước khi mẹ biết bà đang mang thai tôi. Trong khi đó, gia đ́nh của mẹ v́ không muốn có đứa con này nên đă thay tên đổi họ rồi tiêu hủy hết giấy tờ cũng như thông tin liên lạc. Tôi chính thức trở thành một đứa trẻ mồ côi từ thời điểm đó”, Kellerhals chia sẻ.

Bức ảnh chụp bà Thuy-Nga Thi Nibblett lúc trẻ khi c̣n ở Việt Nam.

Năm 1971, bà Thuy Nga sang Mỹ để t́m kiếm đứa con trai của ḿnh. Sau 50 năm với bao nhiêu nỗ lực kiên tŕ và thất bại, cuối cùng phép màu đă xảy đến giúp mẹ con được gặp nhau sau nửa thế kỷ tưởng chừng như không có một chút le lói hy vọng.

Niềm vui chưa ngừng lại ở đó. Khi t́m lại được mẹ ruột, Kellerhals được bà Thuy Nga tiết lộ rằng cha của ông là ông Sheldon “Skip” Soule năm nay 76 tuổi hiện vẫn c̣n sống và đang ở thành phố New York. Sau khi đoàn tụ, ông được gặp nhiều người họ hàng ở cả hai bên nội ngoại.

“Cả thế giới bỗng dưng đảo lộn khi tôi biết được rằng cha mẹ ḿnh vẫn c̣n sống, không những thế tôi c̣n t́m lại được họ và ngồi cùng họ ngay tại nhà ḿnh sau 50 năm. Ngồi cùng nhau tṛ chuyện, dù đă cách xa nửa thế kỷ nhưng gia đ́nh chúng tôi vẫn rất thân mật, như thể như chưa từng có cuộc chia ly”, ông thổ lộ.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 11-11-2019
  Reputation: 52069


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 98,897
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	150.5 KB
ID:	1482575   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	209.3 KB
ID:	1482576   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	456.8 KB
ID:	1482577  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 5,585 Times in 4,498 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 113 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16769 seconds with 13 queries