News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 354
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một tuần "khó ngủ" của ông Trump
Click image for larger version

Name:	3a.jpg
Views:	0
Size:	166.7 KB
ID:	1483724  
11/13/19

Tuần này đánh dấu một chương mới chưa từng xảy ra trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Donald Trump, khi cuộc điều tra luận tội do đảng Dân chủ khởi xướng bước sang giai đoạn công khai, với các buổi điều trần trên truyền h́nh về các cáo buộc liên quan tới cách Tổng thống Trump xử lư vấn đề Ukraine.

AP Photo
Đảng Dân chủ coi các phiên điều trần mở là rất quan trọng để vận động sự ủng hộ của công chúng đối với cuộc điều tra chính thức luận tội Tổng thống Trump. Nếu điều đó xảy ra, Thượng viện do đảng Cộng ḥa kiểm soát sẽ biểu quyết về các cáo buộc đă được nêu lên. Tất nhiên, cho đến nay, Đảng Cộng ḥa không mấy mặn mà với giải pháp truất phế ông Trump, hơn nữa, muốn làm được điều đó, c̣n phải có sự đồng t́nh của hai phần ba số phiếu tại Thượng viện.

Bắt đầu từ ngày 13/11, ba nhân chứng sẽ công khai tŕnh bày những quan ngại của họ, vốn trước đây chỉ lên tiếng sau những "cánh cửa đóng kín", rằng chính quyền Tổng thống Trump đă t́m cách gắn viện trợ quân sự cho Ukraine với điều kiện chính phủ nước này phải điều tra ông Joe Biden, đối thủ chính trị tiềm năng của Tổng thống Đảng Cộng Hoà.

Lời khai của các nhân chứng sẽ được công khai trên các đài truyền h́nh lớn, dự kiến thu hút hàng triệu người xem, v́ họ muốn lắng nghe các cựu quan chức, cũng như một số giới chức tại nhiệm trong Chính quyền Tổng thống Trump "phác thảo" về khả năng ông Trump có thể bị truất phế.

Chiến thuật "đánh lạc hướng"

Hai ngày trước khi diễn ra các phiên điều trần công khai trên truyền h́nh, các đồng minh thuộc đảng Cộng ḥa của ông Trump đang đẩy mạnh thiết lập một "bức b́nh phong" của các thuyết âm mưu và gây phân tán tư tưởng, với hy vọng gieo rắc sự hoài nghi và khó hiểu về cuộc luận tội nhằm vào ông chủ Nhà Trắng.

Cụ thể, đảng Cộng ḥa sẽ t́m cách làm chệch hướng cuộc điều tra và gây sự chú ư của các lực lượng ủng hộ đối với ông Trump. Họ cũng sẽ t́m cách làm rối loạn cuộc luận tội với các chi tiết và tranh luận mơ hồ khiến người xem các cuộc điều trần phải rối trí. Một số nghị sĩ Cộng ḥa hôm 10/11 cho rằng, ông Trump chỉ đơn thuần lo lắng về vấn đề tham nhũng ở Kiev, một lập luận vốn không đáng tin cậy khi nó liên quan đến một chủ đề mà ông Trump hiếm khi bày tỏ bất kỳ sự quan tâm nào ở các nước khác trên thế giới.

Phát biểu trên một chương tŕnh truyền h́nh, Thượng nghị sĩ John Kennedy biện hộ: “Có khả năng Tổng thống đă đề nghị mở một cuộc điều tra tham nhũng về một nhân vật nào đó mà vô t́nh là một đối thủ chính trị”.

Tương tự, Thượng nghị sĩ Cộng ḥa Ron Johnson cũng cho rằng, Tổng thống quan ngại về t́nh h́nh quản lư điều hành ở Kiev, chứ không t́m kiếm lợi thế chính trị cá nhân. Ông Ron cũng cho rằng, mọi chính khách ở Washington thực ra đều đang cố gắng thao túng sự việc Ukraine cho mục đích của ḿnh.

Đảng Cộng ḥa cũng yêu cầu Hạ viện tiến hành phiên điều trần đối với con trai của cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Thượng nghị sĩ Cộng ḥa Lindsey Graham hôm 10/11 lập luận: "Khó có thể tiến hành cuộc luận tội một cách công bằng mà không hề biết được người tố cáo ban đầu là ai và không có cơ hội để kiểm tra chéo liệu họ có bất kỳ thiên vị nào hay không".

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 123183


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 24,618
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3a.jpg
Views:	0
Size:	166.7 KB
ID:	1483724  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 46,850
  Thanked 28,102 Times in 12,921 Posts
  Mentioned: 190 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6349 Post(s)
  Rep Power: 37 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  nangsom (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #2
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 12,341
  Thanks: 30,426
  Thanked 19,182 Times in 8,971 Posts
  Mentioned: 410 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5153 Post(s)
  Rep Power: 29
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 85284
  Default

  Quote:
  không hề biết được người tố cáo ban đầu là ai và không có cơ hội để kiểm tra chéo liệu họ có bất kỳ thiên vị nào hay không".
  Trong một vụ án, nếu lở người này bị ''trúng gió'' chết giửa chừng,

  Th́ vụ án này chắc là phải hủy bỏ. Haha...
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14715 seconds with 13 queries