News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2164
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dân tộc hạnh phúc nhất thế giới – không có ăn mày, không có trẻ mồ côi
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	182.6 KB
ID:	1484157   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	128.5 KB
ID:	1484158   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	208.5 KB
ID:	1484159  
Nơi duy nhất trên thế giới không có trẻ mồ côi, không có ăn mày, được coi là dân tộc hạnh phúc nhất thế giới, v́ đây là vùng đất xinh đẹp và giàu có, khiến điều này lam2cho nhiều khách du lịch rất ngạc nhiên.

Kazakhstan tiếng địa phương có nghĩa là "thiên nga trắng". Nó là viết tắt của sự thuần khiết, tự do và vẻ đẹp. Theo truyền thuyết cổ xưa của người Kazakhstan, họ là hậu duệ của thiên nga trắng. Trên thực tế, người Kazakhstan đầu tiên bao gồm một số bộ lạc du mục cổ đại. Sau nhiều lần hội nhập, nó dần h́nh thành và phát triển.
Người Kazakhstan truyền thống chủ yếu là sản xuất chăn nuôi. Cuộc sống của họ dựa vào những đồng cỏ tự nhiên khổng lồ và họ đă sống một cuộc sống chăn thả di động qua nhiều thế hệ.
Người Kazakhstan chủ yếu chăn thả gia súc, cừu, ngựa và lạc đà. Họ từ lâu đă sống trong căn nhà gỗ, với thịt và các sản phẩm từ sữa là thức ăn chính. Ngày nay, với sự phát triển của xă hội, nhiều người Kazakhstan, đặc biệt là giới trẻ, đă tạm biệt cuộc sống du mục khó khăn bằng cách nghiên cứu kiến thức văn hóa, chuyển đến thành phố và sống trong một cộng đồng hiện đại.
Nhưng bất kể họ ở đâu, phong tục và truyền thống tốt đẹp của người Kazakhstan sẽ không bao giờ thay đổi. Họ nói: "Ngựa và bài hát là đôi cánh của họ, họ sử dụng những bài hát để chào đón sự ra đời của cuộc sống mới, tiếng hát theo họ trải qua từng giai đoạn cuộc đời, và tiếng hát chỉ kết thúc khi đến giây phút cuối cùng của cuộc sống.”

Kazakhstan là nơi duy nhất trên thế giới không có trẻ mồ côi. Điều này khiến khách du lịch rất ngạc nhiên! Ở Kazakhstan, một số trẻ em sống trong nhà của chú hoặc d́ quanh năm. Hóa ra đó là một truyền thống của người Kazakhstan. Nếu tai nạn xảy ra trong một gia đ́nh, khi đứa trẻ không được cha mẹ nuôi nấng, chúng sẽ tự động được nhận nuôi bởi những người họ hàng hoặc bạn bè có mối quan hệ tốt của cha mẹ. Chúng không bao giờ trở thành trẻ mồ côi.

Người Kazakhstan nuôi dạy con của người thân không phải xuất phát từ áp lực đạo đức, cũng không phải sự ràng buộc pháp lư, mà mọi thứ đều rất tự nhiên. Những đứa trẻ được nhận nuôi không có cảm giác tự ti. Khi chúng lớn lên, chúng cũng có thể được phân chia tài sản của gia đ́nh. Tất nhiên, chúng cũng có nghĩa vụ phải chăm sóc người già. Đây là truyền thống của người Kazakhstan.

Điều đáng nói là người Kazakhstan vẫn là một quốc gia không có ăn mày. Cho dù họ nghèo đến đâu, cũng sẽ không trở thành kẻ ăn xin. Họ nói rằng khi họ tiêu hết số tiền của ḿnh ngày hôm nay, khi trong nhà không c̣n một đồng, họ vẫn sẽ kiếm tiền vào ngày mai và họ không sẵn ḷng cầu xin từ người khác. Đây có thể là điều mà duy nhất người Kazakhstan có thể làm được trên thế giới.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 11-14-2019
  Reputation: 52177


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 99,069
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	182.6 KB
ID:	1484157   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	128.5 KB
ID:	1484158   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	208.5 KB
ID:	1484159  
  Attached Images
   
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 5,639 Times in 4,539 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 114 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 2 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (11-14-2019), twinky67 (11-14-2019)
  Old 11-14-2019   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 5,343
  Thanks: 0
  Thanked 3,221 Times in 1,798 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 963 Post(s)
  Rep Power: 18
  koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8694
  Default

  Quote:
  Kazakhstan là nơi duy nhất trên thế giới không có trẻ mồ côi. Điều này khiến khách du lịch rất ngạc nhiên! Ở Kazakhstan, một số trẻ em sống trong nhà của chú hoặc d́ quanh năm. Hóa ra đó là một truyền thống của người Kazakhstan. Nếu tai nạn xảy ra trong một gia đ́nh, khi đứa trẻ không được cha mẹ nuôi nấng, chúng sẽ tự động được nhận nuôi bởi những người họ hàng hoặc bạn bè có mối quan hệ tốt của cha mẹ. Chúng không bao giờ trở thành trẻ mồ côi.
  Lầm rồi, mồ côi và bụi đời khác nhau.

  Mất cha mẹ, nhờ cô chú hoặc bạn bè nuôi giùm th́ cũng vẫn là trẻ mồ côi.

  C̣n kiểu nói điệu bộ rằng v́ có nơi thân t́nh nhận nuôi không đứa trẻ nào phải sống vất vưởng lang thang nữa, th́ Thụy Sĩ Thụy Điển Áo Úc Canada Singapore Nhật... rất nhiều nước có cơ quan nuôi dạy giúp cho không c̣n trẻ bụi đời.

  Tuy rằng không nơi nào hoàn hảo, nhưng trẻ mồ côi cho vô cơ sở chính phủ sẽ "chắc ăn" hơn. Đây là nơi nhân viên ăn lương chính phủ, không như thím hay dượng miễn cưỡng phải nuôi cháu chồng cháu vợ lúc nào cũng thấy ḿnh hao tốn thời gian tiền của.

  Nhân viên hung dữ cũng có, trại mồ côi cũng loạn, nhưng điều kiện cơ bản vẫn tốt hơn là hên xui may rủi đụng phải một thím ghẻ độc ác.

  Và nếu cô chú tốt bụng cùng đứa bé vui vẻ mong muốn, th́ cứ làm giấy tờ rước về mà nuôi cháu.

  Chứ c̣n như quốc gia Kazakhstan này, duy nhất không có trại mồ côi mà người viết xạo xạo là duy nhất không có trẻ mồ côi, th́ chỉ kẹt... một đường binh!
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
  nhuquynh_1986 (11-15-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05439 seconds with 13 queries