News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1383
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Công ty điện thoại Đông Nam Á ở Little Saigon phá sản
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	50.1 KB
ID:	1484806   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	39.6 KB
ID:	1484807  
Hàng triệu người Việt Nam ở Mỹ đă sử dụng dịch vụ của công ty điện thoại quốc tế Đông Nam Á, có trụ sở ngay trên đại lộ Bolsa, Westminster để gọi điện thoại về quê nhà, vừa thông báo ngưng hoạt động kể từ ngày 11 Tháng Mười Một, 2019.

Văn pḥng công ty điện thoại quốc tế Đông Nam Á tại địa chỉ 9551 Bolsa Avenue, Westminster, theo trang nhà của công ty này. (H́nh: Google Map)

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, ông Tuấn Nguyễn, giám đốc điều hành công ty, nói: “Nói thật với anh, mấy năm nay chúng tôi cố gắng giữ công ty, nhưng bị lỗ liên tục. Sở dĩ chúng tôi c̣n hoạt động được đến ngày hôm nay là nhờ số tiền khách hàng mua dịch vụ điện thoại trả trước.”

“Tuy nhiên, cho đến nay, chúng tôi không c̣n một cắc nào, coi như phá sản,” ông Tuấn buồn bă nói.

Về số tiền khách hàng trả trước mà nay không thể sử dụng dịch vụ của công ty, ông Tuấn giải thích: “Chúng tôi hoạt động cũng giống như một công ty Mỹ, khi phá sản, hy vọng luật pháp sẽ bảo vệ chúng tôi. Bây giờ chúng tôi không c̣n đồng nào hết, th́ biết làm sao bây giờ.”

Trong khi đó, một thông báo được đăng trên trang nhà của công ty cho biết như sau: “Sau hơn 10 năm dài phục vụ cộng đồng khách hàng tại Hoa Kỳ cung cấp phương tiện liên lạc với người thân ở Việt Nam, chúng tôi rất lấy làm tiếc phải gởi đến quư vị lời thông báo là công ty điện thoại quốc tế Đông Nam Á (ĐNA) chính thức đóng cửa, ngưng hoạt động kể từ ngày 11 Tháng Mười Một, 2019.”

Theo thông báo cho biết, “ĐNA được thành lập trên 10 năm nay với mục đích phục vụ khách hàng người Việt ở Hoa Kỳ có phương tiện kết nối liên lạc giữ t́nh cảm với người thân tại quê nhà. Dù trải qua bao thăng trầm biến đổi trong suốt thời gian qua, sự tiến bộ của công nghệ tiên tiến đă ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của chúng tôi.”

Ông Tuấn Nguyễn trong một chương tŕnh quảng cáo trên đài VietFace TV hồi năm 2014. (H́nh chụp từ YouTube VietFace)

“Một mặt chúng tôi rất mừng về những tiến bộ của khoa học phục vụ con người trong thế kỷ văn minh của nhân loại, nhưng những tiến bộ khoa học đó cũng là nguyên nhân khiến ĐNA phải đóng cửa ngày hôm nay khi những hệ thống điện thoại qua công nghệ như Viber, Zalo, Messenger, WeChat… đă giúp cho mọi người sử dụng miễn phí. Do đó, số khách hàng từ 3-4 triệu người, qua thời gian, càng ngày càng giảm đi,” công ty cho biết.

Công ty giải thích thêm: “Chúng tôi đă cố gắng duy tŕ để mong phục vụ quư khách hàng cho đến khi không thể duy tŕ được nữa. Và đến hôm nay chúng tôi rất lấy làm tiếc phải gởi thông báo này đến quư vị, những khách hàng cuối cùng c̣n ở lại với ĐNA, rằng ban giám đốc và toàn thể nhân viên ĐNA xin quư vị khách hàng thông cảm cho sự bất khả kháng phải nói lời chia tay cuối cùng này.”

Ngoài dịch vụ điện thoại quốc tế, trong thời gian qua, ĐNA c̣n thực hiện các dịch vụ di trú như quốc tịch, bảo lănh, thẻ xanh, du lịch, sổ thông hành Việt Nam, công hàm độc thân,… đặc biệt các diện EB3, EB5, L1, EB1.

Về các dịch vụ này, ông Tuấn cho biết: “Phải nói là nhờ có thêm các dịch vụ di trú, ĐNA kéo dài thêm được một thời gian. Tuy nhiên, cho tới nay, các dịch vụ này cũng không đủ trang trải cho chi phí của công ty, nên chúng tôi cũng ngưng luôn.” (Đỗ Dzũng)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 11-15-2019
  Reputation: 56404


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 103,959
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	50.1 KB
ID:	1484806   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	39.6 KB
ID:	1484807  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,676 Times in 6,096 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 118 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  Vietnamese (11-16-2019)
  Old 11-15-2019   #2
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 7,771
  Thanks: 8,891
  Thanked 9,142 Times in 3,745 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1854 Post(s)
  Rep Power: 23
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 133465
  Default

  Viber free phone call around the world .
  anhhaila is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10416 seconds with 13 queries