News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 716
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Cô bé 8 tuổi vượt cả Albert Einstein về chỉ số IQ
Click image for larger version

Name:	iq.jpg
Views:	0
Size:	292.5 KB
ID:	1485350  
Cô bé 8 tuổi có IQ cao hơn Albert Einstein. Cô bé người Mexico hơn cả IQ của nhà vật lư Stephen Hawking. Adhara Perez có chỉ số IQ 162.

Pérez hoàn thành chương tŕnh tiểu học năm 5 tuổi, chương tŕnh cấp hai năm 6 tuổi và kết thúc chương tŕnh cấp ba năm 8 tuổi. Cô bé đang theo học hai chương tŕnh đại học trực tuyến, gồm ngành Toán học trong kỹ thuật công nghiệp của Học viện Công nghệ Unitec (New Zealand) và ngành Kỹ thuật hệ thống của Đại học CNCI (Mexico).

Câu chuyện về Pérez là minh chứng cho sức mạnh của sự kiên tŕ và bài học về tác hại của bắt nạt học đường. Năm 3 tuổi, Pérez được chẩn đoán mắc hội chứng Asperger, một dạng rối loạn tự kỷ, khiến em gặp khó khăn trong tương tác xă hội.

Khi đi học, Pérez thường xuyên bị bắt nạt và chế giễu là "kẻ kỳ quái", "đồ lập dị". "Một hôm Pérez đang chơi trong căn nhà mô h́nh th́ các bạn khóa cửa, nhốt cháu ở trong và đánh vào căn nhà đó. Tôi không muốn con gái phải chịu đựng tổn thương như vậy", Nallely Sanchez, mẹ của Pérez nhớ lại.


Adhara Pérez có điểm IQ là 162, cao hơn điểm IQ của thiên tài Albert Einstein và nhà vật lư Stephen Hawking 2 điểm. Ảnh: Ricardo B.Salinas.

Sau đó, Pérez rơi vào trạng thái trầm cảm, không muốn đến trường. Giáo viên của Pérez cho hay em thường ngủ trong lớp, không quan tâm đến bài học và bạn bè xung quanh.

Nhận thấy sự thông minh và tiềm năng ở con gái, Sanchez quyết định nuôi dạy Pérez tại nhà và tham gia trung tâm trị liệu. Tại đây, bác sĩ tâm thần phát hiện tài năng khác biệt của Pérez và khuyến khích em làm bài kiểm tra IQ.

Pérez đă viết cuốn sách về trải nghiệm của bản thân mang tên "Đừng bỏ cuộc". Năm 2019, em nằm trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất Mexico do tạp chí Forbes Mexico b́nh chọn.

Cô bé đang nghiên cứu phát triển ṿng tay thông minh có khả năng theo dơi cảm xúc của trẻ em, dự đoán, ngăn chặn động kinh và một số căn bệnh khác.

Chia sẻ về dự định tương lai, Sanchez cho biết sẽ đưa Pérez đến Mỹ để tham dự kỳ thi tuyển sinh vào Đại học Arizona, ngôi trường mơ ước của em. Thiên tài nhí hy vọng sẽ trở thành phi hành gia trong tương lai.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 13070


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 25,980
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	iq.jpg
Views:	0
Size:	292.5 KB
ID:	1485350  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,413 Times in 1,269 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  The Following 2 Users Say Thank You to june04 For This Useful Post:
  maivang18 (3 Weeks Ago), Vietnamese (3 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16138 seconds with 13 queries