News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 895
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chiến lược của phe Cộng ḥa bảo vệ ông Trump trước đ̣n tấn công dồn dập của phe Dân chủ
Click image for larger version

Name:	50.jpg
Views:	0
Size:	47.7 KB
ID:	1485461  
Với ḷng quyết tâm bảo vệ Tổng thống Donald Trump đến cùng trước những đ̣n tấn công dồn dập từ phía đảng Dân chủ, phe Cộng ḥa đă vạch ra những chiến lược hợp lư .

Theo hăng tin Reuters, Chủ tịch hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 14-11 nhận định rằng Tổng thống Donald Trump đă thừa nhận hối lộ trong vụ bê bối Ukraine, trọng tâm của cuộc điều tra luận tội ông.

“Hành vi hối lộ thể hiện ở việc cấp hoặc từ chối viện trợ quân sự để đổi lại một tuyên bố công khai về một cuộc điều tra giả mạo liên quan đến cuộc bầu cử. Đó là hối lộ”, bà Pelosi phát biểu trong cuộc họp báo sau phiên điều trần công khai đầu tiên của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump.

Một nhân vật trung tâm khác, cựu đại sứ Mỹ ở Ukraine Marie Yovanovitch sẽ ra làm chứng trong ngày 15-11 trong phiên điều trần công khai thứ hai của cuộc điều tra.

Cuộc “thử lửa” trong đảng Cộng ḥa

Theo tờ USA Today, từ khi cuộc điện đàm gây tranh căi với Tổng thống Ukraine Zelensky được tiết lộ, Tổng thống Trump đă tiến hành gặp trực tiếp 120 hạ nghị sĩ và 42 thượng nghị sĩ đảng Cộng ḥa. Các chuyên gia nhận định nỗ lực này có thể giúp tổng thống Mỹ vừa tăng cường sự thống nhất nội bộ, vừa tiếp thêm hy vọng cho đảng Cộng ḥa trong bối cảnh nhà lănh đạo Mỹ đang trải qua giai đoạn cực kỳ nhạy cảm.

Mặc dù luận tội vẫn là chủ đề chính trong các cuộc trao đổi này, Tổng thống Trump cũng trao đổi về nhiều vấn đề khác nhau như thỏa thuận thương mại Canada - Mexico hay việc thông qua các quy định kê đơn thuốc mới. Thông qua những vấn đề này, ông Trump nhiều khả năng đang kỳ vọng các nghị sĩ trong đảng lên tiếng công khai rằng: Đảng Dân chủ đang quá ám ảnh với việc luận tội mà lơ là phục vụ đất nước.

USA Today nhận định bên cạnh đối phó với đảng Dân chủ, duy tŕ được sự thống nhất và sự ủng hộ của các thành viên trong đảng Cộng ḥa cũng là mục tiêu quan trọng không kém của ông Trump.

“Thứ giá trị nhất của ông Trump là thời gian của ông ấy. Nếu ông ấy có thể dành thời gian cho các nghị sĩ, điều đó sẽ động viên họ đưa ra những phản ứng của ḿnh. Đó là một công cụ gây ảnh hưởng tuyệt vời của bất kỳ tổng thống nào khi rơi vào khủng hoảng” - tờ này cho biết.


Lănh đạo phe thiểu số Kevin McCarthy cùng các đảng viên Cộng ḥa khác trong một phiên làm việc ở hạ viện. Ảnh: THE NEW YORKER

Hiện tại chỉ có một vài nghị sĩ đảng Cộng ḥa công khai lên tiếng về việc luận tội Tổng thống Trump. Trong cuộc họp nội các ngày 21-10 trước đó, Tổng thống Trump đă yêu cầu các thành viên trong đảng cần “cứng rắn hơn và đấu tranh” bảo vệ ông.

“Các chính khách Cộng ḥa đă thiết lập hàng rào bảo vệ tổng thống bằng nhiều thủ thuật khác nhau mà không cần trực tiếp tấn công đến các cáo buộc chống ông Trump. Họ gọi đây (cuộc điều tra luận tội của hạ viện) là một cuộc điều tra đầy định kiến, bới lông t́m vết” - chuyên gia về luật hiến pháp tại ĐH Pennsylvania, bà Claire Finkelstein, nhận định.

Chuyên gia Finkelstein giải thích chiến thuật hiện tại của đảng Cộng ḥa về cơ bản là đặt cược vào những lập luận “đao to búa lớn” nhằm che mờ tính nghiêm trọng của các cáo buộc đang được đưa ra. Tuy nhiên, bà Finkelstein cảnh báo các thủ thuật gây nhiễu tương tự có thể không đem lại hiệu quả như mong muốn do toàn bộ các phiên điều trần đều được phát công khai.

Theo thống kê ngày 14-11 của hăng tin Bloomberg, ít nhất 13 triệu người dân Mỹ đă theo dơi trực tiếp phiên điều trần hôm 13-11. Trong khi đó, kết quả thăm ḍ mới đây do hăng tin Reuters thực hiện chỉ ra 75% cử tri đảng Dân chủ ủng hộ việc luận tội ông Trump, 79% cử tri đảng Cộng ḥa phản đối.

Gió đổi chiều, Tổng thống Trump có cơ hội chiến thắng?

Đáng chú ư, chuyên gia b́nh luận chính trị Scott Jennings của tờ The Los Angeles Times hôm 14-11 nhận định không có chi tiết nào trong buổi điều trần mới đây có thể làm thay đổi đáng kể cuộc điều tra ông Trump.

“Những người nung nấu mong muốn luận tội kể từ khi ông Trump đắc cử tổng thống vẫn giữ nguyên ư kiến, trong khi những người ủng hộ ông chủ Nhà Trắng sẽ không thay đổi quan điểm. Nói cách khác, đây là một ngày thất bại của đảng Dân chủ” - ông Jennings chia sẻ.

Theo chuyên gia này, phần lớn các lời khai mà quyền đại sứ Mỹ tại Ukraine Bill Taylor cùng Phó trợ lư Ngoại trưởng Mỹ George Kent cung cấp đều là những thông tin nghe được từ nhiều quan chức khác nhau, chứng tỏ họ không có liên hệ trực tiếp với cuộc hội đàm giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Volodymyr Zelensky.

Ông Jennings cho rằng những loại bằng chứng gián tiếp này khó có thể thuyết phục được người dân Mỹ rằng ông Trump đă đi quá giới hạn của một tổng thống. Quyền Đại sứ Taylor cũng nói rằng ông không đứng về bên nào trong cuộc tranh luận này nhưng chuyên gia Jennings nhận định phe Dân chủ rơ ràng đặt nhiều kỳ vọng rằng dư luận sẽ xem vị đại sứ là nhân chứng chủ chốt của cuộc điều tra.

Bên cạnh đó, Tổng thống Zelensky cũng từng tuyên bố ông không cảm thấy bị gây áp lực trong cuộc điện đàm với ông Trump hôm 25-7. Khi hạ nghị sĩ Cộng ḥa John Ratcliffe đề cập đến phát biểu này, ông Taylor cho biết ông “không có lư do ǵ để nghi ngờ ông Zelensky”. Nghị sĩ Ratcliffe cũng tiếp tục “ghi điểm” giúp ông Trump bằng cách hỏi cả hai nhân chứng rằng họ đă bao giờ báo cáo bất kỳ sai phạm nào trong cuộc điện đàm Trump - Zelensky hay chưa và cả hai đều phủ định điều này.

Nghị sĩ Elise Stefanik, một thành viên khác của đảng Cộng ḥa tham gia phiên điều trần hôm 13-11, cũng bảo vệ tổng thống bằng cách đề cập tới chính sách ngoại giao giữa Mỹ và Ukraine.

Bà Stefanik lập luận rằng công ty năng lượng Burisma - nơi con trai của cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden từng là thành viên trong hội đồng quản trị, đă có tiền lệ tham nhũng nên việc ông Trump muốn điều tra công ty này và vai tṛ của cha con Biden là đúng. Bà c̣n lưu ư Washington hồi năm 2014 từng cam kết sẽ cố gắng chuyển lại cho Kiev hàng chục tỉ USD tài sản tham nhũng được cho là của Mykola Zlochevsky, người sáng lập Burisma. Yêu cầu điều tra ông Zlochevsky cũng từng được cựu tổng thống Barack Obama đưa ra.

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton lên tiếng về vụ điều tra luận tội ông Trump

Trong cuộc phỏng vấn của đài CNN ngày 14-11, cựu tổng thống Bill Clinton - người từng dính vào cuộc điều tra luận tội của hạ viện Mỹ (thời điểm đó do đảng Cộng ḥa kiểm soát) vào năm 1998, khuyên Tổng thống Donald Trump nên giao cho cấp dưới lo chuyện luận tội để tập trung vào chương tŕnh nghị sự của ḿnh.

“Thông điệp của tôi là ông được thuê vào đây để làm việc mà!... Ông không thể quay lại những ngày đă trôi qua. Mỗi ngày mới là một cơ hội để làm nên điều ǵ đó tốt đẹp. (Nếu là tôi) Tôi giao cho các luật sư và nhân viên xử lư cuộc điều tra luận tội. Trong lúc đó, tôi sẽ làm việc để phục vụ người dân Mỹ” - ông Clinton nhấn mạnh.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-16-2019
  Reputation: 29107


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,286
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	50.jpg
Views:	0
Size:	47.7 KB
ID:	1485461  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,342 Times in 3,900 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 11-17-2019   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 25,282
  Thanks: 36,647
  Thanked 34,859 Times in 12,656 Posts
  Mentioned: 117 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6502 Post(s)
  Rep Power: 60
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 432783
  vnch

  Chiến lược "Bà 8" nghe mà mệt. Trump mà thêm 4 năm nữa th́ cái chợ này chắc phải giải tán.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  hoanglan22 (11-17-2019), longhue (11-17-2019), SlyGuy (11-17-2019)
  Old 11-17-2019   #3
  botbeo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,548
  Thanks: 1,487
  Thanked 1,956 Times in 1,024 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 280 Post(s)
  Rep Power: 14
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 40769
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Chiến lược "Bà 8" nghe mà mệt. Trump mà thêm 4 năm nữa th́ cái chợ này chắc phải giải tán.
  botbeo is_online_now   Reply With Quote
  Old 11-17-2019   #4
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 17,544
  Thanks: 21,821
  Thanked 21,090 Times in 9,646 Posts
  Mentioned: 232 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4900 Post(s)
  Rep Power: 34
  tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
  tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 170946
  Default

  Nh́n cái đám này y chang dân xă hội đen hồng kông
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-17-2019   #5
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 12,656
  Thanks: 14,206
  Thanked 26,705 Times in 9,249 Posts
  Mentioned: 535 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5456 Post(s)
  Rep Power: 48
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 530437
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Chiến lược "Bà 8" nghe mà mệt. Trump mà thêm 4 năm nữa th́ cái chợ này chắc phải giải tán.
  Cụ non chín giang hồ thích ĐỊA BÀN của bà 8 xếp li ..nái eo đầm già 19....
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  phokhuya (11-17-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10192 seconds with 13 queries