News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 572
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga 'cảm ơn' lệnh trừng phạt của phương Tây
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	73.5 KB
ID:	1487686  
Tổng thống Nga Vladimir Putin từng có "mối quan ngại nhất định" khi nó bắt đầu, sau khi nỗ lực thay thế nhập khẩu của Nga đă đạt được kết quả mỹ măn, từ sức ép kinh tế của phương Tây bằng cách bắt đầu giảm dần nhập khẩu hàng hóa và thay thế bằng sản phẩm nội địa.

Tổng thống Nga Putin

Theo Tass ngày 21/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nỗ lực thay thế hàng nhập khẩu của Nga đă đạt được kết quả mỹ măn.

"Họ (các lệnh trừng phạt của phương Tây) buộc chúng tôi phải đẩy mạnh sản xuất nhằm thay thế các sản phẩm nhập khẩu trong các lĩnh vực liên quan trực tiếp tới lợi ích quốc gia và an ninh đất nước.

Thực tế này diễn ra trong các lĩnh vực: nông nghiệp, y tế, công nghiệp dược phẩm, công nghiệp quốc pḥng. Nói chung, chúng tôi đă đạt được những kết quả rất tích cực ", ông Putin nói.

"Tôi sẽ nói một cách thẳng thắn và công khai, tôi đă có những lo ngại nhất định sau khi danh sách trừng phạt từ phương Tây được đưa ra.

Tôi xin cảm ơn tất cả các đồng nghiệp của tôi, những người mà tôi không biết tên và những người đang làm việc hàng ngày tại nơi làm việc của họ - trong ngành công nghiệp, sản xuất, xây dựng và cơ sở nghiên cứu. Tất cả đă tạo nên một bước rất lớn và quan trọng trong nền kinh tế của chúng tôi", Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Theo ông Putin, nền kinh tế Nga được hưởng lợi trực tiếp từ các lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây. Tuy nhiên, cả hai bên cũng phải chịu những tác động tiêu cực đối với thương mại song phương, thiệt hại này có thể tính bằng tỷ USD.

Thực tế, các biện pháp cấm vận của phương Tây đă làm nền kinh tế Nga thiệt hại 50 tỷ USD song lại khiến Liên minh châu Âu (EU) hứng chịu nặng hơn, thiệt hại đến 240 tỷ USD.

Moscow đă nỗ lực để có thể hưởng lợi từ sức ép kinh tế của phương Tây bằng cách bắt đầu giảm dần nhập khẩu hàng hóa và thay thế bằng sản phẩm nội địa, thậm chí ngay cả trong những lĩnh vực không phải thế mạnh.

Cũng chính từ đó, sức mạnh nội tại của Nga đă tăng mạnh, đủ sức đương đầu với mọi biện pháp trừng phạt khắc nghiệt nhất có thể của phương Tây.

Giới phân tích nhận định, ảnh hưởng tiêu cực bởi những cú sốc từ trừng phạt, cấm vận của Mỹ và phương Tây thực sự đă giảm đi đáng kể, thậm chí Moscow c̣n hóa giải chúng, đem lại lợi thế cho Nga.

Chính sách của chính quyền Tổng thống Putin xây dựng, ban hành và thực thi trong ứng phó cấm vận đă tạo ra sức hút cho ḍng lợi ích tại xứ sở bạch dương.

Trong Báo cáo về đầu tư thế giới năm 2019 của Diễn đàn Thương mại và Phát triển Liên Hợp Quốc (UNCTAD), cho thấy đầu tư của Châu Âu và Mỹ vào Nga đă tăng lên đáng kể.

Đáng chú ư, Mỹ đă trở thành nhà đầu tư lớn nhất vào kinh tế Nga, với khoảng 39,2 tỷ USD. Điều đó lư giải v́ sao các lệnh trừng phạt của Mỹ chưa bao giờ leo thang đến mức có thể khiến Moscow có thể làm khó các nhà đầu tư Mỹ.

Có thể thấy, khi sức mạnh nội tại của nền kinh tế Nga tăng lên, th́ giới đầu tư nước ngoài sẵn sàng chi tiền, bất chấp các lệnh trừng phạt đang đeo bám Moscow.

Chính sách mở cửa, cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư nước ngoài của Nga đă thực sự phát huy tác dụng, đây cũng là một trong số những nguyên nhân khiến cho lệnh trừng phạt của phương Tây trở nên vô hiệu.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 11-21-2019
  Reputation: 57740


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 105,381
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	73.5 KB
ID:	1487686  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 8,344 Times in 6,568 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 120 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08960 seconds with 13 queries