News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1149
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hong Kong suưt bị xóa sổ nếu không có nhân vật này
Click image for larger version

Name:	401.jpg
Views:	0
Size:	72.0 KB
ID:	1488304  
Tổng thống Mỹ Donald Trunp nói rằng: Không có tôi, Hong Kong đă có thể bị xóa sổ trong 14 phút. Ông đă tuyên bố như vậy trong cuộc phỏng vấn với Fox News.

Theo Reuters, tổng thống Mỹ khoe rằng Chủ tịch Tập Cận B́nh đă không gửi quân đội đến dập tắt người biểu t́nh ở đặc khu hành chính Hong Kong chỉ bởi v́ ông Trump đă yêu cầu như vậy.

"Nếu không nhờ tôi, Hong Kong đă bị xóa sổ trong ṿng 14 phút", ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ cũng nói rằng ông Tập có "hàng triệu binh sĩ đứng sẵn sàng ngay bên ngoài Hong Kong, và họ không tiến vào chỉ bởi v́ tôi đă yêu cầu ông ấy: 'Xin đừng làm thế. Ngài sẽ mắc một sai lầm lớn. Điều đó sẽ có tác động hết sức tiêu cực đến thỏa thuận thương mại'".

Ông Trump từ chối trả lời câu hỏi về việc liệu ông có kư dự luật về Hong Kong đă được cả hai viện của quốc hội Mỹ thông qua hay không.

"Chúng ta phải đứng cùng Hong Kong, nhưng tôi cũng đứng cùng Chủ tịch Tập", ông Trump nói và giải thích điều quan trọng là phải đàm phán một thỏa thuận thương mại.Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại trên kênh Fox sáng 22/11. Ảnh: Fox.
Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Trump cho biết Washington và Bắc Kinh có thể đă tiến rất gần tới một thỏa thuận thương mại, nhưng nhắc lại rằng ông không vội kư.

Những chia sẻ của tổng thống Mỹ tương đồng với các tuyên bố trước đó của ông Tập ở Bắc Kinh, về việc Trung Quốc muốn có một thỏa thuận nhưng sẽ "không sợ" nếu cần phải đáp trả.

"Chúng ta sắp có một thỏa thuận, có khả năng là rất gần rồi", ông Trump cho biết.

"Ngài ấy muốn có một thỏa thuận nhiều hơn là tôi muốn có một thỏa thuận. Tôi không lo lắng về việc phải có được một thỏa thuận", tổng thống Mỹ nói thêm.

Ông Trump cũng cho rằng doanh thu từ thuế quan đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc là sự kích thích cho nước Mỹ, trong khi các nhà kinh tế học nghĩ là thực tế th́ thuế quan đang đè nặng lên nền kinh tế.

Những tuyên bố của ông Trump vẫn chưa thể làm rơ liệu hai bên trên thực tế có đạt được tiến bộ nào không trong việc hoàn thiện "giai đoạn một" của quá tŕnh đàm phán thương mại, thứ mà ông Trump công bố tháng trước.

Trung Quốc muốn Mỹ rút lại các quyết định đánh thuế hiện tại như một phần của thỏa thuận, nhưng các quan chức Mỹ cho biết họ sẽ chỉ xem xét tŕ hoăn một đợt tăng thuế mới, dự kiến bắt đầu có hiệu lực vào ngày 15/12.

Cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đă bước sang năm thứ hai, với hai bên áp thuế lên hàng trăm tỷ USD hàng hóa của nhau.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 28435


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 42,292
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	401.jpg
Views:	0
Size:	72.0 KB
ID:	1488304  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,040 Times in 3,669 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 49 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 3 Weeks Ago   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 20,016
  Thanks: 19,905
  Thanked 18,388 Times in 8,047 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4121 Post(s)
  Rep Power: 36
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 75084
  vnch

  Đại ca Trump lại cứ muốn chọc chửi. Ông này đúng là chịu....chơi.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.36969 seconds with 13 queries