News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 439
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Mỹ lại rút bớt quân ở Đông Bắc Syria và chỉ để lại vài trăm người
Click image for larger version

Name:	anh-2-1404572.jpg
Views:	0
Size:	55.8 KB
ID:	1494504  
Theo thông tin mới nhất Mỹ đă cho rút quân khỏi Đông Bắc Syria. Đây là đợt rút quân thứ 2 của lính Mỹ khỏi chiến trường này. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Kể từ sau lệnh rút quân của Tổng thống Donald Trump vào tháng 10 vừa qua, quân đội Mỹ ở Syria đă giảm khoảng 40%, hiện chỉ c̣n 600 quân so với khoảng 1.000 trước đó.

Trả lời phỏng vấn với Reuters, ông Esper cho biết Mỹ vẫn giữ được khả năng di chuyển số lượng nhỏ quân lính vào và ra khi cần thiết ở Syria. Tuy nhiên, ông cho hay Mỹ sẽ giữ số lượng binh sĩ dao động quanh mức 600 quân trong tương lai gần.

"Mỹ sẽ duy tŕ sự hiện diện ở Syria quanh con số 600. Nhưng nếu có điều ǵ đó xảy ra... tôi có thể điều chỉnh một chút", ông Esper nói vào hôm 4/12 trong chuyến bay trở về từ Hội nghị thượng đỉnh NATO, London (Anh).Ông Esper cũng không loại trừ khả năng giảm hơn nữa sự hiện diện của Mỹ ở Syria nếu các đồng minh châu Âu tăng thêm đóng góp quân số cho việc thực hiện nhiệm vụ ở Syria. "C̣n phải thảo luận nhiều lần nữa. Chúng tôi có thể thấy một số đồng minh muốn đưa quân t́nh nguyện tham gia ở Syria", ông Esper nói và nhấn mạnh rằng "nếu một quốc gia đồng minh, một quốc gia NATO, quyết định hỗ trợ chúng tôi 50 quân, tôi có thể rút 50 quân".

Nhiệm vụ của quân đội Mỹ tại Syria là tập trung vào việc ngăn chặn sự hồi sinh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria. Trong đó, tháng trước quân Mỹ đă thực hiện một cuộc đột kích tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi ở Syria.

Tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO tại London, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn các lực lượng c̣n lại của Mỹ bảo vệ các mỏ dầu của Syria không rơi vào tay nhóm chiến binh. "Chúng tôi đă bảo vệ các mỏ dầu. Và dầu là thứ thúc đẩy IS", ông Trump nói.

Quyết định rút quân khởi miền Bắc Syria vào tháng 10 của ông Trump vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ Quốc hội. Nhiều nghị sĩ, trong đó có cả những người thuộc đảng Cộng ḥa cho rằng, động thái này của ông Trump đă mở đường cho Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch quân sự tấn công vào Syria, cũng như đặt lực lượng người Kurd ở Syria - lực lượng hậu thuẫn Mỹ trong cuộc chiến chống IS, vào t́nh thế nguy hiểm.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-05-2019
  Reputation: 38735


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 62,972
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	anh-2-1404572.jpg
Views:	0
Size:	55.8 KB
ID:	1494504  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,054 Times in 3,312 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 76 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 12-05-2019   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 9,868
  Thanks: 5,533
  Thanked 7,001 Times in 3,585 Posts
  Mentioned: 51 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1289 Post(s)
  Rep Power: 20
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 28022
  Default

  Theo lối suy nghĩ của Tổng Tư Lệnh "Chum" th́ Mỹ rút bớt quân ở Đông Bắc Syria và chỉ để lại vài trăm người, hành động này sẻ giúp lực lượng ISIS dể dàng mần thịt những "heroes" cô thế này, nhưng sẻ giúp Quai Hao tiết kiệm được rất nhiều tiền chi tiêu cho quân đội, hoặc để trả những phí khoản ngân cho "Chum" đi chơi Golf bấy lâu nay và trong tương lai.

  Dĩ nhiên "Chum" của Quai Hao đă chuẫn bị sẳn rất nhiều mề đai cho những anh hùng (heroes) này nếu 1 khi họ bị thương tật hay tữ trận (Purple Heart).

  Một ná 2 chim, vừa tiết kiệm được tiền, vừa bỏ con giửa chợ mà không ai dám nói hay than thở ǵ hết! "Chum" thinking đáng phải được Nô Beo!
  QueMe is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16789 seconds with 13 queries