News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 747
Reply
 
Thread Tools
Old 12-06-2019   #1
therealrtz
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Nov 2014
Posts: 51,715
Thanks: 20
Thanked 4,842 Times in 4,313 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 59
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 30118
Default Tổng thống Trump thách Hạ viện luận tội!

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đă chỉ đạo Ủy ban Tư pháp Hạ viện (HJC) soạn thảo các điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump. Ông Trump tỏ ra rất cay cú và nói rằng: "Muốn luận tội tôi à, làm ngay đi!".

Bà Pelosi thông báo quyết định trên vào ngày 5-12, hai ngày sau khi Ủy ban T́nh báo Hạ viện (HIC) bỏ phiếu nhất trí chuyển báo cáo điều tra luận tội cho HJC. Báo cáo kết luận bằng chứng về hành vi sai phạm của Tổng thống Trump là "rất nhiều".

"Hành động của Tổng thống Trump đă vi phạm hiến pháp nghiêm trọng… Nền dân chủ của chúng ta đang bị đe dọa. Tổng thống Trump khiến chúng tôi không c̣n lựa chọn nào khác ngoài hành động bởi ông ấy, một lần nữa, đang t́m cách thao túng bầu cử để đạt được lợi ích cá nhân. Ông ấy lạm quyền, đe dọa an ninh quốc gia và sự toàn vẹn của các cuộc bầu cử" – bà Pelosi khẳng định trong lúc thông báo quyết định.Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hôm 5-12 cho biết đă chỉ đạo Ủy ban Tư pháp Hạ viện (HJC) soạn thảo các điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Reuters dẫn 2 nguồn tin mật cho biết HJC có thể soạn thảo và đệ tŕnh các điều khoản luận tội Tổng thống Trump vào ngày 12-12. Các cáo buộc nhằm vào Tổng thống Trump có thể bao gồm lạm quyền, hối lộ, cản trở Quốc hội và cản trở công lư.

Nếu các điều khoản luận tội được thông qua như dự kiến, Thượng viện Mỹ sẽ bắt đầu quá tŕnh xét xử để quyết định liệu có kết tội và phế truất Tổng thống Trump hay không. Đảng Cộng ḥa kiểm soát Thượng viện và cho đến giờ vẫn ủng hộ ông chủ Nhà Trắng.

Ngay khi bà Pelosi thông báo quyết định trên, Tổng thống Trump thông qua mạng xă hội Twitter khẳng định ông không làm ǵ sai trái.


"Phe Dân chủ cánh tả cực đoan, thụ động vừa thông báo rằng họ sẽ t́m cách luận tội tôi dù tôi chẳng làm ǵ sai trái. Điều tuyệt vời là phe Cộng ḥa đang đoàn kết hơn bao giờ hết. Chúng ta sẽ giành chiến thắng" – ông Trump nói.

Tổng thống Trump: Muốn luận tội tôi à, làm ngay đi! - Ảnh 2.
Tổng thống Donald Trump khẳng định ông không làm ǵ sai trái và sẽ giành chiến thắng. Ảnh: Fox News

"Nếu các người muốn luận tội tôi, hăy làm điều đó ngay bây giờ, thật nhanh chóng để chúng ta có một phiên xét xử công bằng tại Thượng viện" – ông chủ Nhà Trắng khẳng định, đồng thời đe dọa sẽ yêu cầu bà Pelosi, Chủ tịch HIC Adam Schiff, cha con cựu phó Tổng thống Joe Biden cùng nhiều nhân vật khác ra làm chứng tại phiên xét xử của Thượng viện để cho thấy "hệ thống của chúng ta đă bị thao túng đến mức nào".

Cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump xoay quanh cuộc điện đàm hôm 25-7 giữa ông với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Cụ thể, Tổng thống Trump đă yêu cầu Tổng thống Zelenskiy điều tra đối thủ chính trị Biden.

Trong khi phe Dân chủ cáo buộc Tổng thống Trump lạm quyền để đạt được lợi ích chính trị cá nhân trước thềm bầu cử 2020, phe Cộng ḥa khẳng định đây chỉ là nỗ lực của ông chủ Nhà Trắng trong việc bài trừ tham nhũng.

VietBF © sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	84.1 KB
ID:	1494915  
therealrtz_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06973 seconds with 13 queries