News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 242
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trong bất lực, Hoa Kỳ hát tiếp bài ca trừng phạt Nga?
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	108.3 KB
ID:	1495011  
Mỹ tiếp tục 'bài ca trừng phạt Nga'. Mới đây Mỹ tiếp tục mở rộng lệnh trừng phạt đối với Nga. Kể từ 2014, đây không biết là lần thứ bao nhiêu Mỹ trừng phạt Nga đây?

Mỹ lại tiếp tục “bài ca trừng phạt Nga”. Theo đó, Bộ Tài chính Hoa Kỳ hôm 05/12 đă áp đặt lệnh trừng phạt đối với 7 công ty Nga và 17 cá nhân.

Trong số các công ty bị xử phạt có Evil Corp. Theo cáo buộc, tất cả đối tượng này đều liên quan đến tội phạm mạng.

"Văn pḥng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đă áp dụng biện pháp chống lại Evil Corp, tổ chức tội phạm mạng của Nga chịu trách nhiệm phát triển và phân phối phần mềm độc hại Dridex" - quan chức Bộ Tài chính Mỹ cho biết.

“Ngoài ra, lệnh trừng phạt đưa ra hôm nay nhắm vào 17 cá nhân và 7 tổ chức. Ngoài Evil Corp, c̣n có những nhà khai thác mạng chính của công ty này” – thông báo của Bộ Tài chính Mỹ nói thêm.

Lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga gần đây nhất là vào hôm 02/8/2019, khi chính quyền Hoa Kỳ tuyên bố đưa ra gói trừng phạt thứ hai đối với Liên bang Nga do “vụ đầu độc Sergei Skripal”.

Lệnh trừng phạt đầug tiên được ban hành ngay sau khi Anh cáo buộc Nga “đầu độc” cựu sĩ quan GRU Sergei Skripal và con gái Yulia của ông vào ngày 4/3/2018.

Với những công bố liên tiếp trên truyền thông, người b́nh thường không thể đếm xuể là Mỹ đă trừng phạt Nga tới lần thứ bao nhiều, nhưng theo thống kê của Bộ Ngoại giao Nga, những biện pháp trừng phạt mới nhất của Mỹ hôm 05/12 đă là đ̣n thù thứ 73 mà Washington tung ra đối với Moscow trong gần 9 năm qua.

Trong lần nhận lệnh trừng phạt thứ 62 vào tháng 11/2018, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố rằng, trong ṿng vài năm gần đây, Mỹ đă áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga về bất cứ cái ǵ Mỹ có thể t́m được cái cớ, ví dụ như về Ukraine, Iran, Syria hay thậm chí là Skripal.Tranh biếm họa về việc các lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu đă dẫn đến t́nh trạng “lưỡng bại câu thương” giữa Nga với EU
Thời gian trôi qua, cứ mỗi lúc lại xuất hiện những lư do mới cho sự trừng phạt và cấp độ cùng với mức độ quan trọng của các chủ thể của nó cùng giảm đi, thậm chí đă có chuyên gia nói đùa rằng, một ngày nào đó, những người quét rác ở Nga cũng có thể nhận lệnh trừng phạt của Mỹ.

Washington chỉ có mỗi con bài "trừng phạt, trừng phạt và trừng phạt", khiến Moscow đă quá nhàm chán với những biện pháp này. Mọi cố gắng của Hoa Kỳ nhằm buộc Nhà nước Nga phải thay đổi chính sách và từ bỏ lợi ích quốc gia để chiều theo ư muốn duy tŕ ngôi vị độc tôn thống trị thế giới của Mỹ đều không mang lại kết quả như họ mong muốn.

Ngay cả Liên Hợp Quốc cũng đă có những đánh giá rằng, những lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga cũng giống như những “con dao hai lưỡi” mà cả người sử dụng cũng dễ “bị đứt tay”.

Cả các doanh nghiệp EU lẫn những doanh nghiệp Mỹ cũng đă chịu nhiều thiệt hại từ những lệnh trừng phạt Nga của Mỹ và Liên minh châu Âu.

Ngay cả cựu Thủ tướng Pháp Francois Fillon – người từng lănh đạo chính phủ Pháp trong giai đoạn từ 2007-2012 mới đây cũng đă tuyên bố rằng, các lệnh trừng phạt đối với Nga không đạt được mục tiêu của chúng, mà chỉ khiến nền kinh tế Nga trở nên độc lập, chủ nghĩa dân tộc Nga ngày càng gia tăng và Moscow quay sang bắt tay Bắc Kinh và những nước phương Đông; trong khi chúng lại gây ra thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp EU và sự chia rẽ trong ḷng châu Âu.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-06-2019
  Reputation: 28741


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 43,364
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	108.3 KB
ID:	1495011  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,193 Times in 3,806 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 50 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16093 seconds with 13 queries